Đang thực hiện

Khám phá 4 phương pháp giúp bạn học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 15/09/2017 08:38
Việc học tiếng Hàn tại nhà không phải ai cũng có thể học được một cách dễ dàng, không chỉ cần sự chăm chỉ, kiên trì mà yếu tố quan trọng hơn đó chính là việc tìm đúng phương pháp học cho mình. Vậy hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ với các bạn một vài phương pháp học hiệu quả nhất.
Làm sao để học tiếng hàn tại nhà tốt đây?
Làm sao để học tiếng hàn tại nhà tốt đây?

Lập kế hoạch học tiếng Hàn tại nhà

Để học tiếng Hàn tại nhà trước tiên bạn phải tạo cho mình một tính kỉ luật bằng việc lên kế hoạch hạ quyết tâm cho việc học chỉ trong một khoảng thời gian nhất định (có thể từ 1-2 năm).Hãy lên thời khóa biểu cho việc học tiếng Hàn của bạn, bạn cần và có thể dành ra mỗi ngày bao nhiêu tiếng để học tiếng Hàn? Và chia từng thời gian cụ thể cho từng phần học. Thời gian có thể hiểu là bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có thể dành ra cho dù là mấy phút, hãy tận dụng nó để tập đi tập lại những gì bạn đã học trong ngày hôm đó.Một điều cần nhớ đó là bạn tuyệt đối không được nôn nóng trong khi học, như vậy việc bạn học sẽ trở nên vô nghĩa. Bạn nên nhớ bạn đã đặt ra thời gian, vì thế hãy học dần dần, mỗi ngày một ít, chắc chắn bạn sẽ phát triển.

Học từ vựng

Từ vựng là yếu tố quan trọng khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Học từ vựng bạn cần học mọi nơi, mọi lúc.Một cách học từ vựng nữa là bạn nên bắt đầu học những từ vựng liên quan đến những chủ đề xoay quanh đời sống hàng ngày vì bạn sẽ thường xuyên sử dụng tới chúng.Hãy học chúng theo chủ đề thay vì học từng từ riêng lẻ. Tốt  nhất bạn nên bắt đầu với những chủ đề đơn giản như sở thích, thời tiết, cảm xúc,…Hãy tự đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày học bao nhiêu từ vựng và hãy nhớ thật kĩ, thường xuyên ôn luyện. Khi học, bạn hãy cố gắng ôn tập từ vựng đã học ít nhất một lần, vì như vậy thì bạn mới có thể nhớ chúng một cách lâu nhất. Bạn nên mang theo một cuốn sổ nhỏ bên người để ghi chép những từ vựng mới và tranh thủ học mỗi  khi rảnh rỗi.
Ngoài ra, khi học bạn cần để ý đến cách trình bày và viết từ trong tiếng Hàn.Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Muốn viết tiếng Hàn tốt bạn cần phải có thời gian, điều đầu tiên bạn phải làm là phải học tốt từ mới và ngữ pháp. Khi bạn đã có vốn từ nhất định và ngữ pháp vững chắc thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Hãy cố gắng vừa học từ mới, vừa viết. Vì có như vậy bạn mới có thể tạo được cho mình thói quen trình bày đẹp và rõ ràng nhất.Một cách học từ vựng tiếng Hàn nữa đó chính là khi bạn đi ngoài đường, lúc bắt gặp những biển quảng cáo, địa chỉ… thì bạn hãy nhìn và đọc theo. Ghi ngay những từ chưa biết vào quyển sổ mà bạn mang theo và tra từ điển sau đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết từ mới lên các mảnh giấy nhỏ rồi dán ở những nơi bạn thường xuyên nhìn thấy để tạo thói quen nhìn lâu dễ nhớ.
Chọn tài liệu tiếng hàn chuẩn để học
Chọn tài liệu tiếng hàn chuẩn để học 

Nghe và ngẫm

Chỉ cần một cách là nghe thôi là bạn có thể trau dồi cho mình rất nhiều kỹ năng từ nghe, nói đến phát âm mà lại cực đơn giản, thoải mái và không bị gò bó. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Hàn như: nghe nhạc, tin tức, các bài đọc hay thậm chí bạn có thể xem phim tiếng Hàn. Bạn vừa có thể tăng khả năng nghe, nói của mình mà bạn còn phát âm chuẩn hơn, bạn hãy làm quen dần dần, sau đó là bắt trước lại. Để thuận tiện, thời gian và hoàn cảnh nào bạn cũng có thể nghe được, hãy copy vào thiết bị di động và nghe ở mọi lúc, mọi nơi.Thường thì thời điểm “ngẫm” tốt nhất là trước khi đi ngủ và sáng khi mới thức dậy. Nếu kiên trì, bỏ mỗi ngày 30 phút, bạn sẽ thấy ngạc nhiên và ngỡ ngàng về sự tiến bộ nhận được. Và bạn cũng cần nhớ hãy luyện nghe theo phương pháp nghe chủ động.

Học tiếng Hàn từ những tài liệu chuẩn

Bạn có thể học tiếng Hàn giao tiếp tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Việc sử dụng nguồn tài liệu chính thống là yếu tố quan trọng nhất. Trên thị trường hiện này có hàng nghìn nguồn học tiếng Hàn mọc lên như nấm nhưng lại không thực sự đảm bảo chất lượng. Hãy sử dụng hội thoại chuẩn qua các bài báo, tạp chí, phim ảnh, radio và các sách nghe. Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Hàn chuẩn, thực thụ. Đọc và nghe hàng ngày.

Để học tiếng Hàn tại nhà có hiệu quả bạn cần có những kiến thức nền tảng nhất định như về ngữ âm, phát âm, ngữ pháp,… như vậy việc tự học tiếng Hàn mới thực sự có hiệu quả. Và để giao tiếp tốt và thành thạo bạn nên tìm cho mình môi trường sinh hoạt bằng tiếng Hàn như các lớp học tiếng Hàn ngắn hạn, lớp giao tiếp tiếng Hàn chuyên sâu, hoặc các CLB tiếng Hàn tại các trung tâm, trường học. Chúc các bạn thành công.
Các tin khác