Đang thực hiện

Học viết tiếng Hàn - kiên trì làm nên tất cả

Thời gian đăng: 22/01/2016 14:41
Tiếng Hàn có lẽ chẳng còn gì quá xa lạ đối với chúng ta ngày nay. Bởi lẽ, bằng một cách nào đó, văn hóa và nền giải trí Hàn Quốc đã len lỏi và trở thành một phần của cuộc sống, từ phim ảnh, âm nhạc cho đến ẩm thực và phong cách thời trang.
Học tiếng Hàn không nên chỉ để biết mà còn cần phải đào sâu, thấu hiểu từng nét chữ, nhất là khi nó hoàn toàn là hệ thống chữ tượng hình khó nhằn. Vậy điều gì sẽ giúp người học viết  tiếng Hàn, có lẽ kiên trì sẽ làm nên tất cả. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Trung tâm Hàn ngữ SOFL tìm hiểu nhé!

                                     Để viết tốt tiếng Hàn có lẽ kiên trì là yếu tố quan trọng hàng đầu cần có ở người học

Hãy thử nhớ lại, quá trình bắt đầu học chữ của bạn lúc nhỏ, thật khó khăn và thử thách đúng không. Học viết tiếng Hàn cũng giống như vậy, thậm chí còn khó hơn nhiều so với năm lớp 1 của bạn đấy. Bạn có biết vì sao không? Giấy trắng đương nhiên sẽ dễ viết hơn loại giấy đã chi chít chữ. Lý do đơn giản chỉ có vậy. 
Nếu quyết định bắt đầu với tiếng Hàn, nghĩa là bạn phải xác định làm bạn với một thứ hoàn toàn mới lạ. Tiếng Hàn không giống như tiếng Anh. Và chắc chắn tiếng Hàn sẽ khó hơn tiếng Anh bởi sở hữu hệ thống bảng chữ cái duy nhất, tượng hình và không hề thuộc ngôn ngữ latin. Bí quyết duy nhất trong quá trình học viết tiếng Hàn chỉ có một điều, đó là : Kiên trì làm nên tất cả

1. Tại sao tôi phải kiên trì khi học viết tiếng Hàn

Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy các từ tiếng Hàn hầu hết được xây dựng lên bằng những nét thẳng đứng, kẻ ngang hoặc hình tròn, theo thứ tự từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Chúng được xây dựng một cách có khoa học và rất  hệ thống. Nếu nắm được quy luật chung trong việc sắp xếp các chữ cái, nguyên âm, phụ âm thì việc học viết tiếng Hàn có thể thành công đến 80%. 
Thông thường, đối với bảng chữ cái Hangul, người học chỉ cần một buổi sáng là có thể nắm được tất cả hệ thống ký tự tượng hình của tiếng Hàn. Tuy nhiên, để nhớ được và biến chúng thành chữ viết của mình thì lại cần rất nhiều thời gian. Và điều này chỉ có thể được làm nên bằng sự kiên trì. 

                                        Trong việc học tiếng Hàn, bạn cần phải kiên trì thì mới thu được trái ngọt

2. Tôi phải kiên trì đến mức nào để viết được tiếng Hàn 

Như đã nói ở trên bạn hoàn toàn có thể viết tiếng Hàn chỉ trong một buổi sáng. Tuy nhiên, để có thể thông thạo, nằm lòng từng chữ viết tiếng Hàn thì người học cần phải thực sự đầu tư thời gian và nỗ lực. Viết tiếng Hàn không hề khó, quan trọng là bạn kiên trì đến đâu mà thôi. 
Kiên trì ở đây không phải là việc ngồi vào bàn học liên tục suốt 10 tiếng để viết tiếng Hàn. Bạn chỉ cần dành ra 15 phút học tiếng Hàn mỗi ngày và liên tục thực hiện điều đó không bỏ cuộc, biến việc học trở thành thói quen và những ký tự tượng hình này sẽ tự nhiên đi vào như ngôn ngữ của bản thân bạn. Đơn giản chỉ có vậy. 

Đừng hỏi tại sao một người có thể đạt được thành công vang dội như vậy, câu trả lời không phải nằm ở sự may mắn mà chính là do sự kiên trì của mỗi người. Học viết tiếng Hàn - có lẽ kiên trì sẽ làm nên tất cả.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tốt và thành công trong cuộc sống!

 
Các tin khác