Đang thực hiện

Học tiếng Hàn và tiếng Nhật - tiếng nào khó hơn?

Thời gian đăng: 08/01/2016 16:40
Ngày nay, ngoài tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Nhật cũng là một trong số những ngoại ngữ được khá đông đảo người đăng ký theo học. Nếu thực sự chưa có đam mê riêng đối với thứ tiếng nào, có lẽ việc đưa ra quyết định để chọn lựa cho mình sẽ phụ thuộc và độ khó - dễ của từng thứ tiếng. Đừng phân vân làm gì, vì câu hỏi "Tiếng Hàn và tiếng Nhật, tiếng nào khó hơn" sẽ được SOFL trả lời ngay dưới đây. 
 Học tiếng hàn hay tiếng Nhật đây.
Học tiếng hàn hay tiếng Nhật đây.

1. Về bảng chữ cái

Nếu như tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ cái Hangul bao gồm 28 chữ cái: 11 nguyên âm và 17 phụ âm thì tiếng Nhật có đến tận 2 loại chữ: chữ Kana và chữ Kanji. Chữ Kana là chữ của người Nhật, bao gồm chữ Hiragana được dùng khá phổ biến, đơn giản và chữ Katakana dùng để kí âm lại tiếng nước ngoài và viết tên người. Ngoài ra, trong bảng chữ cái của người Nhật còn chứa thêm chữ Romaji viết theo kiểu La Tinh. Mới nghe đó mà đã chóng cả mặt rồi đúng không nào.
Việc nằm lòng bảng chữ cái và thông thuộc ngọn ngành là điều quan trọng nhất đối với một người bắt đầu học tiếng Hàn. Chính vì lý do này, mà hoc bảng chữ cái Hangul sẽ đơn giản hơn t nhiều so với bảng chữ cái tiếng Nhật đấy. 

2. Thời gian để có thể nói được

 Học tiếng hàn trực tuyến bước đột phá trong ngôn ngữ
Học tiếng hàn trực tuyến bước đột phá trong ngôn ngữ
Để nói được tiếng Hàn, bạn chỉ cần thời gian vài tháng cho trình độ cơ bản và trên một năm cho trình độ chuyên sâu hơn. Tuy nhiên để có thể nói được tiếng Nhật, thời gian học của bạn sẽ lâu hơn, một phần là việc học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái đã ngốn của bạn khá nhiều thời gian rồi. 

3. Về việc tập viết 

Đương nhiên tập viết tiếng Hàn sẽ đơn giản và dễ hơn rất nhiều so với chữ tiếng Nhật rồi. Thứ nhất là vì số lượng bảng chữ cái tiếng Nhật nhiều hơn nên khó nhớ. Thứ hai, tiếng Hàn không giống tiếng Nhật, chữ tiếng Hàn được tạo thành bởi nhiều nét đơn giản gộp lại, trong khi đó chữ tiếng Nhật lại chứa những nét tượng hình khác nhau và phức tạp hơn. Tuy nhiên, cả 2 loại chữ đều tuân theo một quy tắc nào đó, vì vậy, trong quá trình học, hãy tự mình khám phá ra nhé. 
 Yes, I Can
Yes, I Can
Tuy nhiên, cho dù là tiếng Hàn hay tiếng Nhật đối với người học, nếu không có một sự nỗ lực và tự học thì đừng nghĩ đên việc chinh phục cả hai thứ tiếng trên nhé. Bởi lẽ đây đều là ngôn ngữ tượng hình do riêng mỗi quốc gia sáng tạo nên và không đi theo hệ thống chữ cái La Tinh như trong tiếng Việt, vì vậy có lẽ sẽ gây chút khó khăn cho người học. 
Nếu muốn lựa chọn một ngôn ngữ nào đó trong 2 thứ tiếng này, hãy xác định rõ mục đích ban đầu của mình là gì? Nếu mong muốn làm việc tại các tập đoàn Hàn Quốc, hãy học tiếng Hàn. Còn tiếng Nhật hãy để dành cho ước mơ du học tại xứ sở hoa anh đào đi nhé!
Cả hai thứ tiếng: Tiếng Hàn và tiếng Nhật đều được giảng dạy uy tín tại Trung tâm tiếng hàn SOFL với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Nếu có dự định theo học, hãy đến với SOFL ngay bây giờ để thực hiện ước mơ của mình nhé!

 
Các tin khác