Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua 44 loại món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc

Thời gian đăng: 11/01/2016 13:17
Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đã có lịch sử từ rất lâu đời, mang đậm đà bản sắc dân tộc xứ sở. Ngày hôm nay, hãy cùng với Trung tâm Hàn ngữ SOFL học tiếng Hàn qua 44 loại món ăn nổi tiếng bậc nhất của đất nước này nhé!

Cả người Việt Nam và người Hàn Quốc đều ăn cơm từ gạo và sử dụng đũa trong bữa ăn, lấy gạo làm thực phẩm chính. Tuy nhiên, văn hóa ẩm thực của người Hàn có đôi chút khác biệt. Hàng ngày, họ sẽ nấu cơm trộn bởi cả gạo nếp và gạo tẻ, vì vậy cơm sẽ rất dẻo và thơm. Ngoài ra, cơm ngũ cốc cũng là một đặc trưng của người Hàn.

                                             

Người Hàn rất coi trọng bữa ăn vì đây là lúc mà cả gia đình quây quần sum họp bên nhau. Người Việt vẫn có câu "Cơm không rau như đau không thuốc", người Hàn cũng hay nói những câu tương tự như thế: Không có canh thì không thể là bữa cơm. Hàn Quốc rất nổi tiếng về những món canh, mang đặc trưng rất riêng và trở thành truyền thống với những nguyên liệu chỉ nơi đây mới có: kimchi, bánh gạo, tương, rong biển,...

                                        

Chẳng biết tử bao giờ mà người Hàn Quốc lại ưa chuộng mỳ sợi đến thế và hình như hầu hết các món mỳ ở đây đều được khách du lịch thích thú và khen ngợi. Nếu như mỗi món ăn đều mang một ý nghĩa khác nhau thì đối với những bát mỳ cũng vậy. Ví dụ nếu vẫn còn đang cô đơn, đừng buồn bã, hãy gọi một bát mỳ tương đen vì đó là biểu tượng cho sự "độc thân quyến rũ" của bạn đó.

                                            

Hàn Quốc không chỉ có cơm, không chỉ có canh hay những bát mỳ nổi tiếng mà còn có bánh kếp, cháo và cả những món xào cực hấp dẫn. Thật không hổ danh đất nước có nền ẩm thực đậm đà bản sắc và phong phú như vậy. 

                                            

Và cuối cùng chúng ta sẽ nhắc tới kim chi, món ăn đã trở thành biểu tượng xứ sở của đất nước này. Thậm chí, người ta còn quan niệm rằng, đến Hàn Quốc mà không thưởng thức kim chi thì coi như chưa đến. Người Hàn Quốc cực thích ăn cay, vì vậy kimchi của họ sẽ mang vị cay nồng đặc trưng, giòn. Ta cũng có thể điểm danh một vài món kim chi nổi tiếng như kim chỉ cải thảo, kim chi củ cải hoặc vô vàn món lấy kim chi là nguyên liệu chính như canh kim chi tương đậu, bánh kếp kim chi,...

44 món ăn cũng là 44 nét đặc trưng độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc. Nhớ là vừa học tiếng Hàn vừa khám phá văn hóa nơi đây nhé, sẽ rất thú vị cho bạn đấy. 

Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tốt và thành công trong cuộc sống!
Các tin khác