Đang thực hiện

Học tiếng Hàn như thế nào cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 13/09/2017 08:42
Học tiếng Hàn như thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi thường gặp của những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, các bạn lo lắng, hoang mang về lựa chọn phương pháp học đúng cho bản thân. Đừng lo lắng, vì qua bài viết này trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ tới các bạn một vài bí quyết nhỏ để bạn học tốt tiếng Hàn hơn.
Mới học tiếng hàn thì nên bắt đầu từ đâu?
Mới học tiếng hàn thì nên bắt đầu từ đâu?

Học tiếng Hàn như thế nào? – Bắt đầu với bảng chữ cái

Học tiếng hàn như thế nào?. Nên bắt đầu học tiếng Hàn từ bảng chữ cái, học thuộc bảng chữ cái Hangul, cách đọc, cách viết, cách ghép các âm. Cùng với đó là phân biệt đâu là nguyên âm, đâu là phụ âm.Để ghi nhớ thì các bạn nên kiên trì học thuộc và luyện tập bởi đây là bước tiếp cận đầu tiên của bạn với tiếng Hàn, có nền tảng chắc ở bước này giúp bạn học tiếng Hàn dễ hơn.Chia sẻ với các bạn cách học thuộc nhanh là sử dụng thẻ flashcard, cùng với đó là bạn sử dụng một cuốn sổ tay để vừa học, vừa ghi chép lại những từ mới mà bạn chưa biết. Không như tiếng Việt và tiếng Anh, tiếng Hàn phần lớn là các chữ tượng hình, bởi vậy việc ghi chép lại thường xuyên cũng rất cần thiết để chúng ta tập làm quen dần.

Học từ vựng

Sai lầm lớn nhất của các bạn là học từ vựng riêng lẻ, sau đó ghép lại thành một câu hoàn chỉnh. Vấn đề là bạn có thể biết nhiều từ vựng, nhưng các câu mà bạn sử dụng lại không thật sự tự nhiên và chuẩn xác.Tiếng Hàn có một đặc điểm là sử dụng rất nhiều cụm từ, đặc biệt là cụm động từ. Do đó, nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Hàn thành thục, bạn không thể không bắt tay vào cụm từ và cả các thành ngữ phổ biến nữa.Cần nhớ rằng, nếu bạn biết 1000 từ vựng thì vẫn có khả năng bạn không thể tạo ra một câu tiếng Hàn chuẩn xác. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ túi 100 cụm từ, bạn có thể tạo ra vô vàn câu tiếng Hàn hoàn hảo.

Luyện phát âm thường xuyên

Phát âm là vấn đề muôn thuở của các bạn học ngoại ngữ, tuy là khó nhưng nó cực kì quan trọng. Phát âm chuẩn tiếng Hàn sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao tiếp, giúp bạn diễn đạt trọn vẹn ý mà mình muốn truyền đạt lại và giúp người khác có thể dễ dàng hiểu được những gì bạn đang nói. Điều này cũng giúp cho kĩ năng nghe tiếng hàn của bạn nâng cao, luyện nghe nhiều – luyện nói nhiều. Phần lớn phát âm tiếng Hàn khá giống với tiếng Việt, tuy nhiên nếu không học kĩ sẽ dễ gây nhầm lẫn và hoang mang cho các bạn mới học. Từ vựng có thể biết ít, nhưng phát âm là phải phát âm chuẩn những gì mình nói, không nhất thiết phải quá hoàn hảo, chỉ cần giống 80% là được.
Luyện phát âm tiếng hàn thường xuyên
Luyện phát âm tiếng hàn thường xuyên 

Ai cũng có thể học tiếng Hàn

Đây là khẳng định đã được kiểm chứng bởi đa phần người dân trên thế giới, bất kể bạn kém thông minh đến đâu, chậm tiếp thu như thế nào, bạn vẫn có thể nói được một ngôn ngữ nào đó.Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải đi bất kì đâu mới có thể học tiếng Hàn hiệu quả, công việc duy nhất mà bạn phải làm là tập trung toàn bộ khả năng của bạn vào ngôn ngữ Hàn, để mình chìm vào trong ngôn ngữ mà mình yêu thích.Nghe tiếng Hàn nhiều hơn, giao tiếp bằng tiếng Hàn nhiều hơn, hãy đọc thật nhiều sách về tiếng Hàn là những bí quyết giúp bạn chinh phục được tiếng Hàn.

Học đúng giáo trình, đúng thầy

Học tiếng Hàn đúng cách là phải học đúng thẩy, giáo trình chuẩn mới có thể khiến bạn tiến bộ rõ rệt từng ngày. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng trên cả nước, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm đảm bảo và tin tưởng nhất. Bên cạnh đó, “người thầy” tốt nhất có lẽ là những người bản xứ, những diễn viên, ca sĩ trên truyền hình… lắng nghe thật nhiều, học thật nhiều từ họ để trau dồi thêm vốn từ và phát âm tiếng hàn cho mình nhé.

Học tiếng Hàn như thế nào? – Có lẽ các bạn cũng đã phần nào tìm ra câu trả lời cho mình rồi đúng không. Có rất nhiều phương pháp hay và hữu ích để học tiếng Hàn hiệu quả, các bạn hãy tìm kiếm và chọn ra cho mình phương pháp học phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công.
Các tin khác