Đang thực hiện

Học tiếng Hàn - nghề gì sẽ phù hợp với bạn?

Thời gian đăng: 22/01/2016 14:35
Lựa chọn nghề nghiệp luôn là một câu chuyện rất dài và một quyết định rất khó khăn đối với mỗi người. Trong bài viết này, ngày hôm nay, Trung tâm Hàn ngữ SOFL sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi: Học tiếng Hàn - nghề gì sẽ phù hợp với bạn một cách chân thực và có ích nhất! 
 Lựa chọn công việc trong lĩnh vực tiếng Hàn
Lựa chọn công việc trong lĩnh vực tiếng Hàn

1. Nghề phiên dịch viên

Có lẽ phiên dịch viên tiếng Hàn là ngành nghề mục tiêu hướng tới của đa số những bạn đang theo học chuyên ngành tiếng Hàn hoặc tiếng Hàn chuyên sâu. 
Hầu hết trên những trang tuyển dụng về tiếng Hàn, 80% là những bản tin tuyển dụng phiên dịch với một mức lương khá hấp dẫn. Có lẽ đây là một trong số những ngành rất hot tại Việt Nam hiện nay. 
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Tuy nhiên, để có thể trở thành một người phiên dịch giỏi, bạn bắt buộc phải trang bị cho bản thân những kiến thức về đa dạng các lĩnh vực bao gồm: kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục, đồng thời am hiểu về lối sống tại cả 2 đất nước Việt - Hàn. Đương nhiên, nếu không phải là một người có nỗ lực, bạn sẽ không thể nào trở thành một nhà phiên dịch giỏi. 
Nói tóm lại, nếu phù hợp với 5 tiêu chuẩn sau, có lẽ nghề này sinh ra là dành cho bạn:
- Khả năng tiếng Hàn 
- Am hiểu ngôn ngữ và văn hóa 2 chiều
- Đạo đức nghề nghiệp
- Trí nhớ tốt, nhanh nhẹn, linh động
-  Không nóng vội

2. Nghề giáo viên

 Nghề giáo viên
Nghề giáo viên
Rất nhiều bạn trẻ theo học tiếng Hàn lựa chọn con đường  giảng dạy. Đây sẽ là công việc cực thú vị những cũng không kém phần street khi bạn sắm vai trò là một người "gõ đầu trẻ". Ngoài kiến thức về tiếng Hàn là một yếu tố bắt buộc, bạn cần phải có khả năng sư phạm và truyền đạt thực tốt. Tiếng Hàn hiện đang là ngôn ngữ được rất nhiều người theo học hiện nay, vì thế cơ hội việc làm trong ngành này sẽ rất rộng mở cho bạn. 
Nếu thực sự yêu công việc giảng dạy có có thể truyền cảm hứng đến các học viên, hãy lựa chọn con đường giảng dạy nhé!

3. Nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng

Hiện nay, càng ngày có càng nhiều công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc thành lập tại Việt Nam, kéo theo cơ hội việc làm không nhỏ cho thị trường lao động trong nước, đặc biệt là đối với những người có chuyên môn và khả năng tiếng Hàn. 
Tại các công ty này, nhu cầu tuyển dụng tiếng Hàn tại nhiều vị trí sẽ rất lớn, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, hay nhân viên văn phòng phụ trách phân mục về mảng khách hàng Hàn Quốc,...
Tuy nhiên, văn hóa làm việc của người Hàn sẽ cực kỳ khác biệt so với Việt Nam. Vì thế bạn cần phải thích nghi nhanh với môi trường làm việc và tăng sức đề kháng chống lại căn bệnh street do áp lực đấy nhé.

4. Nhân viên xuất nhập khẩu

Là một nhân viên xuất nhập khẩu, yếu  tố về ngoại ngữ là điều rất quan trọng. Hiện nay lượng hàng hóa từ Hàn Quốc càng ngày càng được nhập khẩu vào Việt nam ngày càng nhiều, đồng thời thị trường phía bên kia cũng có nhu cầu cao với một số ngành hàng của Việt Nam, ngành xuất nhập khẩu có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai. 

5. Hướng dẫn viên du lịch

Học tiếng Hàn làm hướng dẫn viên du lịch
Học tiếng Hàn làm hướng dẫn viên du lịch
Thông thạo tiếng Hàn và đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh Việt Nam, tại sao bạn không suy nghĩ về nghề hướng dẫn viên du lịch? 
Theo ước tính những năm gần đây, doanh thu về du lịch đã tăng lên đáng kể, cộng với đó là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch cũng phát triển không kém, vì vậy nhu cầu việc làm trong ngành cũng vô cùng dồi dào. Hàng năm, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đóng góp không nhỏ vào doanh thu chung, nếu thông thạo trong tiếng Hàn, hãy thử sức với nghề hướng dẫn viên du lịch. 

6. Tiếp viên hàng không

Học tiếng Hàn bạn hoàn toàn có cơ hội được trở thành một tiếp viên hàng không thực thụ nếu đạt đầy đủ những tiêu chuẩn khác đi kèm. Yếu tố ngoại ngữ luôn được đánh giá cao khi tuyển chọn các ứng viên. Bên cạnh kỹ năng tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là một tiêu chí tuyển dụng. Trên các chuyến bay sẽ luôn có những vị khách Hàn Quốc, họ là những người đi du lịch, họ là những người đi công tác. Thật tuyệt vời nếu như người tiếp viên hàng không biết tiếng Hàn có thể giao tiếp với họ mà không cần sử dụng tiếng Anh phải không nào. 
Nếu như bạn là người có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, không ngại xê dịch và mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trên mỗi chặng bay, nếu đạt đủ tiêu chí và hiểu biết về tiếng Hàn, tại sao không thử apply vào những hãng hàng không ngay thôi nhỉ. 

Được biết những hãng hàng không lớn nhỏ như Việt Nam Airline, Jetstar, Việt Jetair, Asia Air,... đều có nhu cầu lớn trong lĩnh vực tuyển dụng tiếp viên phù hợp yêu cầu và am hiểu nhiều ngoại ngữ. Cơ hội là dành cho bạn đó.
Vậy bạn đã có quyết định sau khi đọc học tiếng hàn -  nghề gì sẽ phù hợp của trung tâm tiếng hàn SOFL chưa?
Các tin khác