Đang thực hiện

Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu?

Thời gian đăng: 04/12/2017 15:11

Cùng Hàn ngữ SOFL tìm hiểu học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Học tiếng Hàn làm sao mới chính xác?
Học tiếng Hàn làm sao mới chính xác?

Học tiếng Hàn đúng ngay từ đâu? Hãy tập trung vào việc phát âm

Phát âm cũng như ngữ âm là cực kỳ quan trọng, đó là sự bổ trợ tốt nhất cho việc học nghe của bạn, khi mới bắt đầu hãy luyện phát âm thật nhiều, hãy luyện từng từ một, rồi tới luyện từ ghép tới luyện câu ngắn…. để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 6-10 lần.

Hãy tìm những chương trình học cách phát âm tiếng Hàn tốt trên youtube để nâng cao và bổ trợ cho việc học phát âm này. Tốt nhất bạn hãy học phát âm cùng với việc học từ mới, như vậy bạn vừa thấy nó đơn giản, dễ hiểu và ghi nhớ từ cũng tốt hơn. Cẩn thận hơn, bạn hãy ghi âm lại tiếng phát âm của bạn và so sánh với âm chuẩn. Với người mới bắt đầu, hãy dành thời gian cho việc học phát âm.

Nghe tiếng Hàn thường xuyên

Việc học diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Hàn cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng nói và ngữ pháp tiếng Hàn, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói .

Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Hàn mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, … Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, bạn không cần ép mình phải ngồi một chỗ và tập trung để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa luyện nghe tiếng Hàn, vừa đi dạo, nấu ăn, tắm, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Hàn vẫn luôn trong tai của bạn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Bắt đầu học những từ vựng thông dụng nhất

Việc học từ vựng rất quan trọng, hãy tập trung vào học những từ phổ biến nhất. Bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi lại những từ vựng, học cách phát âm, dịch nghĩa và các dạng từ của các từ mới. Đừng nóng ruột là phải học được thật nhiều từ trong cùng một lúc.

Hãy chậm mà chắc, mỗi ngày có thể bạn chỉ cần học khoảng 5 từ thôi. Nhưng để ghi nhớ được nó bạn phải dùng thường xuyên. Khi học từ vựng bạn nhớ là hãy đặt câu với từ để hiểu được nghĩa của chúng. Và tốt nhất là hãy học những cách nói thông thường hay được dùng của từ đó.

Chọn giáo trình phù hợp cho người bắt đầu

Bạn sẽ hỏi là “Học cái gì?”. Hãy tìm cho mình cho mình một cuốn  giáo trình , một chương trình học tiếng Hàn hay một lớp học tiếng Hàn online hoặc đăng ký một lớp học tại trung tâm dạy tiếng Hàn ở Hà Nội. Tất nhiên là bạn sẽ chọn một chương trình ở trình độ cơ bản, dành cho người mới bắt đầu và bắt đầu từ bài học đầu tiên.

Bắt đầu ngay bây giờ

Có thể bạn sẽ gặp đôi chút bỡ ngỡ, khó khăn lúc đầu hoặc chưa tìm được phương pháp phù hợp.Không sao cả! Mọi người khi mới học đều như vậy, không chỉ riêng  bạn. Nhưng bạn có thể cải thiện điều đó trong quá trình học. Đừng đợi đến khi mọi thứ hoàn hảo rồi mới bắt đầu học tiếng Hàn. Bạn sẽ không biết phải đợi đến bao giờ. Hãy học ngay hôm nay nhé!

Để học tiếng Hàn hiệu quả bạn nên xác định phương hướng và phương pháp học đúng ngay từ đầu để tránh học sai, học lệch về sau này rất khó sửa. Hãy thật chăm chỉ nhé.
Các tin khác