Đang thực hiện

Học tiếng Hàn hiệu quả trong vòng 60 phút mỗi ngày, tại sao lại không nhỉ?

Thời gian đăng: 18/05/2017 08:42

Bạn là người bận rộn, bạn không có quá nhiều thời gian để dành cho việc học tiếng Hàn, bạn lo sợ việc học sẽ không hiệu quả với lượng thời gian ít ỏi như vậy. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu cho bạn cách học hiệu quả, cải thiện trình độ đáng kể sau một thời gian chỉ với 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày, hãy cùng theo dõi nhé

Học tiếng Hàn mỗi ngày

Học tiếng Hàn mỗi ngày

Học tiếng Hàn với 15 phút học ngữ pháp

Đây là thời gian để bạn ôn lại những chủ điểm ngữ pháp tiếng Hàn đã được học trên lớp bằng cách học lại cấu trúc, các công thức. Do lượng kiến thức ngữ pháp tiêng Hàn là khá khó và nhiều, đừng cố gắng học thật nhiều, và học theo khuynh hướng “nhồi nhét”, như vậy bạn rất dễ lẫn và không nhớ được lâu. Chậm mà chắc bạn nhé.

Học từ vựng 10 phút

Từ vựng là phần quan trọng của ngôn ngữ, bạn không thể học tiếng Hàn tốt nếu không có vốn từ vựng. hãy dành 5 phút để ôn lại các từ cũ và 5 phút còn lại học 5 từ mới. Đừung nghĩ 5 từ quá ít, hãy làm một phép thử, với 5 từ mỗi ngày sau 10 ngày bạn đã có 50 từ mới rồi. Thay vì học mình nghĩa thì bạn nên chú trọng học cả cách phát âm và đặt câu với từ đó để biết cách sử dụng nó nhé.

Dành 10 phút để nghe

Bạn có rất nhiều cách để luyện nghe cho mình, có thể nghe các radio từ giáo trình hoặc thay đổi bằng các tin tức tiếng Hàn ngắn hay là cùng ngân nga 1 bài hát tiếng Hàn chằng hạn. Nghe tiếng Hàn nhiều là cách giúp bạn có thể học tiếng Hàn tiến bộ nhanh nhất.

Luyện tập đầy đủ các kỹ năng

Luyện tập đầy đủ các kỹ năng

Luyện nói 10 phút

Việc nói tiếng Hàn nên được bạn duy trì thường xuyên, hãy dành cho mình 10 phút mỗi ngày để thực hành nói, nếu bạn không có cơ hội được nói với người nước ngoài hoặc gặp khó khắn để có thể giao tiếp trực tiếp với người khác thì bạn có thể thử tham gia các nhóm và hội, các câu lạc bộ để kết bạn và cùng nhanh luyện tập qua Facebook, Zalo hay Skype chẳng hạn.

Học đọc tiếng Hàn 5 phút

Đừng bỏ quên từ điển khi luyện đọc tiếng Hàn bạn nhé, tuy nhiên để rèn cho mình phản xạ và có được phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất thì bạn nên cố gắng đoán từ khi đọc lướt lần đầu, cốt để nắm được ý chính và sau đó mới dành thời gian xem lại những từ mình còn chưa biết. Bằng cách này, tốc độ đọc của bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn và khi gặp các từ vựng mới, bạn cũng sẽ không quá lúng túng, có thể học cách để đoán nghĩa từ.

Dành 10 phút để tập viết

10 phút cuối cùng này, hãy dành cho việc luyện viết. Viết càng nhiều bạn càng có cơ hội để nhớ từ vựng, nhớ ngữ pháp, và chỉ khi viết ra bạn mới học được cách sử dụng câu gì, diễn đạt ra sao, đây chính là hành trang tốt để bạn có thể nói hay. Vì thế hãy dành cho mình một ít thời gian để luyện viết, viết về bất cứ chủ đề gì bạn thích hoặc viết nhật ký nhé.

Trên đây là một số gợi ý SOFL đưa ra cho phương pháp học tiếng Hàn trong 1 giờ đồng hồ, hãy thử áp dụng ngày nào. Chúc bạn thành công!

 
Các tin khác