Đang thực hiện

Học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày khi tham gia giao thông Hàn Quốc

Thời gian đăng: 13/10/2017 09:18

Học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày giúp bạn đi du lịch tại xứ sở Kimchi dễ dàng hơn, bạn có thể thỏa sức vui chơi, mua sắm những món đồ mà mình thích mà không lo bất đồng ngôn ngữ quá nhiều. Nhưng khi đi vui chơi tại đây bạn đã biết được văn hóa giao thông ở đây như thế nào chưa? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về điều này để tránh ảnh hưởng tới người khác nhé.

Trải nghiệm giao thông công cộng tại Hàn Quốc
Trải nghiệm giao thông công cộng tại Hàn Quốc 

Học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày - Những con phố không tiếng còi

Học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày giúp bạn dễ dàng mua sắm, ăn uống và hỏi đường thuận lợi hơn. Nhưng khi đi trên đường bạn có để ý thấy rằng có sự “im lặng” tiếng còi trên đường không? Khi đi lại trên đường phố Hàn Quốc, các bạn gần như không hề nghe thấy tiếng còi xe inh ỏi. Đây là nét văn hóa giao thông công cộng bên Hàn Quốc đầu tiên khiến nhiều sinh viên Việt Nam cảm thấy thích thú. Người Hàn Quốc rất ít khi bấm còi trong lúc tham gia giao thông, trừ trường hợp bất khả kháng hoặc cần cảnh báo cho các phương tiện xung quanh.

Luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu

Một điều thú vị ở đất nước Hàn Quốc là công việc lái xe (xe buýt, du lịch, ta xi) chủ yếu dành cho người lớn tuổi đã về hưu. Tuy thế nhưng họ lái xe rất an toàn, điềm tĩnh, chắc chắn và tuân thủ luật lệ giao thông. Những người lái xe ở Hàn Quốc không bao giờ uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, cho dù là khách du lịch mời họ cũng khéo léo từ chối với lý do là đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường. 
Những người uống rượu khi lái xe cũng thường bị phạt rất nặng. Ở Hàn Quốc, xe ô tô quá niên hạn sử dụng không bao giờ được phép lưu thông trên đường. Khi một chiếc xe được bán và sang tên chủ mới thì biển số xe đó bắt buộc phải thay đổi, không được dùng lại biển số cũ. Đó là cách để quản lý các phương tiện một cách chặt chẽ nhất và khi xảy ra sự cố người ta cũng dễ dàng truy ra ai đang là chủ sở hữu của chiếc xe đó.

Vị trí ưu tiên trên tàu điện ngầm hay xe buýt

Tàu điện ngầm hay xe buýt sẽ là một trong những phương tiện giao thông thuận tiện nhất đối với sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc bên cạnh những chiếc xe đạp. Chính vì vậy mà, việc hiểu được ý nghĩa của những vị trí ưu tiên trên tàu điện ngầm hay xe buýt là điều khá cần thiết và đây cũng là nét văn hóa giao thông công cộng Hàn Quốc điển hình.
Mọi người có thể thấy trên những tàu điện ngầm sẽ có những chiếc ghế trông cho dù có đông người thế nào đi chăng nữa, nhưng họ vẫn không ngồi vào những chiếc ghế đó. Vì sao vậy? Bởi đó chính là những chỗ ngồi ưu tiên. Những chiếc ghế này dành riêng cho người cao tuổi, người tàn tật, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Vì vậy sẽ chẳng có gì là ngạc nhiên khi bạn ngồi vào những chiếc ghế đó và nhận được ánh mắt từ những người xung quanh. Với những bạn đi xe buýt khi du học Hàn Quốc cũng nên lưu ý nét văn hóa lịch sự này. Hãy nhường ghế cho những vị khách đặc biệt khi họ lên xe buýt, còn bình thường khi xe vắng bạn vẫn có thể ngồi vào những chiếc ghế đó.

Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản
Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản 

Tuân thủ luật giao thông

Dân Hàn Quốc văn minh như người phương Tây, đi bộ nhiều. Ngoài xe cá nhân, họ sử dụng phương tiện giao thông công cộng là chính, rất tôn trọng luật giao thông và có ý thức hơn nhiều người dân ở các nước khác trong khu vực. Từ người già đến trẻ nhỏ đi bộ đúng lối, chờ đèn tín hiệu tại hướng của mình chuyển hẳn sang màu xanh rồi mới di chuyển. Ngay cả các tài xế lái ôtô cũng luôn nhường người đi bộ ở những nơi không có đèn tín hiệu giao thông.
Bạn cũng nên trang bị cho mình một chút từ vựng tiếng Hàn về giao thông để có thể tham gia giao thông dễ dàng hơn khi đi du lịch.

Hạn chế các thiết bị làm ồn

Ở Hàn Quốc khi đi tàu điện ngầm hay xe buýt đều có chỗ ưu tiên dành riêng cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người tàn tật. Việc để điện thoại ở chế độ rung, đi nhẹ nói khẽ nơi công cộng, sử dụng tai nghe để không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh dường như đã trở thành một nét văn hóa khi tham gia giao thông của người dân. Và đó cũng là một trong những lý do thu hút du khách đến với đất nước du lịch 4 mùa này.

>>>>> Xem thêm: Tận hưởng cơ hội đi du lịch Hàn bằng cách du học Hàn

Chăm chỉ học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày mỗi ngày để có thể thỏa sức du lịch Hàn Quốc và hãy là vị khách du lịch tham giao giao thông văn minh, lịch sự nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

 

Các tin khác