Đang thực hiện

Học tiếng Hàn cơ bản qua game và những nhược điểm bạn nên biết

Thời gian đăng: 28/09/2017 09:53
Học tiếng Hàn cơ bản qua game cũng là một lựa chọn thú vị được khá nhiều bạn lựa chọn. Nhưng bạn là biết được những mặt bất lợi khi quá lạm dụng nó chưa? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Học tiếng hàn qua game có lợi hay có hại?
Học tiếng hàn qua game có lợi hay có hại?

Học tiếng Hàn cơ bản qua Game

Duolingo (internet & App)

Học nói tiếng Hàn cơ bản qua game, bạn có thể tìm đến 16 ngôn ngữ thông qua trò chơi này. Duolingo là một trò chơi hấp dẫn, rất thu hút người chơi. Bạn chơi lên cấp và mở khóa cấp mới, càng lên cao thì càng có nhiều bạn chơi. Game tập trung chủ yếu vào lời nói, bản dịch, hình ảnh, chính tả và nhiều sự lựa chọn để học tiếng Hàn qua game. Game này còn cho phép bạn chơi với những người bạn khác và giữ liên lạc với họ. Duolingo đã được tạo ra như là một nền tảng ngôn ngữ học, đồng thời là phiên dịch trực tuyến.

Babbel (App)

Game hiện tại dạy 14 ngôn ngữ, nhưng không có tiếng Nhật và tiếng Trung. Các ứng dụng trò chơi tập trung vào ngữ pháp, từ vựng và phát âm (nhận giọng nói). Nếu bạn muốn tập trung luyện thực hành nhiều hơn là chơi game, thì đây chính là sự lựa chọn cho bạn.

Mindsnacks (App)

“ Cha đẻ” của trò chơi này đã dành được “ứng dụng giáo dục tốt nhất của năm”. Các trò chơi bao gồm nhiều mini game xoay quanh những cách khác nhau để học tiếng Hàn. Các trò chơi cung cấp cho bạn những định nghĩa chính xác, đúng chính tả và những lỗi phổ biến thông qua các khía cạnh: âm thanh, hình ảnh, vận động. Có rất nhiều bài học về từ vựng tiếng hàn và liên quan đến ngữ pháp để bạn tìm hiểu dễ dàng.
Những bất lợi của việc học tiếng hàn qua game
Những bất lợi của việc học tiếng hàn qua game 

Mặt bất lợi của cách học tiếng hàn cơ bản qua game

Việc chơi game ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Thông thường những phần mềm được cài đặt trên những thiết bị di động như điện thoại, laptop. Đa số được ưa dùng trên điện thoại bởi vì chúng ta luôn mạng theo điện thoại bên mình. Nếu cứ nhìn rất nhiều vào điện thoại hoặc máy tính sẽ ảnh hưởng đến những vấn đề về mắt của bạn trong cuộc sống sau này. Đặc biệt là màn hình di động có xu hướng nhỏ hơn máy tính nên nhiều khi bạn phải căng mắt để chơi game khi học tiếng hàn Không những vậy nó còn tác động đến sức khỏe, tăng mức độ căng thẳng. Bởi khi áp dụng điện thoại mức độ cao làm đầu bạn bị căng thẳng bởi vì tiếng chuông báo rung nhắc nhở liên tục hoặc nhạc nền. Chu trình áp dụng điên thoại quá mức cho phép sẽ là một yếu tố nguy cơ cho vấn đề sức khỏe tâm thần ở người trẻ. Học tiếng Hàn qua game khiến kỹ năng xã hội của bạn kém. Bởi nếu bạn chỉ chăm học trên các phần mềm thì bạn tự tao cho mình một rào cản giao tiếp. Tức là bạn sẽ hạn chế tiếp xúc với mọi người thay vì đến học tại các trung tâm dạy tiếng hàn bạn được giao tiếp với thầy cô và bạn bè.
Trên đây là những bất lợi của chu trình học tiếng hàn qua game nhưng nếu bạn biết tiết chế và kết hợp cùng phường pháp học truyền thông bảo đảm bạn sẽ đạt được hiệu quả cao.
Bên cạnh các bất lợi thì quá trình học tiếng hàn qua game cũng có các ưu điểm nhất định. Nó đem lại những lợi ích lớn lao cho người học bởi toàn bộ kiến thức đã được hệ thống hóa một biện pháp quy củ rõ ràng, các bài tập phong phú với những mức độ từ dễ đến khó. Hơn nữa tạo sự thích thú cho người học với các màn chơi phong phú. Không chỉ vậy chu trình học này giúp tạo cho bạn cảm giác tự thân vận động. Bạn có thể cài thời gian học mỗi ngày và đặt mục tiêu phấn đấu. Hãy chọn các phần mềm hoặc hữu ích phù hợp với trình độ của bản thân mình.Để tạo đông lực học bạn có thể rủ bạn bè chơi cùng, vừa học vừa lấy bạn làm mục tiêu phấn đấu.

Học tiếng Hàn cơ bản qua game tuy có những mặt lợi nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều mặt hại, chính vì vậy bạn đừng nên quá lạm dụng mà chỉ nên học “vừa đủ”. Hãy là người học thông minh và chăm chỉ nhé. Chúc các bạn học tốt.
Các tin khác