Đang thực hiện

Học tiếng Hàn chuẩn như một chuyên gia trong 4 bước đơn giản

Thời gian đăng: 16/09/2017 08:46
Để học tiếng Hàn chuẩn là một điều không hề đơn giản, có rất nhiều cách và phương pháp khác nhau để bạn có thể lựa chọn cho mình cách học hiệu quả nhất, nếu như bạn vẫn chưa tìm ra được cho mình một phương pháp nào phù hợp cả thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Học chắc phần nhập môn tiếng Hàn
Học chắc phần nhập môn tiếng Hàn

Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn những cách học tiếng Hàn hiệu quả và chuẩn nhất.

Học tiếng Hàn chuẩn trước tiên phải xây dựng nền tảng vững chắc

Để học tiếng Hàn chuẩn đầu tiên, bạn cần ghi nhớ kĩ toàn bộ bảng chữ cái, cách viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Nắm chắc nền tảng này là cách nhanh nhất giúp bạn dễ dàng học lên các bài tiếp theo nâng cao hơn trong tiếng Hàn. Đặc biệt là khi từ vựng và ngữ pháp ngày một nhiều lên và khó hơn với các theo từng cấp độ.

Học đủ 4 kĩ năng

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn thì bạn không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên.
- Ngữ pháp 
Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình để xem lại và ôn mỗi khi rảnh.
- Từ vựng
Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hangul các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì.Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần. 
- Viết 
Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.
- Nghe 
Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.
Bạn nên kết hợp việc luyện nghe với luyện nói để tối đa hóa hiệu quả khi học tiếng Hàn giao tiếp. Bên cạnh đó bạn cũng nên đọc các đoạn văn ngắn và viết lại các đoạn ấy theo chủ đề mới.
Không nên quá để ý nhiều đến ngữ pháp phức tạp
Không nên quá để ý nhiều đến ngữ pháp phức tạp

Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì bạn không nên tập trung quá nhiều vào những lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được. Ngữ pháp tiếng Hàn cũng có nguyên tắc rõ ràng như cách hình thành câu trong tiếng Việt. Nếu bạn học chắc ngữ pháp sơ cấp thì bạn sẽ có sơ sở tốt hơn để học ngữ pháp nâng cao một cách nhanh hơn.

Liên tục mở rộng vốn từ

Càng có nhiều vốn từ vựng, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt hơn. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn nên biết càng nhiều càng tốt.

Trên đây là một số phương pháp gợi ý để bạn học tiếng Hàn chuẩn, việc áp dụng đa dạng các cách học cũng sẽ tạo cảm hứng để bạn học tiếng Hàn hoặc tiếp xúc với tiếng Hàn hàng ngày. Mỗi ngày một chút là cách tốt nhất để bạn có thể chinh phục tiếng Hàn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.
Các tin khác