Đang thực hiện

Học tiếng Hàn cho người chưa biết gì

Thời gian đăng: 16/11/2017 14:18

Học tiếng Hàn cho người chưa biết gì sẽ trở nên dễ dàng với những mẹo học dưới đây của hàn ngữ SOFL.

Cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
Cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn cho người chưa biết gì - Hãy học những từ có liên quan đến nhau.

Nếu đang học từ miêu tả vùng nông thôn thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố hoặc những từ miêu tả tính cách. Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

Học từ vựng về những lĩnh vực bạn yêu thích.

Nếu quan tâm về âm nhạc hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ trong tiếng mẹ đẻ bạn biết rất nhiều từ trong một bài hát, một trận đá bóng nhưng bạn lại không biết trong tiếng Hàn chúng gọi là gì – hãy tìm thử xem! Hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn – nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có thể làm bạn lo lắng đấy!

Sử dụng video.

Lần tới khi bạn xem một bộ phim thì hãy ghi lại bằng tiếng Việt 5-10 đồ vật bạn  thấy nhưng lại không biết từ tiếng Hàn của chúng là gì. Hãy tra những từ nàyở trong từ điển, rồi xem lại toàn bộ phim và luyện tập cách sử dụng chúng. Chúng ta lại nhận thấy rằng để nhớ một thứ gì đó thật dễ dàng nếu như ta nhìn thấy hình ảnh của nó.

Hãy “thủ” một cuốn từ điển hình ảnh.

Nó sẽ giúp cho bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh ảnh của chúng. Đồng thời bạn cũng nên có một cuốn từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ điển Hàn Hàn sẽ tốt hơn cho bạn trong việc nhớ từ mới nhé!!!\

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Thu một cuốn băng từ vựng.

Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng Hàn. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác. Bạn cũng có thể tải các bài nghe ở các cuốn giáo trình tiếng Hàn về điện thoại để nghe thay cho việc nghe nhạc khi lúc nào rãnh rỗi nhé.

Một cuốn từ điển sắp xếp các từ theo nghĩa.

Đó là tổng  hợp những từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi khi bạn sẽ dùng một từ không mấy phù hợp, nhưng điều này sẽ không ngăn cản bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

Luyện tập từ mới khi nói.

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

Luyện tập từ mới khi viết luận.

Nếu bạn có bài tập viết về nhà làm thì hãy lấy những từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của bạn. Nếu bạn không sử dụng các từ mới học lúc luyện nói hoặc viết thì bạn sẽ nhanh chóng quên chúng ngay đấy.

Hãy đọc nhiều.

Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú. Trong bài đọc thường có những từ liên quan đến nhau và đương nhiên bạn có thể dùng những từ đã học để đoán ra nghĩa của những từ mới.

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn cho người chưa biết gì cần có sự chăm chỉ và kế hoạch phù hợp với bản thân để có thể dễ dàng chinh phục tiếng Hàn hơn.

Các tin khác