Đang thực hiện

Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu? - từ phong tục tập quán, tính cách con người Hàn Quốc

Thời gian đăng: 26/10/2017 08:34
Câu hỏi học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu? luôn là câu hỏi đầu tiên của những bạn mới bước chân vào “cánh cửa” tiếng Hàn. Vậy hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ với các bạn bài viết về phong tục tập quán, tính cách con người Hàn Quốc nhé!
Học tiếng Hàn qua tìm hiểu lối sống của người Hàn
Học tiếng Hàn qua tìm hiểu lối sống của người Hàn 

 
Các bạn hãy bắt đầu học từ những bước đầu tiên là tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, có hiểu và yêu quý thì mới học tiếp được đúng không nào?

Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu? -  tìm hiểu lối sống của người Hàn Quốc

Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu? Trước tiên hãy tìm hiểu về lối sống của người bản xứ  nhé. Ở Hàn Quốc người con trai cả đảm nhận trách nhiệm trụ cột trong gia đình, suy nghĩ trọng nam là suy nghĩ phổ biến của người dân Hàn Quốc. Nhưng để giải quyết các vấn đề liên quan đến trọng nam khinh nữ, để đảm bảo sự công bằng giữa nam và nữ về quyền kế thừa chính phủ Hàn Quốc đã sửa đổi hầu hết các văn bản liên quan đến quan hệ gia đình.
Người Hàn thường chào nhau bằng cách cúi người hơi nghiêng và cúi đầu chào nhẹ nhàng. Cách chào hỏi  này thường được dùng với bạn bè hoặc người quen, những người cùng đẳng cấp.
Đặc biệt, với những người có địa vị cao trong xã hội hay người lớn tuổi, người Hàn thường thể hiện sự tôn trọng bằng cách đứng nghiêm hai chân khép chặt vào nhau sau đó cúi thấp người xuống một góc khoảng 45 độ, hai tay nắm chặt vào nhau và ép sát vào thân người.
Điều thú vị nữa là , đại đa số thanh niên Hàn đều đi phẫu thuật thẫm mĩ, họ cho rằng đẹp hơn thì sẽ thành công hơn trong cuộc sống vì vậy mà đất nước này được gọi là là đất nước dao kéo.

Ăn uống ở Hàn Quốc

Người Hàn thường ít khi dùng ghế ngồi ăn họ thường ngồi bệt trên sàn và họ dùng đũa để ăn mì và các món khác, thường dùng thìa để ăn cơm , tay phải luôn dùng để cầm đũa và thìa để ăn thức ăn .Và cũng đừng ngạc nhiên khi bạn thấy người Hàn  thổi thức ăn bằng mũi vào thức ăn khi ăn.
Trong bữa ăn của người Hàn đa số đều ăn cơm, có 4 món phụ và một vài món canh. Bữa ăn chính thường có các món hầm, thịt bò và món thịt ăn phụ đặt ở chính giữa bàn ăn . Bên cạnh đó, người Hàn tin rằng việc chia sẻ thức ăn trên cùng bàn sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, thân thiện, gần gũi, đồng cam cộng khổ trong công việc. Nếu bạn du học Hàn Quốc thì nên để ý tới điều này khi tới nhà người dân nhé.
Để thể hiện sự kính trọng người trẻ tuổi luôn phải  rót rượu cho người lớn tuổi. Nếu người lớn tuổi trao ly rượu cho người trẻ tuổi, người ấy phải cầm ly bằng cả hai tay và uống rượu sao cho ly rượu không đối mặt với người lớn tuổi (xoay nhẹ người sang bên cạnh). 
Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản hàng ngày
Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản hàng ngày 

Những điều cấm kỵ của người Hàn Quốc

Khi rót rượu không được để miệng chai chạm vào miệng ly vì hành động này giống với việc cúng rượu cho người chết 
Người Hàn kị sử dụng tay trái trong giao tiếp, đó được coi là 1 sự xúc phạm đối với người nhận. Nên dùng 2 tay để nhận hoặc đưa 1 vật gì đó cho người khác, đặc biệt là người cao niên.
Hàn Quốc rất kiêng kỵ với số 4 vì trong tiếng Hàn phát âm số 4 giống từ chết nên trong thang máy, thay vì để tầng 4 thì họ để chữ F(four) cũng giống như số 13 ở phương Tây
Phụ nữ Hàn Quốc rất ít người nói về kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ của mình mặc dù phẫu thuật khá phổ biến tại Hàn Quốc.
Xì mũi cạnh bàn ăn là điều cấm kị chúng ta phải ra ngoài hoặc vào nhà vệ sinh để làm.

>>>>> Xem thêm: Học cách pháp âm tiếng Hàn cho người mới bắt đầu 


Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu từ những sự hiểu biết và tình yêu với đất nước, con người, văn hóa Hàn Quốc nhé. Vì không chỉ nghe, nói,đọc,viết tiếng Hàn giỏi mà các bạn còn phải am hiểu về nơi đó nữa đấy. Chúc các bạn học tốt.
Các tin khác