Đang thực hiện

Học giao tiếp tiếng Hàn đơn giản, bạn đã biết cách chưa?

Thời gian đăng: 15/05/2017 08:43

Mục tiêu cuối cùng mà việc học ngôn ngữ hướng đến là có thể giao tiếp thành thạo, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học giao tiếp tốt. Hôm nay, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách giúp bạn có thể học giao tiếp tiếng Hàn một cách đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé:

Cách giao tiếp tiếng Hàn thông thạo

Cách giao tiếp tiếng Hàn thông thạo

Mục đích của giao tiếp tiếng Hàn là giúp hai bên hiểu nhau

Theo một nghiên cứu chỉ ra, trong giao tiếp nói chung và giao tiếp tiếng Hàn nói riêng được chia làm 3 phần, trong đó: 7% là từ vựng và ngữ pháp, 38% là cảm xúc tại thời điểm nói và 55% còn lại chính là phần ngôn ngữ cơ thể. Mục đích cuối cùng mà giao tiếp hướng đến đó là giúp hai người trao đổi và hiểu nhau chứ không chỉ đơn thuần là nơi bạn thực hành các kỹ năng tiếng Hàn. Do vậy, thay vì quá chú tâm đến việc mình sử dụng tiếng Hàn đã đúng hay là chưa thì bạn nên tìm cách hiểu và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả, hãy sử dụng bất cứ cách nào cốt để người đối diện hiểu mình đang muốn nói gì.

Sử dụng những câu đơn giản

Lời nói của bạn có văn hoa thế nào mà người nghe không hiểu nó thì cũng chẳng có ý nghĩa gì hết. Vậy nên thay vì nói những câu dài dòng, khó hiểu, với ngữ pháp tiếng Hàn phức tạp thì bạn nên sử dụng những câu đơn giản, nhưng truyền tải được ý nghĩa rõ ràng và đầy đủ. Bạn hãy nhớ rằng, giao tiếp tiếng Hàn chú trọng đến sự đơn giản và thông dụng. Càng đơn giản, dễ hiểu hiệu quả giao tiếp đạt được càng cao.
 

Luyện giao tiếp với bạn bè

Luyện giao tiếp với bạn bè

Học giao tiếp tiếng Hàn từ nhiều nguồn khác nhau

Cách nhanh nhất để giúp bạn tăng khả năng giao tiếp chính là tìm cho mình một môi trường mà ở đó bạn có thể nói chuyện thật nhiều bằng tiếng Hàn, và có cơ hội được nói chuyện với người bản ngữ. Tham gia một khóa học tiếng Hàn ở một trung tâm tiếng Hàn uy tín chất lượng với đỗi ngũ giáo viên nước ngoài dày dặn kinh nghiệm cũng là một gợi ý dành cho bạn, đó sẽ là một môi trường tốt giúp bạn rèn luyện, lớp học sẽ là nơi giúp bạn hình thành tư duy và khả năng phản xạ nhanh, hơn nữa thực hành với  giáo viên và các bạn trong lớp sẽ giúp bạn đi đúng hướng và nhận ra được những lỗi sai của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể học giao tiếp từ các nguồn khác ví dụ như chat với bạn bè qua Facebook, Zalo, Skype, viết thư cho 1 người bạn Hàn Quốc, nghe các bản tin bằng tiếng Hàn từ đơn giản đến phức tạp chẳng hạn.

Những cách trên đây là những cách giúp bạn có được nền tảng giao tiếp tiếng Hàn tốt, tuy nhiên để giao tiếp đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần có cho mình sự chủ động, luôn luôn học hỏi và thực hành. Có vậy nhất định bạn sẽ tiến xa hơn nữa trên con đường học tập. Chúc bạn thành công!

 
Các tin khác