Đang thực hiện

Học giao tiếp tiếng Hàn: Cách bắt chuyện với người Hàn Quốc

Thời gian đăng: 13/04/2018 17:10

Khi học giao tiếp tiếng Hàn, bạn cần quan tâm đến văn hóa và ứng xử trong cách nói chuyện của người Hàn Quốc. Vậy thì, để bắt chuyện được với họ bạn cần học những gì ?. Hãy cùng Hàn ngữ SOFL khám phá nhé.

Mẫu câu giao tiếp tiếng hàn?
Mẫu câu giao tiếp tiếng hàn?

1.Học giao tiếp tiếng Hàn - mẫu câu cơ bản bắt chuyện với người Hàn Quốc

Xin chào bạn: 안녕하세요

Tên bạn là gì?: 이름은 무엇입니까?

Bạn từ đâu đến? 어디에서 왔어요?

Bạn sống ở đâu? 어디에서 살아요?

Bạn làm nghề gì? 직업이 무엇입니까?

Xin chào, rất vui được gặp. 안녕하세요, 반갑습니다!

Tôi đang học tiếng Hàn, do vậy tôi đến đây để học nói tiếng Hàn với người Hàn.

한극어를 공부하고있는데 제가 한국사람과같이한국어를연습하려고 여기에 왔습니다.

Bạn rất thân thiện 당신은 아주 친절하네요

Mình phải đi bây giờ rồi. 지금 가야 겠습니다.

Chúc bạn một ngày vui vẻ / Chúc bạn luôn bình an. 안녕하세요!

Cám ơn vì đã giúp mình học tiếng Hàn. 제 한국말 연습을 도와줘서 고맙습니다

Đối tượng bắt chuyện phù hợp?
Đối tượng bắt chuyện phù hợp?

2. Lựa chọn đối tượng để bắt chuyện

Nếu bạn là nhân viên của một công ty Hàn Quốc, hoặc làm cho một nhà hàng Hàn quốc bạn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn bắt chuyện với những người hoàn toàn xa lạ, ví dụ như gặp ở công viên, gặp ở một quán cà phê,..mà bạn chưa từng biết. Hãy lưu ý những điểm sau nhé:

Để có cơ hội học giao tiếp tiếng Hàn, bạn hãy bắt chuyện với nhưng người đang đi chậm, thư thái, không gấp gáp. Có khả năng họ đi du lịch và có nhiều thời gian.

Nếu là một quán ăn, hoặc một quán cà phê tốt nhất bạn nên tìm một người đang ngồi đọc sách hoặc ngồi nghỉ ngơi thư giãn thì bạn nên chủ động áp dụng các mẫu câu cơ bản luyện nói tiếng Hàn ở trên để bắt chuyện nhé.

Hãy nhớ là trước khi bắt đầu câu chuyện, hãy nở một nụ cười thật thiện cảm nhé. Họ là người ngoại quốc, nên họ cũng rất hạn chế những trường hợp có người tiến đến gần họ và họ không quen. Hãy tạo sự thân thiện và giúp họ cảm thấy thoải mái nhé.

3. Những quy tắc cần lưu ý khi nói chuyện với người Hàn Quốc

Người Hàn quốc rất coi trọng lễ nghi, chào hỏi. Nếu bạn là người quan tâm đến văn hóa Hàn quốc và thường xuyên làm việc với người Hàn Quốc bạn hãy lưu lại các nguyên tắc trong việc học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản nhất này nhé:

Không nên gọi tên khi lần đầu tiên gặp gỡ, người Hàn Quốc rất kỵ trong giao tiếp. Nếu là những đối tác, bạn nên trao đổi danh thiếp với họ khi nói chuyện.  

Người Hàn Quốc thường nói chuyện rất nhỏ nhẹ, nhất là trong trao đổi công việc và các cuộc họp. Nên cách nói chuyện với người Hàn Quốc hay nhất đó là bạn đừng nên quá ồn ào hoặc nói quá nhiều.

Khi bắt tay nguyên tắc là bắt bằng tay phải và tay trái đỡ dưới cánh tay phải.

Khi xưng hô, bạn nên xưng hô cấp bậc, vị trí, khi bạn gọi tên nên gọi theo họ kèm với chức danh. Ví dụ như : Cô giáo Kim, bác sĩ Choi,..

Hi vọng trung tâm Hàn ngữ SOFL đã có những chia sẻ hữu ích giúp các bạn học giao tiếp tiếng Hàn được tốt hơn.
Các tin khác