Đang thực hiện

Hành trang không thể thiếu giúp bạn học tiếng Hàn căn bản hiệu quả

Thời gian đăng: 22/07/2017 08:19

Học tiếng tiếng Hàn căn bản tốt là nền tảng kiến thức vững chắc để bạn chinh phục ngôn ngữ của xứ sở kim chi. Tuy nhiên để có thể học hiệu quả, trước khi “nhập cuộc” bạn cần trang bị cho mình những hành trang cần thiết:

Đặt cho mình mục tiêu khi học tiếng Hàn căn bản

Đặt cho mình mục tiêu khi học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn căn bản bạn cần có một mục tiêu cụ thể

Không chỉ riêng gì việc học, khi làm bất cứ việc gì muốn thành công bạn đều cần đặt ra một mục tiêu rõ ràng. Không có mục tiêu, việc học tiếng Hàn căn bản hoàn toàn như một việc tự phát, thích thì học không thì thôi, và cũng không biết mình đã tiến bộ như thế nào, đích đến là đâu, và đương nhiên không thể có động lực để phấn đấu. Vì vậy, trước khi học hãy đặt ra mục tiêu cho mình, đừng quá viển vông và cao siêu nhưng cũng đừng quá dễ dàng, bạn có thể chia mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ, chinh phục theo “nấc thang” là cách giúp bạn duy trì sự cố gắng tốt nhất.

Hãy bắt đầu với một thái độ tích cực

Đừng chỉ học vì bắt buộc phải thế hay gò ép bản thân học trong khi không hề hứng thú gì. Bởi thật khó để có thể làm tốt những việc mình không thích đúng không nào? Khơi dậy niềm yêu thích ngôn ngữ, học tự nhiên với một thái độ thoải mái và tích cực, hãy nghĩ đến mục tiêu, đến tương lai tươi sáng khi bạn giỏi tiếng Hàn, lấy đó làm động lực, và học hăng say bạn nhé.

Học lý thuyết kết hợp với thực hành

Học lý thuyết kết hợp với thực hành 

Học đi đôi với hành

Học trên sách vở là yếu tố vô cùng quan trọng tuy nhiên nó chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải điều kiện đủ. Giỏi và nắm vững mọi lý thuyết, làm đúng mọi bài tập ngữ pháp tiếng Hàn, thuộc rất nhiều từ vựng tuy nhiên bạn lại không thể giao tiếp, biến những gì mình đã được học thành ngôn ngữ thì chưa thể coi là học tập hiệu quả. Vậy nê, hãy luôn song hành giữa học và hành, vận dụng sử dụng tất cả những kiến thức áp dụng vào thực tế, bằng cách nào không chỉ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn mà còn là cách giúp bạn rèn luyện giao tiếp cho mình.

Đừng “dễ dãi” với bản thân

Bạn dễ ràng thỏa hiệp, dễ dàng với những thú vui, những cám dỗ và gạt việc học sang một bên. Cho phép mình nghỉ học vì một buổi đi xem phim với bạn bè, chểnh mảng học hành vì ngủ nướng…Không chiến thắng được sự lười biếng thì mãi bạn không thể thành công được. Có một câu thế này “Trên con đường thành công, không có dấu chân của sự lười biếng”. Hãy nghiêm khắc với bạn thân, coi việc học là một việc làm quan trọng, có vậy bạn mới có thể chinh phục được ngôn ngữ này một cách nhanh chóng.

Hi vọng bài viết trên đây với những chia sẻ Trung tâm tiếng Hàn SOFL đưa ra có thể giúp bạn học tiếng Hàn căn bản hiệu quả và có thể gặt hái được kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

 
Các tin khác