Đang thực hiện

Giúp bạn tự học tiếng Hàn thành công với 3 bước cơ bản

Thời gian đăng: 12/07/2017 08:50

Bạn chọn cho mình hình thức tự học tiếng Hàn thay vì tham gia các khóa học tại các trung tâm. Vậy làm thế nào để có thể học thành công. Hôm nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ đến bạn thông qua 4 bước cơ bản:

Tự học tiếng Hàn Quốc bạn cần trang bị gì?

Tự học tiếng Hàn Quốc bạn cần trang bị gì?

1. Đánh giá trình độ của bản thân trước khi tự học tiếng Hàn

Đây là một việc làm vô cùng cần thiết, có tính chất quyết định đến việc bạn tự học tiếng Hàn có hiệu quả hay không. Đánh giá trình độ của bản thân bạn sẽ biết mình đang ở đâu, cách mục tiêu bao xa, để từ đó lên kế hoạch học tập và tìm kiếm những tài liệu học phù hợp với mình. Bạn không thể học tốt nếu học quá khó so với trình độ, và ngược lại học những gì quá dễ và đã biết chẳng khác nào đi thụt lùi phải không?

2. Chọn tài liệu học tiếng Hàn chuẩn và phù hợp

Thật không khó để có thể tìm cho mình những tài liệu học tiếng Hàn, tài liệu online và các bộ giáo trình rất nhiều đa dạng, tuy nhiên nhiệm vụ của bạn là phải tìm cho mình những tài liệu học chất lượng, với những kiến thức chuẩn, hơn nữa nó cần phục vụ cho mục đích học tập chính của bạn và phù hợp với trình độ hiện tại. Ví dụ bạn muốn tự học để có thể giao tiếp tiếng Hàn cơ bản bạn nên chọn cho mình những tài liệu dạy phát âm, luyện nghe, và thực hành nói thay vì trang bị những cuốn giáo trình dạy ngữ pháp chuyên sâu. Bạn đang ở trình độ trung cấp thì không thể sử dụng những cuốn giáo trình của sơ cấp hay cao cấp.

Nên tạo sự tương tác nhiều hơn khi tự học tiếng Hàn

Nên tạo sự tương tác nhiều hơn khi tự học tiếng Hàn

3. Tạo sự tương tác trong quá trình học tập

Dù cho mục đích học tập của bạn là gì đi nữa, thì cũng đừng quên yếu tốt thực hành trong khi học tập. Học mà không đi đôi với hành thì rất khó để bạn có thể học tốt và tiến bộ. Đừng biến mình thành mọt sách với ngập ngụa sách vở, hãy tương tác nhiều hơn ngay cả khi tự học là việc học của 1 mình bạn. Bạn có thể tham gia các nhóm, các cộng đồng học tiếng Hàn để kết bạn và để cùng trao đổi các vấn đề học tập, nhờ giúp đỡ, giải đáp những thắc mắc về kiến thức bạn còn chưa hiểu rõ hoặc đề cùng nói chuyện và thực hành giao tiếp tiếng Hàn với nhau. Bằng cách này việc học của bạn sẽ thú vị hơn và hiệu quả hơn rất  nhiều.

Với 3 bước tự học tiếng Hàn cơ bản trên đây Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng có thể giúp bạn học tập và chinh phục được ngôn ngữ của đất nước xinh đẹp này một cách nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

 
Các tin khác