Đang thực hiện

Giao tiếp tiếng Hàn lưu loát trong 1 năm, bạn hoàn toàn có thể???

Thời gian đăng: 29/04/2017 23:57

Bạn mất rất lâu, mất quá nhiều thời gian học tiếng Hàn nhưng vẫn không thể nói thành thạo, sử dụng một cách lưu loát? Sau đậy SOFL sẽ chỉ cho bạn một số cách để biến việc giao tiếp tiếng Hàn thành thạo trong 1 năm không phải là một điều quá xa vời.


Làm sao để học tiếng hàn giao tiếp hiệu quả?

Học phát âm chuẩn

Muốn thời gian học giao tiếp tiếng Hàn ngắn nhất có thể và có thể giao tiếp tốt thì điều đầu tiên bạn cần học là phát âm chuẩn. Hãy bắt đầu từ những gì cơ bản nhất, cấc âm trong bảng chữ cái, tập luyện thường xuyên để nó trở thành một phản xạ, một thói quen, chỉ cần bật ra là bạn có thể phát âm chuẩn những âm đó. Nếu ngay từ đâu bạn đã phát âm sai thì bạn sẽ rất khó khăn trong quá trình nghe nói tiếp theo của bạn, và hơn nữa, nhưng âm phát âm sai khi đã thành thói quen rất khó sửa do vậy hãy học pháp âm cẩn thận ngay từ đầu.

Không học ngữ pháp

Nghe có vẻ hơi kỳ, tuy nhiên ngữ pháp tiếng Hàn rất khó, nếu chỉ trong một thời gian ngắn học một lượng kiến thức ngữ pháp lớn và khó như vậy chắc chắn bạn sẽ rối mà không mang lại hiệu quả. Đôi khi giao tiếp không quá chú trọng đến mặt ngữ pháp, bạn có thể giỏi ngữ pháp nhưng bạn cũng không thể giao tiếp tiếng Hàn lưu loát. Chỉ cần bạn quan tâm đến phần ngữ pháp thông dụng nhất và tính đặc thù của kính ngữ, phần đuôi cuả câu để phục vụ cho giao tiếp là đủ.

Luyện phát âm tiếng hàn để học tiếng hàn giao tiếp trổi chảy
Luyện phát âm tiếng hàn để học tiếng hàn giao tiếp trổi chảy

Học từng cụm từ thay vì học từng từ

Nhiều bạn áp dụng cách học từ vựng là học từng từ rồi ghép thành câu có nghĩa, với cách học này bạn sẽ không thể học được ngữ nghĩa, cách sắp xếp các từ trong câu, do đó dù cho bạn biết tất cả các từ trong câu nhưng khi sắp xếp thành câu có thể bạn vẫn lúng túng và mắc lỗi. Hơn nưa với cách học này ví dụ bạn cần phải biết 10 từ mới có thể học được 1 cụm tuy nhiên nếu học theo cách ngược lại, học 1 cụm bạn đã có thể học được rất nhiều từ.

Nói nhai lại

Kỹ năng nói được đánh giá là kỹ năng quan trọng nhất trong mọi ngôn ngữ,tuy nhiên để việc học giao tiếp tiếng Hàn diễn ra ngắn nhất và hiệu quả bạn nên tuân theo các bước là học nghe sau đó mới học nói và cuối cùng là đọc viết. Bởi dù cho bạn có thể đọc tốt, dịch tốt cũng chưa hẳn bạn đã nghe và nói tốt.

Học nghe trước tiên chính là bước đệm hữu ích giúp bạn học nói, khi bạn nghe hãy cố gắng nói lại những gì mình nghe được 1 cách chính xác và giống băng nhất, bằng cách đó bạn không chỉ học được cách phát âm, ngữ điệu mà bạn còn có thể học được ngữ cảnh và cách sử dụng ngôn ngữ.

Với những chia sẻ trên đây, SOFL hi vọng có thể giúp bạn có thể chọn lựa cho mình cách học giao tiếp tiếng Hàn tốt nhất là đạt hiểu quả cao trong thời gian ngắn. Chúc bạn thành công.
Các tin khác