Đang thực hiện

Giải quyết các vấn đề khó khăn khi học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 12/06/2017 08:26

Khó khăn là điều mà đa phần những người học tiếng Hàn thường mắc phải dù cho bạn đã học tiếng Hàn lâu năm đi nữa, vậy như khó khăn ấy là gì, giải quyết ra sao, cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé:

Học tiếng Hàn không thể tránh khỏi những khó khăn

Học tiếng Hàn không thể tránh khỏi những khó khăn

Khó khăn thường mắc phải khi học tiếng Hàn

- Khi giao tiếp tiếng Hàn nghe người khác nói, bạn hoàn toàn có thể hiểu được người đó nói gì, tuy nhiên lại không thể làm được điều tương tự, thậm chí còn không thể nhắc lại điều họ vừa nói dứt lời.

- Bạn có thể đọc hiểu các tài liệu học tiếng Hàn hoặc các tài liệu viết bằng tiếng Hàn nhưng lại không thể nói hay sử dụng được những mẫu câu mình biết theo ý mình.

- Bạn gặp vấn đề khi nói, luôn bị lúng túng và mất tự tin

Hay nói một cách khác, bạn biết rất nhiều từ vựng tiếng Hàn, biết các mẫu câu và cách dùng nhưng lại chỉ sử dụng được một phần nhỏ trong số đó, và cảm thấy rất kém tự tin. Bạn mải miết trau dồi bổ sung cho mình thật nhiều từ vựng nhưng vẫn thật bại trong việc giao tiếp.

Từ vựng đóng vai trò quan trọng khi học tiếng Hàn

Từ vựng đóng vai trò quan trọng khi học tiếng Hàn

Tại sao lại như vậy?

Câu trả lời cho vấn đề này nằm ở chỗ phần lớn những từ vựng hay các cụm từ vựng , mẫu câu mà bạn biết chỉ được một cách tạm thời, có thể quên đi bất cứ lúc nào. Hay nói cách khác, đó là việc bạn ghi nhớ từ vựng một cách bị động và điều quyết định việc nghe nói tiếng Hàn trôi chảy của bạn là bạn cần một lượng từ vựng chủ động, hay nói cách khác bạn phải sử dụng những từ vựng tiếng Hàn này một cách thành thạo và có thể bật ra khỏi miệng bất cứ khi nào.

Làm thế nào để khắc phục khó khăn đó khi học tiếng Hàn

Để khắc phục được điều này điều bạn cần làm đó là luôn nhắc nhở bộ não của bản thân, để khiến cho ngôn ngữ ăn sâu vào tiềm thức, từ đó có thể sử dụng nó một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên do tâm lý dễ chán nản và xu hướng muốn học  tiếng Hàn thật nhanh thật nhiều cho nên bạn sẽ thấy khó khăn khi phải lặp đi lặp lại một bài học, ôn đi ôn lại những từ vựng giống nhau. Khắc phục điều này không còn cách nào khác là tạo động lực và hứng thú cho bản thân, trước khi học hãy tự động viên mình bằng những câu tích cực “cố lên”, “mình sẽ giỏi tiếng Hàn nhanh thôi” hay chuẩn bị một trạng thái tâm lý thoải mái nhất với một bản nhạc hay….

Trên đây là khó khăn và cách giải quyết những khó khăn bạn có thể gặp phải khi học tiếng Hàn, chúc bạn thành công!

 
Các tin khác