Đang thực hiện

Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 05/11/2015 13:55
Nếu yêu thích tiếng Hàn và nghề phiên dịch là mục đích bạn hướng tới sau này, có lẽ việc học tập thứ ngôn ngữ này tại Hàn Quốc sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ở Hàn Quốc, không có trường Đại học nào có riêng khoa đào tạo về tiếng cả. Chính vì thế, việc theo học các khóa O-hak-dang (어학당), một dạng lớp học tiếng Hàn do các trường Đại học mở ra để thu hút sinh viên nước ngoài sẽ là phương án cho bạn.
O-hak-dang là tên gọi chung của những khóa đào tạo tiếng Hàn ở những trường Đại học, hoặc nó còn có tên gọi khác là Viện giáo dục ngôn ngữ. Đây đều là những khóa học dành cho người nước ngoài, do giảng viên tiếng Hàn chất lượng cao giảng dạy và đương nhiên là nội dung học chắc chắn sẽ chuyên sâu hơn. O-hak-dang có thể là một khóa học chính quy, mỗi kỳ kéo dài 10 tuần, hoặc cũng có thể là những khóa học trung hạn, ngắn hạn trong vài tháng. Tùy theo mục đích sử dụng tiếng Hàn, các bạn có thể linh hoạt chọn lựa để phù hợp với nhu cầu của bản thân. 
Bây gờ, hãy cùng với Trung tâm Tiếng Hàn SOFL tìm hiểu các lớp học O-hak-dang  tại những trường cực đỉnh ở Hàn Quốc nhé!
1. Đại học Yonsei
Du học tiếng Hàn tại Đại học Yonsei
Du học tiếng Hàn tại Đại học Yonsei
Nếu quan tâm đến vấn đề du học ở Hàn Quốc, chắc chắn cái tên Yonsei sẽ không còn gì lạ lẫm với bạn. Trường Đại học Yonsei là trường đại học tổng hợp tư thục lâu đời nhất ở Hàn Quốc, bao gồm một hệ thống các trường đại học lớn nhỏ và lượng học viên theo học cực kỳ khủng, trong đó có một số lượng không nhỏ các du học sinh từ nhiều nước chấu Á và trên thế giới. Gừng càng già càng cay, nói về chất lượng đào tạo thì Yonsei nằm trong top những trường đại học hàng đầu châu Á. Và đây chính là nơi mà những khóa học O-hak-dang trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Để theo học khóa học tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế, bạn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp THPT loại khá trở lên. Tuy nhiên, học phí ở Đại học Yonsei cho khóa học này lên tới 1,600,000 KRW/1 học kỳ. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn theo học ở đây nhé!
2. Đại học Quốc gia Seoul
Thật không ngoa khi nói rằng Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học danh giá nhất ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường quan niệm rằng đại học là cánh cửa quyết định cả cuộc đời, và nếu bạn có cơ hội bước chân vào Đại học Quốc gia Seoul thì số phận đã "bừng sáng". Tại trường đại học này, bạn có thể tìm thấy những khóa học tiếng Hàn kéo dài 10 tuần với nội dung chuyên sâu theo từng trình độ, kết hợp với khám phá văn hóa thực tiễn tại Hàn Quốc. Để đủ điều kiện theo học chương trình này, GPA của bạn phải đạt từ 7.0 trở lên và kết hợp với khả năng tiếng Anh tốt. Học phí dành cho khóa học là 1.200.000 KRW/ 1 kỳ
3. Đại học Sookmyung
Trường Đại học Sookmyung là trường đại học đầu tiên của quốc gia dành cho nữ giới ở Hàn Quốc. Và đương nhiên đây cũng là một lựa chọn khá tuyệt nếu bạn muốn theo học chuyên ngành tiếng Hàn tại đây. Học phí của trường đại học này là 1.250.000 KRW/1 kỳ, cao hơn một chút so với Đại học Quốc gia Seoul.
4. Đại học nữ sinh Ewha
                                   Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Đây là trường đại học tư thục đầu tiên được thành lập ở Hàn Quốc dành cho nữ giới. Với phương pháp đào tạo thực tiễn chú trọng đến kỹ năng giao tiếp, các khóa học o-hak-dang đang ngày càng thu hút các học viên quốc tế theo học. Tại Ewha, bạn có thể lựa chọn khóa học phổ thông 10 tuần/kỳ, khóa ngắn hạn hoặc là khóa cấp tốc, tất cả đều dành cho du học sinh quốc tế, vì thế sẽ rất phù hợp và dễ dàng chon bạn theo học. Học phí của trường Đại học Ewha thường rơi vào tầm 7400 USD/năm
5. Đại học ngoại ngữ Hankuk
Nổi tiếng với danh hiệu trường đại học đầu tiên đào tạo biên dịch và phiên dịch tại Hàn Quốc, Trường Đại học ngoại ngữ Hankuk từ khi thành lập đến giờ đã thu hút một lượng lớn người Hàn Quốc và du học sinh quốc tế theo học tiếng Hàn tại trung tâm. Với mức học phí hơi nhỉnh hơn so với các trường đại học khác 1.480.000 KRW/1 kỳ, nhưng đây sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.
>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm tự học từ vựng tiếng hàn hiệu quả
5. Đại học Sogang
Nếu bạn muốn nói tiếng Hàn nhanh và cực trôi chảy hãy tới Trường Đại học Sogang nhé! Mặc dù với quy mô tương đối nhỏ những chất lương đào tạo tại đây thì không tầm thường một chút nào. Các khóa học tiếng Hàn dành cho học viên quốc tế ở đây thường đặc biệt chú trọng đến khả năng nói tiếng Hàn của bạn. Ngoài chương trình học phổ thông, bạn còn có thể lựa chọn thêm những khóa học tiếng Hàn ngắn hạn để nâng cao trình độ của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về chuyên ngành đào tạo Hàn Quốc học  với mức học phí 3.855.000 KRW/ 1 kỳ nếu đảm bảo được những yêu cầu đầu vào của trường.
6. Đại học Korea
Nằm trong top những trường đại học danh giá ở Hàn Quốc, không thể không kể đến trường Đại học Korea. Tại đây, bạn có thể lựa chọn khóa học tiếng Hàn cho người nước ngoài và bổ sung thêm kiến thức qua những bài học văn hóa vào kỳ nghỉ hè. Thật thú vị khi bạn vừa có thể học tiếng Hàn vừa có thể khám phá văn hóa Hàn Quốc đúng không nào? Bạn có thể tham khảo học phí của chương trình tiếng Hàn tại đây là 1.580.000 KRW/1 kỳ

 
Các tin khác