Đang thực hiện

Du học Hàn Quốc và những thông tin mà bạn nên biết

Thời gian đăng: 14/10/2017 08:31
Du học Hàn gồm những loại nào? Có thể tự làm hồ sơ du học được không? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây. Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé.
Học bổng du học Hàn Quốc
Học bổng du học Hàn Quốc 

Một số học bổng Du học Hàn

Học bổng chính phủ của NIIED và KOICA
Với Du học Hàn đây là học bổng chính phủ Hàn Quốc  cấp cho ứng viên Việt Nam đi học 5 năm (đối với bậc Đại học) và 3-4 năm (đối với bậc Thạc sĩ – Tiến sĩ), tài trợ tiền vé khứ hồi, học phí, bảo hiểm và sinh hoạt phí.
Còn học bổng KOICA cùng mức tài trợ chỉ dành cho công chức nhà nước được giới thiệu bởi KOICA đi học Thạc sĩ trong 2-3 năm.
Đối với hai học bổng toàn phần này, điều kiện tiên quyết trong hồ sơ xin học bổng là bảng điểm đẹp, khả năng ngoại ngữ tốt, và phần giới thiệu bản thân cũng như kế hoạch học tập gây ấn tượng.

Học bổng của quỹ POSCO ở Yonsei và SNU
học bổng Posco Asia Fellowship ở 2 trường GSIS Yonsei và GSIS SNU
Được thành lập và phát triển bởi quỹ POSCO Hàn Quốc, học bổng có giá trị rất cao, tương đương với học bổng chính phủ Hàn Quốc chỉ dành cho bậc Thạc sĩ ở các trường Quốc tế học của đại học Yonsei và SNU (Graduate school of international studies).

Học bổng hỗ trợ của từng trường Đại học
Các trường Đại học Hàn Quốc cũng có những chính sách hỗ trợ để thu hút học sinh quốc tế. Học bổng có thể là 30%-100% học phí, hỗ trợ bảo hiểm, hỗ trợ phí kí túc xá, học bổng hỗ trợ tài chính theo kì. 
Học bổng giáo sư
Có lẽ du học sinh Việt Nam, nhất là những bạn theo học ngành công nghệ, kỹ thuật, khoa học tự nhiên không còn xa lạ gì với loại học bổng này. Đây chính là học bổng của giáo sư trường bên Hàn tài trợ cho bạn để bạn vừa học vừa phục vụ cho công tác nghiên cứu của giáo sư đó. Mức tài trợ của học bổng tùy thuộc vào ngành nghề bạn theo đuổi, trường và từng giáo sư nữa, tuy nhiên điều kiện chung để nhận được học bổng này là bạn phải giỏi nổi trội ở trường Đại học Việt Nam, và tìm được đúng giáo sư cùng ngành và phù hợp với bạn. Vì vậy hãy học tiếng Hàn thật tốt nhé!
Cơ hội học tập và làm việc tại Hàn cao nếu bạn đi du học
Cơ hội học tập và làm việc tại Hàn cao nếu bạn đi du học 

Ưu, nhược điểm của việc tự làm hồ sơ du học Hàn

Ưu điểm
Việc đầu tiên là tiền. Điều này không có nghi ngờ, để áp dụng cho một trong các trường đại học ở hàn quốc, sau đó có lẽ khoảng hai hoặc ba ngàn. (Bao gồm phí đăng ký, giấy chứng minh chi phí khác nhau, mail, vv), và nếu ứng dụng thành công, tất nhiên, bạn cũng có thể đặt những kinh nghiệm của mình để chia sẻ với những người khác, làm cho bạn bè xung quanh các học sinh để có một khởi đầu tốt. Nếu nó không nó cũng có thể tổng hợp kinh nghiệm, để tránh những sai lầm tương tự một lần nữa cũng tăng cường tỷ lệ chấp nhận của bạn.

Nhược điểm
 Tài liệu quảng cáo sẽ cho bạn biết những gì tài liệu không cần phải nói cho bạn biết làm thế nào để có được, vì vậy bạn chỉ có thể đi đến bài viết tìm kiếm, hãy hỏi một người bạn, nhưng câu trả lời có thể khác nhau, với thời gian bạn làm thế nào để làm điều đó? Đây là nhược điểm lớn nhất của tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc, Vì vậy, bây giờ, mọi người gửi e-mail, hoặc phải gửi lại, tốn thời gian và mất tập trung!
Để có thể đi du học Hàn Quốc có rất nhiều rủi ro, một số học sinh không biết, một báo cáo một số trường, một số chuyên nghiệp. Bộ Tư pháp có thể cảm thấy bạn đã đến Hàn Quốc động cơ không trong sạch. Một số sinh viên nhận được thư nhập học các trường đại học Hàn Quốc, nhưng vì vấn đề visa du học tiếng Hàn Quốc nộp từ chối, tất nhiên, nói chung đây là cơ hội rất nhỏ của nó!
Vì vậy, Tổng hợp các thông tin, chúng ta phải theo tình hình thực tế của họ để quyết định xem có nên tự đi du học Hàn Quốc tiếp hoặc thông qua trung gian.

>>>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động để đi làm tại Hàn Quốc

Du học Hàn có rất nhiều cách, nhưng không phải cách nào bạn cũng có đủ khả năng, điều kiện để dành được học bổng, hãy suy nghĩ và lựa chọn thật kĩ nhé.
Các tin khác