Đang thực hiện

Du học Hàn Quốc: Tìm hiểu về cách phân loại trường đại học

Thời gian đăng: 01/03/2018 14:50

Các trường đại học được chia thành 2 loại: trường đại học đã được chứng nhận và trường đại học chưa được chứng nhận. Bạn nên tìm hiểu về cách phân loại này trước khi du học Hàn Quốc.

Chứng nhận đại học Hàn Quốc
Chứng nhận đại học Hàn Quốc

1. Đại học đã được chứng nhận là như thế nào?

Những trường đại học đã được chứng nhận là những trường có chứng nhận đánh giá cơ quan đào tạo. Đây là chế độ công nhận một trường đi học có đóng góp với xã hội bằng cách đánh giá nhận định một trường đại học có đáp ứng đầy đủ yêu cầu cơ bản của một cơ sở giáo dục hay không và đóng góp những thành tựu như thế nào. Trong đó:

- Đối tượng được công nhận không phải là những điều giới hạn trong một bộ phận trường học hay một chương trình nào nhất định mà là toàn bộ sự hoạt động của một cơ sở đào tạo.

- Công nhận địa vị xã hội bằng cách công bố kết quả về một trường đại học đáp ứng đủ tiêu chí yêu cầu chứng nhận.

Chứng nhận này có ý nghĩa rất lớn đối với một trường đại học. Vì đây là sự công nhận quá trình xây dựng và phát triển của một cơ sở giáo dục đã đạt đến độ có đủ các điều kiện từ ý niệm giáo dục và quản trị, đào tạo, giảng viên, cơ sở thiết bị giáo dục và hỗ trợ học sinh, thành quả hoạt động và trách nhiệm với xã hội.

Học tiếng Hàn online bạn có biết
Học tiếng Hàn online bạn có biết

2. Mục đích của chế độ chứng nhận đánh giá

- Sở dĩ Hàn Quốc đề ra chứng nhận này để nâng cao trách nhiệm của các trường đại học đối với chất lượng giáo dục và năng lực cạnh tranh của giáo dục đại học trong và ngoài nước. Các trường sẽ cố gắng và nỗ lực hơn rất nhiều nhằm đạt được chứng nhận này.

- Đẩy mạnh hợp tác giao lưu và đuổi kịp nền giáo dục thế giới, mở rộng và quốc tế hóa giáo dục đại học.

- Ghi chép và xác nhận có đầy đủ tiêu chuẩn theo căn cứ vào định lượng phát triển hoạt động mỗi năm.

- Sau khi đạt được chứng nhận có đẩy mạnh hoạt động quản lý và duy trì được những điều kiện chứng nhận hay không.

- Tìm kiếm và chia sẻ những thành tích xuất sắc.

3. Du học Hàn Quốc nên lựa chọn loại trường nào?

Nhiều bạn đi du học Hàn Quốc thường thích lựa chọn những trường đại học đã được chứng nhận. Một trong số những lý do đó là vì nhà trường điều hành hoạt động rất tốt nên khi các bạn đăng ký nhập học và xin visa thì sẽ được Đại sứ quán đánh giá tốt hơn và có khả năng được chọn cao hơn so với những trường không được công nhận. Vì thế, ở Hàn Quốc, các trường được công nhận thường có nhiều sinh viên theo học hơn. Ngoài ra, đây còn là những trường có chất lượng đào tạo tốt. Du học Hàn Quốc tại đó, bạn sẽ được học tập trong môi trường tiên tiến và hiện đại, phát huy tối đa khả năng của mình.

Qua bài viết trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng bạn đã hiểu về cách phân loại trường đại học ở Hàn Quốc để tìm cho mình ngôi trường ưng ý khi đi du học Hàn Quốc.
Các tin khác