Đang thực hiện

Điểm danh những lí do khiến bạn thất bại trong tiếng Hàn

Thời gian đăng: 19/10/2017 08:31
Học tiếng Hàn hiện nay rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn, với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng không phải bạn nào cũng thành công với nó. Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về những nguyên nhân khiến bạn thất bại khi học tiếng Hàn nhé.
Không lên kế hoạch học tiếng Hàn cụ thể
Không lên kế hoạch học tiếng Hàn cụ thể 

Không có kế hoạch học tiếng Hàn đúng đắn

Không chỉ tiếng Hàn, khi bạn học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, nếu bạn không chú tâm, chuẩn bị kĩ cho nó thì việc học của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy bạn nên lập cho mình một kế hoạch cụ thể nhất. Muốn chinh phục được tiếng Hàn nhanh chóng, các bạn phải vạch ra cho mình một kế hoạch thật chi tiết, cụ thể, khoa học. Và phải đảm bảo rằng bạn sẽ luôn tuân thủ nghiêm và làm theo kế hoạch mà mình đã định sẵn.

Không thực hành đọc và nói tiếng Hàn thường xuyên

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không thành công trong việc học tiếng Hàn là không thực hành đọc và nói tiếng Hàn thường xuyên. Vì vậy bạn phải thực hành đọc nói tiếng Hàn mỗi ngày và bất kì nơi đâu. Hãy tập trung vào việc học nói tiếng Hàn mỗi ngày và luyện tập kĩ năng tiếng Hàn của mình. Tích cực đọc sách báo, nghe nhạc, xem phim Hàn và luyện nói hàng ngày. Bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, hãy thực hành thường xuyên hơn. Nếu có quyết tâm, cố gắng chắc chắn bạn sẽ chinh phục tiếng Hàn thật tốt.

Không học phát âm chuẩn ngay từ đầu

Nhiều học viên lầm tưởng rằng phát âm tốt nghĩa là nói chuẩn từng từ vựng. Điều này hoàn toàn không đúng. Học phát âm cần phải học phát âm trong một câu hoặc trong một đoạn hội thoại vì phát âm tiếng Hàn bao gồm nhiều yếu tốt kết hợp một cách hài hòa như: phát âm, nhấn âm , ngữ điệu, nối âm, trọng âm kết hợp với yếu tố về văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc ...Nếu một học viên học cách phát âm mà không học và tìm hiểu, rèn luyện đầy đủ các yếu tố trên, học viên đó vẫn không thể nói chuẩn và nghe chuẩn tiếng Hàn.
Không giao tiếp tiếng Hàn thường xuyên
Không giao tiếp tiếng Hàn thường xuyên 

Không thường xuyên giao tiếp với người bản ngữ

Mặc dù bạn muốn có những đột phá trong thời gian ngắn khi học tiếng Hàn giao tiếp, nhưng bạn cần bắt mình học tập trong một lịch trình dày đặc. Bạn cần đưa ra những bước đi trong việc học một cách rõ ràng, quyết đoán bằng việc tìm một nhóm người bản ngữ để luyện tập mỗi ngày. Bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ Hàn – Việt , trung tâm văn hóa Việt – Hàn… để giao lưu và kết bạn với người Hàn Quốc, điều này giúp bạn rèn luyện sự tự tin và cũng là cách học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất.

Thiếu tự tin

Khi sử dụng tiếng Hàn, do khả năng nghe nói kém, nhiều người không dám giao tiếp nên không có cơ hội va chạm, như thế không thể cải thiện được khả năng nghe nói, càng làm cho bạn không dám giao tiếp. Để ra khỏi vòng luẩn quẩn đó, người học tiếng Hàn cần mạnh dạn hơn, không sợ sai, quyết tâm “sai thì sửa”. Bạn có thể tập nói trước gương, nói qua điện thoại hay đàm thoại cơ bản để có thể quen dần với việc nghe nói tiếng Hàn, từ đó nâng cao kĩ năng giao tiếp và tự tin hơn.

Môi trường giao tiếp tiếng Hàn

Một điều rất quan trọng là người học cần chủ động tiếp cận môi trường giao tiếp tiếng Hàn để được thực hành, tiếp xúc với môi trường sử dụng tiếng Hàn thường xuyên:xem phim Hàn Quốc, nghe audio trên mạng, tham gia câu lạc bộ tiếng Hàn… Bên cạnh đó, người học tiếng Hàn có thể kết bạn, giao lưu với người Hàn Quốc: vừa được rèn luyện ngoại ngữ vừa được tiếp xúc với nền văn hoá Hàn. Song việc này đòi hỏi bạn phải có sự tự tin, năng động và có một vốn tiếng Hàn cơ bản.

Trên đây là bài viết về những lí do khiến việc học tiếng Hàn của bạn thất bại, mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ khắc phục được những nhược điểm của mình để hoàn thành tốt việc học. Chúc các bạn thành công.
Các tin khác