Đang thực hiện

Đi tìm lời giải đáp cho bài toán học tiếng hàn có dễ xin việc không

Thời gian đăng: 28/08/2017 08:42
Hiên nay có rất nhiều người đổ xô đi học tiếng hàn. Liệu học tiếng hàn có dễ xin việc không mà họ lại theo học nhiều đến vậy. Bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho thắc mắc này.
học tiếng hàn có dễ xin việc không?
Học tiếng hàn có dễ xin việc không?
Cũng không thể trả lời chắc chắn cho mọi câu hỏi được. Vì trong cuộc sống mọi thứ cũng có những mặt tốt cũng có mặt xấu. Và không phải cái gì tốt với mọi người mà lại tốt với mình. Học một thứ gì đó bạn cũng phải bỏ ra một khoảng thời gian vào nó nếu không quyết tâm theo đuổi thì sẽ thất bại nhiều hơn thành công đó. Vậy bạn học tiếng hàn để mà gì ? Nếu câu trả lời của bạn là học vì thích thì bạn chẳng cần đọc phần tiếp theo làm gì. Nhưng nếu bạn học tiếng hàn để hướng đến 1 việc làm trong tương lại thì qua bài viết này bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho mình đấy.

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không khi mối quan hệ Việt–Hàn đang phát triển

Hàn Quốc đang là một trong những đối tác chiến lược vởi Việt Nam và tiếp tục là nhà đầu tư lớn trong 5 năm tới. Cả hai bên đều chú trọng mối quan hệ hợp tác này. Việt Nam là điểm đến thứ 3 sau khi lên Nhậm chức của Tổng thông Hàn Quốc. Hàn Quốc đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Trong tương lai Mối quan hệ này sẽ càng phát triển hơn nữa.

Hiệu quả của việc học tiếng hàn quốc

So sánh với hiệu quả của việc học tiếng anh thì bạn sẽ thấy sự giống nhau rõ rêt. Hồi bé bạn đã được học tiếng anh rồi lên cấp 2, cấp 3 thậm chí là đại hoc. Nhưng kết quả nhận được sau khi bỏ ra bao nhiêu công sức tiền của thu về là bạn chỉ nói được 1 chút tiếng anh cơ bản. Tiếng hàn cũng vậy. Khi bạn học nó bạn nghĩ nó chẳng có lợi gì nhiều nhưng khi đi làm rồi thì bạn sẽ thay đổi lối tư duy đó thôi.Hiên nay bạn thấy có rất nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam tạo ra rất nhiều công ăn việc làm. Nhưng họ vẫn thiếu rất nhiều nhân viên bởi họ yêu cầu phải biết giao tiếp tiếng hàn cơ bản. Bạn sẽ không lo thiếu việc làm khi học tiếng hàn quốc đâu quan trọng là bạn phải giỏi tiếng hàn cơ.
Nhu cầu nhân lực ngành tiếng hàn đang thiếu trầm trọng
Nhu cầu nhân lực ngành tiếng hàn đang thiếu trầm trọng 

Nhu cầu nhân lực hiện nay

Hiện tại nguồn cầu lớn nhưng mà cung thì thiếu trầm trọng. Bạn có thể thấy rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Điển hình có thể kể đến tập đoàn Samsung. Với rất nhiều nhà máy lớn đặt tại tỉnh thành nước ta như ở Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP.Hồ Chí Minh. Hay như LG Electronics đầu tư dự án 1,5 tỷ USD tại Hải Phòng. Nếu bạn ở Hà Nội thì chắc hẳn không thể không biết đến tòa nhà Lotte 63 tầng hay tòa nhà Kangnam Landmark 72 tầng. Việc này dẫn đến cần rất nhiều nguồn nhân lực biết tiếng hàn. Bạn có thể thấy rất nhiều công ty du lịch hay các công ty hàn quốc tuyển rất nhiều hướng dẫn viên và phiên dịch tiếng hàn. Ngoài việc những bạn học khoa tiếng hàn thì những bạn đang học các chuyên ngành khác cũng muốn học thêm tiếng hàn chuyên ngành để có thể làm việc trong mội trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao hơn.

Văn hóa hàn quốc

Người hàn chủ yếu sử dụng tiếng hàn để giao tiếp ngoài ra có sử dụng tiếng anh nhưng rất ít. Nếu bạn muốn hợp tác làm ăn hay muốn kết bạn thì chỉ có cách học tiếng hàn . Đơn giản chỉ cần biết tiếng là bạn có thể giao tiếp tiếng hàn và cơ hội xin việc là rất lớn.

Cơ hội học tập từ người hàn

Đất nước hàn quốc có rất nhiều thứ đáng học hỏi. Như tinh thần hiếu hoc, cần cù , tiết kiệm, văn minh… Làm việc trong môi trường hàn quốc ban sẽ được rèn luyện tác phong làm việc nơi công sở. Biết được tiếng hàn bạn sẽ có cơ hội học hỏi những cái hay cái tiến bộ, những khoa học tiên tiến, phát minh hay sáng tạo, học tập để nâng cao chất lượng cuộc sống.
 
Để tìm câu trả lời cho việc học tiếng hàn có dễ xin việc không thì việc cần làm bây giờ đó là học tiếng hàn. Càng kéo dài thời gian càng khiến cơ hội việc làm tuột khỏi tầm tay bạn đó
Các tin khác