Đang thực hiện

Đi tìm câu trả lời muốn học tiếng Hàn phải bắt đầu từ đâu?

Thời gian đăng: 16/10/2017 08:34
Muốn học tiếng Hàn phải bắt đầu từ đâu? có lẽ là câu hỏi chung của tất cả những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn. Qua bài viết dưới đây trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ tới các bạn một vài phương pháp học cho người mới bắt đầu.
Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu ?
Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu ?

Muốn học tiếng Hàn phải bắt đầu từ đâu?

Muốn học tiếng Hàn phải bắt đầu từ đâu ? Bắt đầu ngay bây giờ, Có thể bạn sẽ gặp đôi chút bỡ ngỡ, khó khăn lúc đầu hoặc chưa tìm được phương pháp phù hợp. Không sao cả! Mọi người lúc mới học đều như thế, không riêng gì bạn. Nhưng bạn có thể cải thiện điều đó trong quá trình học. Đừng đợi đến khi mọi thứ hoàn hảo rồi mới bắt đầu học tiếng Hàn. Bạn sẽ không biết phải đợi đến bao giờ! Hãy học ngay hôm nay. Có một số thắc mắc mà các bạn thường hỏi đó là “Nên bắt đầu học cái gì trước? Từ vựng hay ngữ pháp?”, hay “Nên bắt đầu luyện nghe nói trước rồi mới học từ vựng và ngữ pháp?”… Đối với tôi thì bạn hãy bắt đầu với tất cả. Bởi lẽ tiếng Hàn không chỉ có từ vựng, cũng không chỉ có ngữ pháp hay nghe, nói.

Lựa chọn giáo trình phù hợp

Việc lựa chọn giáo trình nào là hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn của các bạn. Tuy nhiên đối với các bạn tự học ngay từ đầu thì giáo trình phải được viết thật đơn giản, từ dễ đến khó, mỗi bài cần kết hợp song song cả từ vựng và ngữ pháp.
Xây dựng phương pháp học phù hợp. Một phương pháp học phù hợp sẽ cung cấp cho bạn 1 lộ trình chuẩn để bạn có thể tiến nhanh và tiến xa trong quá trình học tiếng Hàn.
Viết đẹp – phát âm chuẩn
Đầu tiên bạn nên học cách viết chuẩn  bảng chữ cái tiếng Hàn, biết cách phát âm chuẩn của các chữ cái tiếng Hàn và các nguyên tắc phát âm, biến âm. Đây sẽ là nền tảng để bạn có thể nói hay, nói chuẩn tiếng Hàn sau này. Nhiều bạn xem nhẹ bước này nên khi học cao lên, mặc dù biết nhiều từ vựng, cấu trúc nhưng giao tiếp “khá dở” vì phát âm không chính xác, khó nghe và có phần “quê quê”. Vì vậy, nếu bạn đã quyết tâm làm lại từ đầu với tiếng Hàn thì cố gắng nói chuẩn, nói hay ngay từ đầu nhé.
Học từ vựng tiếng Hàn
Trau dồi vốn từ vựng cơ bản là việc đầu tiên bạn cần làm để có thể “làm quen” với tiếng Hàn. Từ vựng chính là chìa khóa để mở ra cánh cổng ngôn ngữ. Đôi khi, chỉ cần 1 tập hợp các từ vựng tiếng Hàn riêng lẻ cũng giúp bạn thể hiện suy nghĩ của mình rồi.
Học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày
Học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày 

 
Học ngữ pháp tiếng Hàn
Đối với trình độ tiếng Hàn sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất 1 cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được 1 câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Hàn. Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt. Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó.
Luyện nghe và nhắc lại mỗi ngày
Hãy tìm những bài hát hay đoạn truyện cổ tích dành cho trẻ con Hàn Quốc, dễ nghe và vui nhộn. Bạn lưu chúng vào 1 file ở điện thoại và nghe hàng ngày. Kể cả lúc đầu, bạn không hiểu hết ý nghĩa của chúng. Nhưng hãy cứ nghe đi, bạn sẽ quen thuộc với âm thanh tiếng Hàn, biết thế nào là phát âm tiếng Hàn hay và chuẩn, rồi bạn bắt chước nhắc lại hoặc hát theo. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả mà bạn chỉ cần kiên trì là được.

Học cho đến khi nhuần nhuyễn

Đừng vì nóng vội mà học nhanh để nạp vào thật nhiều, cho qua nhiều bài mới, … Mỗi ngày học 2 – 3 bài mới, đến cuối tuần cái gì cũng nhớ mập mờ, khi cần thì không biết sử dụng. Bạn hãy học một cách có kho học và thật kỹ, sử dụng thật nhiều những gì mình đã biết… Có thể bạn mất một chút thời gian, nhưng đổi lại bạn lại được kết quả. Như vậy không phải tốt hơn sao?

Với câu hỏi muốn học tiếng Hàn phải bắt đầu từ đâu? có lẽ bạn đã biết câu trả lời sau khi đọc bài viết này rồi đúng không. Cố gắng học thật chăm chỉ để đạt được mục tiêu mà mình đề ra nhé. Chúc bạn thành công.
Các tin khác