Đang thực hiện

Đâu là khó khăn của người mới bắt đầu học tiếng Hàn?

Thời gian đăng: 08/05/2017 08:35

Khi mới bắt đầu tiếp xúc với một ngôn ngữ chắc chắn bạn sẽ bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn, vậy đâu là khó khăn đối với người mới bắt đầu học tiếng Hàn???. Bạn phải làm thế nào để vượt qua khó khăn đó. Hãy cùng SOFL trả lời câu hỏi đó nhé:

Khó khăn khi học tiếng Hàn

Khó khăn khi học tiếng Hàn

1. Người mới bắt đầu học tiếng Hàn, nghe thật khó khăn

Nghe quả thực là một vấn đề lớn đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn nói riêng, và mới bắt đầu tiếp xúc với ngoại ngữ nói chung. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra vấn đề này đơn giản chỉ là do phát âm của họ không chuẩn, dẫn đến họ không thế phát hiện ra được từ ngữ và thậm chí còn không thể nghe được gì, cùng với đó, ở giai đoạn này bạn chưa theo kịp được tốc độ của người nói cho nên khó nắm bắt được ý của bài nghe. Để khắc phục điều đó cách duy nhất là bạn phải luyện nghe thường xuyên, nghe có nhiều cách không nhất thiết bạn phải nghe những bài nghe trong sách, trong giáo trình, bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn thông qua xem phim, nghe nhạc, nghe tin tức.

2. Bạn thấy phát âm không hề đơn giản

Để học phát âm tốt đòi hỏi ở mỗi người sự kiên trì, chỉ kiên trì tập luyện bạn mới có thể phát âm chuẩn và nói đúng ngữ điệu, nói tiếng Hàn hay như người bản ngữ. Bạn không thể chỉ một lần mà có thể phát âm đúng ngay các từ tiếng Hàn, nhất là đối với việc học ở người lớn. Để có thể phát âm đúng bạn cần nghe đi nghe lại nhiều lần, và tập nói theo. Chỉ bằng cách tập luyện mới cho bạn hiệu quả cao.

Học từ vựng hiệu quả

Học từ vựng hiệu quả

3. Không thể nhớ được từ vựng

Tiếng Hàn không phải là ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống của người Việt, do đó việc ghi nhớ các từ vựng là điều bạn cảm thấy khó khăn? Có những từ đã học khá kĩ tuy nhiên bạn không sử dụng, không được nói thường xuyên dẫn đến quên mau. Hơn nữa, tiếng Việt và tiếng Hàn có những điểm khác nhau lớn, tiếng Việt dùng chữ La tinh còn tiếng Hàn với ngôn ngữ tượng hình với những đường nét khác biệt chính là điểm mấu chốt khiến việc ghi nhớ từ vựng trở nên khó khăn.

4. Không kiên trì học tiếng Hàn

Việc học tiếng Hàn nếu không có mục tiêu và động lực chắc chắn khiến bạn nản lòng và bỏ cuộc, “Theo đuổi mục tiêu, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Hãy luôn tạo động lực cho mình, phấn đấu vì mục tiêu đặt ra. Có đủ quyết tâm hay không là do bạn, do đó có đủ kiên trì để theo đuổi thành công hay không cũng do bạn quyết định.

Khó khăn đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn là không thể tránh khỏi, tuy nhiên chỉ cần có quyết tâm và kiên trì thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua được tất cả những khó khăn đó. Còn chần chừ gì nữa, lên tinh thần cao độ, cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL chinh phục tiếng Hàn ngay thôi.

Các tin khác