Đang thực hiện

Đâu là giải pháp hay cho việc muốn học tiếng hàn phải bắt đầu từ đâu.

Thời gian đăng: 01/09/2017 08:39
Muốn học tiếng hàn phải bắt đầu từ đâu là một câu hỏi được nhiều người lần đầu tiên học tiếng hàn muốn biết. Hôm nay hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL đi tìm câu giải đáp cho câu hỏi trên nha.
điểm bắt đầu của việc học tiếng hàn
Điểm bắt đầu của việc học tiếng hàn?
Thông qua việc muốn biết nhiều hơn về văn hóa con người ẩm thực âm nhạc xứ hàn mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang đổ xô đi học tiếng hàn. Khi học một ngoại ngữ mới ai cũng muốn học nó một cách đơn giản dễ hiểu nhất. Đặc điểm của tiếng hàn là loại ngôn ngữ trìu tượng có thể phiên âm sang tiếng Việt rất dễ đọc.

Đầu tiên muốn học tiếng hàn phải bắt đầu từ đâu? Câu trả lời là bảng chữ cái tiếng hàn

Cũng giống như tiếng Việt ngay khi bắt đầu học bạn được tiếp xúc với bảng chữ cái đầu tiên thì tiếng Hàn cũng vậy.Bảng chữ cái Hangeul khác với bảng chữ cái tiếng Việt bởi nó là bảng chữ tượng hình bao gồm 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Học thuộc nguyên âm và phụ âm bằng cách viết ra giấy và đọc to nhiều lần. Sau đó chỉnh cách phát âm sao cho đúng. Một lợi thế của người Việt học tiếng hàn đó là tiếng hàn có thể phiên âm ra tiếng latinh giống với tiếng Việt nên rất dễ đọc.Phát âm là một phần vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến việc nghe, nói, đọc, viết tiếng hàn sau này. Bởi vậy ngay từ đầu nên học cách phát âm sao cho chuẩn giống người bản xứ. Trước khi luyện nói nhanh nói lưu loát thì việc nói đúng là điều cần thiết.
Chữ Trung với chữ Nhật rườm rà rất nhiều nét và khó viết nhưng ngược lại tiếng hàn không như vậy. Tuy là chữ tượng hình những nó không có quá nhiều nét mà lại dễ viết. Quy tắc viết cũng đơn giản chỉ cần nhớ viết từ trái qua và từ trên xuống. Viết theo đúng quy tắc này bạn sẽ luyện được viết những nét chữ đẹp. Bạn nên mua quyển luyện viết tiếng hàn để tập viết.

Việc thứ hai cần làm là trau dồi vốn từ vựng 

Có rất nhiều cách để biết thêm từ vựng tiếng hàn như mua sách từ vựng, từ điển, đọc báo, đọc truyện , xem phim, nghe nhạc…. Nên đặt cho bản thân một ngày học bao nhiêu từ vựng. Lên lịch ôn luyện và học từ vựng cho hiệu quả. Không nhất thiết phải viết ra giấy như cách học truyền thống khô khan bạn có thể ngồi xem một đoạn phim để học từ mới chẳng hạn. Thông qua việc nghe lời thoại của nhân vật bạn sẽ biết được nội dung của đoạn đó là gì, có những từ nào mình chưa biết. Việc học từ vựng sẽ dễ vào đầu hơn khi mà học về chủ đề lĩnh vực mà bạn yêu thích hoặc các chủ đề liên quan đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Để nói tốt thì bạn cần phải có vốn từ vựng phong phú và ngữ pháp tốt. Một khi bạn chắc ngữ pháp thì việc viết tiếng hàn chỉ là việc nhỏ.
luyện nói tiếng hàn cùng bạn bè chẳng phải rất thú vị sao
Luyện nói tiếng hàn cùng bạn bè chẳng phải rất thú vị sao

Học ngữ pháp tiếng hàn

Để học tiếng hàn tốt bạn cần nắm chắc ngữ pháp, các cấu trúc câu và các chia động từ trong câu. Nên học từ câu đơn rồi mới tới câu ghép. Muốn giao tiếp tốt hơn bạn nên học thêm các mẫu câu giao tiếp cơ bản. Bằng cách sử dụng tiếng hàn nhiều vào trong giao tiếp và đối thoại hàng ngày với bạn bè thì trình độ nói tiếng hàn của bạn sẽ được cải thiện nhiều hơn đấy. Nói là kĩ năng thú vị nhất khi học bất kì một ngôn ngữ nào. Với mỗi cấu trúc ngữ pháp bạn nên lấy ví dụ kèm theo để học dễ hơn.

Cuối cùng là học nghe

Ngoài việc luyện nghe trong sách giáo trình thì bạn có thể coi phim, nghe nhạc để học tiếng hàn. Trong khi nghe cố gắng nghe nắm bắt được nội dung chính, từ khóa quan trong sau đó xem lại phụ đề để kiểm tra độ chính xác. Việc nghe đi nghe lại những bộ phim hay bài hát sẽ nâng cao được khả năng nghe tiếng hàn.

Hy vọng với những chia sẻ trên giờ thì bạn đã biết muốn học tiếng hàn phải bắt đầu từ đâu rồi chứ ? Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn chinh phục thành công tiếng hàn.
Các tin khác