Đang thực hiện

Cùng SOFL, học tiếng Hàn với Cô gái lọ lem phiên bản Hàn Quốc

Thời gian đăng: 02/10/2018 09:23

Cách học tiếng Hàn qua video phim hoạt hình

Chắc hẳn với cô gái lọ lem bạn đã nắm được cốt truyện cũng như nội dung. Nhưng để có thể ghi nhớ những câu thoại và nội dung bằng tiếng Hàn có trong video trên thì bạn nên có những bước làm theo như sau:

 

Bước 1: Xem hết một lượt phim hoạt hình câu chuyện Cô gái lọ lem bằng tiếng Hàn (Nhân vật ở đây là cô gái Kong juy)  
 

Bạn sẽ thấy trong phim sẽ thay những sự vật và một số hành động khác như: Cô gái phải làm việc rất vất vả từ cuốc đất cho đến đổ đầy thùng nước bị thủng khi dì ghẻ không cho cô đi dự tiệc.
Kong juy lần lượt nhận được sự giúp đỡ của các động vật xung quanh như (ếch, bò, chim,..)

 

Bước 2: Bạn bắt đầu đi học phát âm tiếng Hàn ở từng câu thoại một. Ở video này có rất nhiều các từ vựng tiếng Hàn quen thuộc như: danh từ tiếng Hàn chỉ động vật, từ vựng liên quan đến công việc, cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt là bạn còn học được thể sai khiến trong tiếng Hàn qua các câu mà bà dì ghẻ sai cô bé lọ lem. Ở phần nhận sự giúp đỡ chính là dạng câu nhờ vả và làm cho ai đó cái gì trong tiếng Hàn.
Ngoài ra còn có cách dùng các tính từ như: hiền lành, ngoan ngoãn, độc ác, lười biếng, chật chội, xinh đẹp,... đều là các tính từ mà bạn sẽ học trong chương trình tiếng Hàn sơ cấp. Hãy chú ý mẫu câu, dừng lại khi bạn cần ghi chép lại chúng.

 

Bước 3: Luyện nghe bằng việc không nhìn vào phụ đề tiếng Hàn và tiếng Việt bên dưới. Phim hoạt hình này có các câu hội thoại ngắn và đơn giản, các bạn đang học tiếng Hàn TOPIK I đều có khả năng nghe được hết nên hãy chỉ nhìn vào hình ảnh và hoạt động của nhân vật để đoán xem câu đó nói gì.
 

Như vậy là chỉ với một video phim hoạt hình đơn thuần các bạn đã lần lượt trau dồi thêm cho mình những kỹ năng cả nghe, đọc, viết.
Riêng phần nói, ngoài việc đọc theo các câu mà nhân vật thoại bạn nên tự mình tóm tắt lại ra giấy sau đó tự mình học nói tại nhà.

 Hoc tieng han qua phim Hoat Hinh
Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình có lợi ích gì?

Ưu điểm nhờ học tiếng Hàn qua phim hoạt hình 

Qua cách SOFL hướng dẫn bạn chi tiết cách học tiếng Hàn qua phim hoạt hình trên đây, hẳn bạn đã hiểu những lợi ích mà phương pháp này đem lại. Cụ thể hơn bạn sẽ thấy:
 

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình tạo cảm giác quen thuộc, đơn giản

Người mới bắt đầu sẽ thấy phim hoạt hình giúp ghi nhớ bảng chữ cái nhanh hơn.

Phim hoạt hình có nhiều hình ảnh, dễ dàng nhớ từ vựng tiếng Hàn bằng cách nhìn thẳng vào ngữ cảnh đang diễn ra.

Nội dung sinh động, không gây áp lực hay căng thẳng cho người học mà ngôn ngữ lại vô cùng gần gũi.

Hôm nay, Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã cùng bạn học tiếng Hàn với video phim hoạt hình cô gái lọ lem. Qua đây, lời khuyên dành cho các bạn đó là hãy linh hoạt nhiều cách học và học tiếng Hàn như một đứa trẻ. Đừng ngại nói với một người tôi đang xem phim hoạt hình, vì chỉ bạn hiểu bạn đang cố gắng vì mục tiêu của mình như thế nào.
Các tin khác