Cùng nhau học tiếng Hàn qua phim hài Hàn Quốc

Thời gian đăng: 23/08/2018 11:07

Cùng nhau học tiếng Hàn, cùng nhau tìm cho mình những nguồn cảm hứng thú vị để việc học không bị nhàm chán. Hôm nay, SOFL mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây với những bộ phim hài hài Hàn Quốc vô cùng đặc sắc.

Kinh nghiem hoc tieng han qua phim
Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim

Học tiếng Hàn qua phim - Tại sao không phải là phim hài?

Càng những năm gần đây, thể loại phim tình cảm hài lãng mạn của Hàn Quốc càng được sự đón nhận và yêu thích của giới trẻ. Với tình tiết đáng yêu, diễn viên đẹp thậm chí còn cười ra nước mắt khiến cho nhiều “dân tình” trở thành fan của phim ảnh Hàn Quốc.

Tuy nhiên, việc kết hợp phim hài trong việc học tiếng Hàn lại có tác dụng rất tích cực đến tinh thần, sự tập trung. Theo kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực thần kinh học của  David Q. Beversdorf thuộc trường Đại học Ohio việc thường xuyên xem phim hài sẽ đem đến cho bạn khoảng thời gian thư giãn.
Giúp bạn cười thật to sảng khoái,tăng cường trí thông minh, đặc biệt là trong các kỹ năng giải quyết vấn đề. Với những bộ phim hài Hàn Quốc bạn sẽ có phát huy nhiều kỹ năng về nghe, nói bằng tiếng Hàn. Tiếng cười giống như một liều thuốc bổ, giúp tinh thần tỉnh táo và việc học cũng tốt hơn.

Bạn có thể tìm những người bạn, cùng nhau học tiếng Hàn qua phim hài bạn sẽ nhận ra những nguồn cảm hứng vô cùng thú vị đấy. Hãy thử nhé!.

Nhung bo phim han quoc noi tieng
Những bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng

Những bộ phim hài Hàn Quốc tạo hứng thú

Dưới đây là danh sách của những bộ phim hài Hàn Quốc được đông đảo khán giả theo dõi. Sau những tiết học căng thẳng, chắc chắn nó sẽ giúp bạn vơi đi phần nào những mệt mỏi. Vừa xem, vừa có thể lắng nghe được cách phát âm tiếng Hàn của người bản ngữ thì rất thú vị đúng không nào?

• Phim Gia đình là số 1.

Một trong những thể loại phim hài về gia đình có lượng rate cực cao đó là Gia đình là số 1. Không chỉ nằm ở cốt chuyện vui nhộn mà còn chứa nhiều thông điệp rất ý nghĩa về mối quan hệ trong gia đình. Bộ phim này lấy bối cảnh những sự việc thường ngày xảy ra trong gia đình có 3 thế hệ. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của đội ngũ diễn viên kỳ cựu, nổi tiếng như: Shin ji Soo, Kim Hye Sung, Lee Sun Jae, Kim Bum đã làm nên thành công của bộ phim trên toàn Châu Á.

• Ma ơi ta chào mi

Một thể loại phim hài kết hợp với một chút yếu tố kinh dị sẽ là “món ăn”tinh thần không thể thiếu. Bộ phim này có tên tiếng Anh là Hello ghost. Điểm đặc biệt là những hồn ma đã tạo nên những chi tiết hài hước cho bộ phim. Mỗi hồn ma lại có một tính cách khác nhau với sự xuất hiện của Lee Moon-soo, Go Chang-seok và Jang Young-nam. Chắc chắn khi các bạn cùng nhau học tiếng Hàn qua bộ phim này sẽ không chỉ có những phút giây vui vẻ với nhau mà còn nhận được thông điệp ý nghĩa: lúc còn sống thì hãy cố gắng trân trọng mạng sống đừng vội vã từ bỏ ước mơ để mãi mãi phải hối hận.

• Ông ngoại tuổi 30

Tuy được sản xuất vào khoảng năm 2008 nhưng thời gian gần đây sức nóng của bộ phim tiếp tục làm mưa làm gió tại Việt Nam. Bộ phim có những tình tiết hài hước cười ra nước mắt kèm theo những giá trị nhân văn sâu sắc: Tình phụ tử cho dù có thế nào đi chăng nữa cũng khó có thể bị chia cắt.

• Hợp đồng nô lệ

Nội dung chính của bộ phim nói về nhân vật là HaYoung – một học sinh trung học cuối cấp, là một cô gái sôi nổi, luôn dốc toàn tâm toàn lực để làm, chỉ trừ chuyện học.
Trớ trêu, đúng vào hôm kỷ niệm tròn 100 ngày yêu nhau thì bạn trai cô tuyên bố chia tay. Sau đó cô trút giận bằng cú đã cực mạnh vào một chiếc vỏ lon lăn lóc trên đường.
Chiếc vỏ lon lại rơi trúng đầu một anh chàng lái chiếc Lexus 430 tên Huyng Joon và chệch tay lái đâm vào tường. Huyung Joon đòi HaYoung xảy ra mâu thuẫn, đòi đền bù thiệt hại.
Do không đủ khả năng trả nợ, HaYoung đành phải chịu đựng sự hành hạ và vất vả làm osin cho Huyung. Tuy nhiên, số phận không hề mỉm cười với cô khi Huyng Joon lại chính là gia sư mới của cô.
Từ đây những tình huống dở khóc dở cười cùng những trò đùa oái ăm bắt đầu. Và tạo nên những tình tiết cực kỳ vui nhộn, hài hước.

Hãy cùng nhau học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc mỗi ngày bạn nhé, điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn học ngôn ngữ được tốt hơn đấy. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn vui vẻ và thành công.