Đang thực hiện

Có nên học tiếng Hàn hay không?

Thời gian đăng: 03/10/2015 11:37
Nhiều bạn trẻ ngày nay đang đứng trước rất nhiều sự lựa chọn về việc học ngôn ngữ. Một lượng khá lớn đang có ý định chọn cho mình ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng Anh đó chính là tiếng Hàn, Tuy nhiên, rất nhiều bạn tự hỏi "Có nên học tiếng Hàn hay không?"
Có nên học tiếng hàn hay không
Có nên học tiếng hàn hay không?

Bạn có nghĩ học tiếng hàn hay không?

Và, câu trả lời của tôi là: "CÓ!". Lật lại câu hỏi "lý do tai sao ta nên học tiếng Hàn?" . Việc chọn một ngoại ngữ nào luôn cần căn cứ và sở thích, nhu cầu và nguyện vọng của cá nhân. Việc tư vấn cho ai đó học một ngoại ngữ hay không cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Và sau đây là những yếu tố mà tôi muốn nói với các bạn: 
1. Đặc tính văn hoá
Đặc tính văn hoá , tính cách của người Hàn là khó thích ứng với các loại ngôn ngữ khác, vì vậy bạn không thể hoà nhập với cộng đồng, doanh nghiệp Hàn Quốc, du học cũng như kết bạn nếu không biết tiếng Hàn.
2. Tiếng Hàn dễ học.
Tiếng Hàn có âm giống từ Hán Việt, rát dễ học. Chỉ cần 1 năm là bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với người Hàn Quốc trôi chảy. 
3. Chi phí học tập rẻ hơn ngôn ngữ khác.
Trong khi các loại ngôn ngữ khác bạn phải mất rất nhiều thời gian để học tập, do vậy tốn một lượng chi phí khá lớn thì khi học tiếng Hàn, chỉ trong vòng 1 năm là bạn đã có thể hoàn thành đầy đủ kiến thức. Hãy hỏi một tiền bối đi trước, bạn sẽ biết thực hư ra sao :)
4. Hợp xu thế chung.
Trào lưu Hàn Quốc thịnh hành. Vì quá trình hợp tác đẩy mạnh, nhiều công ty Hàn có mặt tại Việt Nam vì vậy rất nhiều người Hàn đã làm việc và sinh sống tại Việt, tạo lán sóng học tiếng Hàn.
5. Nhiều cơ hội làm ăn với Hàn Quốc.
Ngày nay, hợp tác Việt - Hàn ngày càng được đẩy mạnh, các công ty Hàn sang làm ăn tại Việt Nam ngày càng đông, nhu cầu công nhân viên biết tiếng Hàn là rất lớn.
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
6. Nhu cầu nhiều hơn lượng cung.
Nước ta hiện nay có khoáng trường đại học có khoa tiếng Hàn. Nguồn nhân lực biết tiếng Hàn hiện đang chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc, đòi hỏi một luẹc lượng lớn công nhân viên biết tiếng Hàn.
7. Dễ xin việc.
Như đã đề cập, hiện nguồn nhân lực biết tiếng Hàn còn khá hạn chế, không đáp ứng đủ nhu cầu, vì vậy những người biết tiếng Hàn khi xin việc tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc thường dễ xin việc và được trọng dụng.
8. Thu nhập cao.
Kết quả tất yếu khi vai trò của bạn lên cao là bạn sẽ nhân được một mức lương xứng đáng. Hiện nay, theo thống kê, mức lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp hàn quốc với mức khỏi điể đã là 300 - 400 USD/tháng và trung bình là 600-800 USD/tháng.
Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng được mở rộng, nhu cầu với những người biết tiếng Hàn ngày càng lớn. Vì vậy đưa ra một sự cân nhắc cho bản thân về việc lựa chọn ngôn ngữ. Các bạn cũng có thể trả lời câu hỏi: "Có nên học tiếng Hàn hay không?" rồi đó!
Các tin khác