Đang thực hiện

Chơi game để học tiếng Hàn, bạn đã thử chưa?

Thời gian đăng: 08/08/2018 14:04
Học tiếng Hàn bằng việc chơi game sao? Đây hẳn sẽ là điều vô cùng thú vị với những “thánh lười” học ngoại ngữ đấy!. Cùng tiếng Hàn SOFL xem là có những trò nào hay và hiệu quả ra sao bạn nhé.
Loi ich cua viec hoc tieng han qua game
Học tiếng Hàn qua game có lợi gì?

Lợi ích của việc kết hợp chơi game - học tiếng Hàn

Có nhiều bạn nghĩ rằng chơi game chỉ mang tính chất giải trí, hầu như không có tác dụng tốt chứ đừng nói đến việc làm việc học tiếng Hàn hiệu quả. Nhưng theo một vài nghiên cứu mới đây cho thấy, chơi game là cách học tiếng Hàn hiệu quả rất nhanh dành cho những ai đang có niềm đam mê ngôn ngữ Hàn nhưng vô tình mắc chứng “khó làm bạn với sách vở”. Thực ra, không phải cứ chăm chăm vào giáo trình mới là giỏi là tốt. Những người biết linh động và học tiếng Hàn một cách khôn ngoan mới là người nhanh chóng chinh phục được ngôn ngữ này. Game vừa đem lại tinh thần thoải mái, vừa có nhiều thuật ngữ mà nếu không chơi game chắc bạn cũng chẳng biết. Cảm giác chiến thắng luôn tạo động lực cho người ta phải cố gắng.
Nhung app game hoc tieng han
Những app game học tiếng Hàn hiệu quả

Và với ngôn ngữ Hàn Quốc có rất nhiều các trò chơi dùng để ứng dụng vào việc học tiếng Hàn. Có thể kể đến như:

Egg Convo (App)

Trò chơi dành cho những bạn sắp đi du học Hàn Quốc. Vì nó trực tiếp liên quan đến văn hóa, phong tục. Bạn sẽ được chat với những nhân vật ảo bằng tiếng Hàn, hệ thống sẽ trả lời lại bằng nhiều cách khác nhau. Nhờ vậy không chỉ nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn, sử dụng đa dạng các mẫu câu mà còn giúp bạn hình dung về một đất nước mà mình sắp đặt chân đến.

Duolingo (Internet & App)

Với những bạn có nhu cầu học tiếng Hàn qua trò chơi này có thể tải về máy và trải nghiệm. Thực tế thì nó có đến 16 ngôn ngữ cho bạn lựa chọn. Khi tham gia, bạn sẽ được giải trí, sử dụng, ngôn ngữ tiếng Hàn,  lời nói, hình ảnh, chính tả…Đặc biệt, là bạn có thể liên lạc với người khác bằng tiếng Hàn. Những người đó đang cùng chơi game này với bạn. Ví dụ, bạn có thể rủ những người bạn cùng lớp tại trung tâm tiếng Hàn. Nhờ vậy mà bạn có được cơ hội phát triển  kỹ năng nghe, nói và giao tiếp thành thạo bằng tiếng Hàn. Duolingo được đánh giá là trò chơi tạo dựng nền tảng phát triển ngôn ngữ học nói chung và với tiếng Hàn nói riêng.

Bravolol (App)

Điều hấp dẫn của trò chơi này với việc học tiếng Hàn của bạn đó là nó cho phép nghe thấy giọng nói của bạn khi phát âm tiếng Hàn và đem so sánh với người bản xứ. Điểm tuyệt vời này khiến cho ai đang học tiếng Hàn cũng cảm thấy thích. Bạn nhất định phải tải trò chơi này về, bạn sẽ khám phá ra vô số điều thú vị đấy.  

LuvLingua (App)

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì chớ có vội bỏ qua ứng dụng này. Trò chơi giúp bạn phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Hàn cùng với từ vựng cơ bản. Ở đây xuất hiện những cuộc hội thoại đi kèm với hình ảnh, âm thanh rõ ràng từ người bản xứ giúp bạn rất nhiều trong việc học.
Dù bạn là sinh viên hay người đi làm, quá trình học tiếng Hàn cần sự lâu dài, linh động cũng như thư giãn đầu óc. Hãy để việc học tiếng Hàn mỗi ngày trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ và tự nhiên
Bài viết được tổng hợp bởi Trung tâm tiếng Hàn SOFL. Chúc các bạn học tiếng Hàn chăm chỉ và thành công.
Các tin khác