Đang thực hiện

Chinh phục các kỹ năng tiếng Hàn, lời khuyên dành cho bạn

Thời gian đăng: 05/05/2017 14:08

Để học tốt một ngôn ngữ thì bạn cần rèn luyện toàn diện các kỹ năng, tiếng Hàn cũng vậy. Vậy làm thế nào để chinh phục cả 4 kỹ năng của xứ sở kim chi này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tiếng Hàn
Nâng cao các kỹ năng tiếng Hàn

1. Luyện nghe tiếng Hàn

Trong các kỹ năng tiếng Hàn thì nghe là kỹ năng phải luyện tập đầu tiên, chỉ khi bạn nghe được thì bạn mới có thể nói được. Đặc biệt đối với những bạn học tiếng Hàn với mục đích chính là giao tiếp thì nghe càng trở nên quan trọng, bạn không nghe chuẩn thì bạn không thể nói lưu loát. Vậy bạn nên luyện nghe như thế nào?

Ngoài nhưng cách luyện nghe truyền thống, nghe đi nghe lại thì có một cách rất hữu hiệu cho bạn nữa là xem phim Hàn Quốc, theo các bước là không có phụ đề, phụ đề tiếng Việt và phụ đề tiếng Hàn. Cách học này tuy mất công một chút tuy nhiên cực kỳ hiệu quả, thực hành với những đoạn phim ngắn để có được hiệu quả cao nhất nhé. Xem phim riết một thời gian, chắc chắn khả năng nghe của bạn sẽ cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên cách này có một nhược điểm là bạn dễ bị phân tâm, cuốn vào những tình tiết của phim mà quên đi mục đích chính của mình là học tiếng Hàn. Kết hợp vừa học vừa giải trí một cách khéo léo bạn nhé. Bên cạnh phim bạn cũng có thể tham khảo thêm các nguồn khác như bài hát, bản tin….

2. Rèn luyện kỹ năng nói và phát âm chuẩn

Nghe vững giúp bạn luyện vốn âm thanh tốt, khả năng nói cũng chuẩn hơn, tuy nhiên thế thôi thì chưa đủ, để có thể nói hay, nói nhanh và chuẩn ngữ pháp, bạn cần phải luyện phản xạ khi nói nữa. Mà cái này không có cách nào khác chính là phải luyện tập và luyện tập thật nhiều.

Việc luyện phát âm từng từ một bạn đã thực hiện trong khi luyện nghe rồi, đây là lúc bạn thực hành nói một cách hoàn chỉnh. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tham gia các nhóm, câu lạc bộ cùng học tiếng Hàn, đó sẽ là môi trường giúp bạn luyện tập và thực hành giao tiếp tiếng Hàn thường xuyên, bạn bè là người thầy tốt giúp bạn chỉ ra những lỗi sai, giúp bạn không ngại ngần và tự tin nói. Bên cạnh đó, bạn hãy tập nói theo những bài nghe, bài hội thoại ngắn, nói đúng âm, đúng ngữ điệu lên xuống như trong băng, rồi vừa nghe vừa nói theo ngữ điệu lên xuống y chang người nói.

Luyện các kỹ năng tiếng Hàn
Giao tiếp tiếng Hàn thường xuyên

3. Nâng cao kỹ năng đọc

Đọc mọi thứ bằng tiếng Hàn, mọi lúc mọi nơi, để tiếng Hàn xuất hiện càng nhiều trong cuộc sống của bạn thì kỹ năng đọc càng được cải thiện. Nếu bạn là người thích đọc sách, hãy sắm cho mình một cuốn sách tiếng Hàn thật hay, dành thời gian 1 – 2 tiếng mỗi ngày “nhâm nhi” vài trang sách, có thể ban đầu bạn sẽ thấy hơi nản và chán, tuy nhiên sau một thời gian tốc độ sẽ tăng dần.

Một điểm mấu chốt quyết định bạn có đọc tiếng Hàn tốt hay không chính là từ vựng, sắm cho mình một cuốn sổ tay, tập thói quen ghi lại tất cả các từ mới bạn gặp, nhớ ghi theo chủ để, tra nghĩa và cách phát âm, đặt câu với từ đó, và học thuộc chúng, một thời gian sau, lật qua ôn lại để đảm bảo rằng mình không quên. Tích tiểu thành đại, ngày bạn có thể học thuộc 5 từ, 10 ngày sau bạn đã có 50 từ…Vốn từ vựng tiếng Hàn càng phong phú thì khả năng đọc của bạn càng tốt.

4. Luyện kỹ năng viết 

Cách đơn giản nhất để luyện viết chính là nghe và chép lại những gì mình nghe được, dần rà tăng dần mức độ lên là nghe và tóm tắt các ý chính. Sau đó so sánh bản chép của mình với đáp án rồi xem mình viết sai hay thiếu từ nào không.

Một cách rất hay nữa dành cho bạn là viết blog, hãy viết bất cứ cái gì bạn thích bằng tiếng Hàn, nó không chỉ giúp bạn tăng cường khả năng diễn đạt và làm phong phú đời sống tinh thần cho chính mình. Khi viết hãy cố gắng tận dụng tối đa những từ vựng mình học được trong quá trình nghe và đọc nhé.

Bỏ túi tất cả những bí quyết trên đây để giúp bạn rèn luyện và nâng cao các kỹ năng, học tiếng Hàn một cách tốt nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!

 
Các tin khác