Đang thực hiện

Chia sẻ bí kíp giao tiếp hiệu quả trong tiếng Hàn

Thời gian đăng: 16/10/2015 22:51
Bất cứ một ngôn ngữ nào thì giữa việc học ngữ pháp và thực hành giao tiếp luôn là cả một khoảng cách xa. Và vì thế hôm nay Lớp học tiếng Hàn xin chia sẻ với các bạn một vài tip "bỏ túi" để có thể tự tin hơn trong giao tiếp với người Hàn Quốc nhé.

Ngại nói, sợ sai luôn là vấn đề muôn thuở khi bạn học giao tiếp tiếng Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện trình độ giao tiếp của bạn thì không có việc gì khác ngoài việc bạn phải nói nhiều, mạnh dạn nói, nói hết mức có thể. Tin mình đi, thực sự hiệu quả đấy.


 


giao tiếp trong tiếng Hàn

Bước 1: Đầu tiên, hãy tập cách phát âm chuẩn nhất:

Khi bắt đầu học tiếng hàn bạn nên tìm hiểu cách phát ẩm chuẩn của Hàn Quốc. Bên Hàn thì cần nói giọng chuẩn SEOUL cũng như Việt Nam mình cần nói giọng chuẩn phổ thông là giọng Hà Nội.
Vậy làm thế nào để biết là mình đang phát âm giọng chuẩn SEOUL hay là giọng của các tỉnh khác?

Bạn có thể xem  một số video học tiếng hàn của đài truyền hình Hàn Quốc. Đó là những video dạy học tiếng hàn cơ bản và chuẩn nhất. Cố gắng nhại lại cách phát âm đó, bắt chước ngữ điệu và cách luyến láy của người bản địa để áp dụng vào bản thân. Nghe nhiều, luyện nhiều, bạn sẽ dần hình thành thói quen khi nói đó.

Bước 2: Sau khi phát âm, hãy chuyển sang tập nghe:

Khi phát âm chuẩn rồi thì các bạn nên học nghe tiếng hàn. Ban đầu khi các bạn học tiếng hàn thì sẽ thấy rất khó để nghe rõ từng câu từ trong đoạn hội thoại tiếng hàn. Nhưng mà bạn hãy tin là sau khi  nghe nhiều bạn sẽ dần hình thành thói quen phản xạ và khi đó bạn sẽ nhận biết được các âm và các từ trong câu.

Dần dần, bạn có thể nghe cả câu văn ngắn hoặc dài nhanh hoặc là chậm. Ban đầu các bạn nên nghe những đoạn hội thoại ngắn và chậm trước, sau đó nghe sang các đoạn hội thoại nhanh hơn. Cứ như vậy bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng nghe của bạn và chuẩn bị sẵn sàng cho bước 3.

Bước 3: Rèn luyện lỹ năng viết

Nghe qua thì có thể bạn thấy viết không liên quan gì đến kỹ năng giao tiếp. Nhưng việc thành thạo kỹ năng viết là một phần rất quan trọng. Bạn có thể viết ra những gì bạn nghĩ cũng có nghĩa bạn có thể nói được chúng, tùy mức độ khác nhau.


Bước 4: Hãy chuyển qua kỹ năng đọc nào

Đọc sách, đọc báo sẽ giúp bạn trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Hàn của mình, phục vụ mục đích giao tiếp. Bên cạnh đó, đọc sách còn giúp bạn hiểu rõ hơn những ngữ cảnh trong giao tiếp, tránh trường hợp bị " ngợp" khi gặp người đối diện

Bước 5: Cũng là bước cuối cùng

Khi đã khá nắm vững 4 bước trên, không nhất thiết phải nắm vững hoàn toàn vì bạn có thể trau dồi thêm theo thời gian, bạn hãy tham gia câu lạc bộ học tiếng hàn hoặc đi tìm khách du lịch hàn quốc để giao tiếp. Hãy đảm bảo rằng luyện nói thật nhiều, đừng ngại hay sợ sai vì nói trực tiếp với người bản xứ chính là cách mà bạn củng cố thêm 4 bước căn bản trên đó
Các tin khác