Đang thực hiện

Chia sẻ 4 bí quyết luyện nói tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 13/02/2017 13:37

Kĩ năng nghe và nói luôn và 2 kĩ năng quan trọng và là trở ngại đối với người học. Vậy bạn dã biết cách luyện nói tiếng Hàn nào hiệu quả chưa? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé.Luyện nói tiếng Hàn hiệu quả
Luyện nói tiếng Hàn hiệu quả
Việc học nói rất quan trọng vì chỉ có nói thành thạo, bạn mới có thể giao tiếp được với người bản xứ. Việc luyện nghe, luyện nói sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người bản địa. Để có thể nói tốt, bạn cần chuẩn bị cho mình vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp căn bản, bên cạnh đó là nắm vững phương pháp học hiệu quả phù hợp với bản thân.
 

Luyện nói tiếng Hàn qua từng chủ đề

 

Tại các trung tâm tiếng Hàn, giáo viên thường đưa ra những chủ đề trong mỗi buổi học và cùng học viên thảo luận và trình bày ý kiến của mình về chủ đề đó. Phương pháp này không chỉ giúp bạn luyện cách phát âm và tư duy khi nói mà còn tạo sự tin tin của bản thân khi phát biểu trước đám đông. Nếu bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thì hãy chủ động tìm cho mình những chủ đề yêu thích để tập nói trước gương hoặc học nói cùng các bạn bè của mình.
 

Luyện nói tiếng Hàn qua chuỗi câu hỏi

 

Đối với chủ đề học nói, bạn hãy đặt ra một chuỗi những câu hỏi liên quan đến chủ đề đó. Chẳng hạn như chủ đề về thời trang, bạn hãy tự mình đặt ra câu hỏi như thời trang là gì? Thời trang được phân loại như thế nào? Sự phát triển của thời trang từ xưa đến nay như thế nào? Ai là ông tổ của ngành thời trang? Làm thế nào để ăn mặc hợp thời trang?... Với cách học này, bạn sẽ được rèn luyện tư duy nói và chủ động trong những câu trả lời và khả năng diễn đạt câu.

 

Bí quyết luyện nói tiếng hàn
Bí quyết luyện nói tiếng hàn


 

Luyện nói tiếng Hàn qua các cuộc hội thoại

 

Đây là cách học nói thông qua những cuộc hội thoại có 2 người trở lên, cùng nhau nói chuyện về một chủ đề nào đó. Nếu bạn chỉ có một mình, hãy thử đứng trước gương và đóng cả 2 vai trò trong cuộc hội thoại.
 

Luyện nói qua các hình ảnh

 

Bạn cần chuẩn bị một bức tranh liên quan đến một sự vật, sự việc nào đó, sau đó nhìn vào tranh và nói lên những cảm nhận, ý kiến của mình về bức tranh đó. Bạn có thể lựa chọn những hình ảnh trong các mẩu truyện ngắn như Cậu bé chăn cừu, Sói xám vườn nho,... có độ dài tương đối ngắn và tập kể lại câu chuyện theo lời kể của mình bằng tiếng Hàn, sau đó tìm và so sánh, đối chiếu nội dung câu truyện xem cần phải chỉnh sửa những lỗi nào. Hoặc bạn cũng có thể chọn những hình ảnh sự kiện nổi bật trong thời gian gần đây và nêu lên nhận xét, quan điểm của mình về chúng. Đây là cách học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng nâng cao khả năng nói cũng như sự tiến bộ trong các kĩ năng của tiếng Hàn.

Trên đây là 4 phương pháp giúp bạn luyện nói tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

 
Các tin khác