Đang thực hiện

Chìa khóa giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn thành công

Thời gian đăng: 04/07/2017 08:28

Nghe là một trong những kỹ năng khiến rất nhiều người học ngôn ngữ phải đau đầu, và tiếng Hàn không phải là ngoại lệ. Vậy làm thế nào để có thể luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả, hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Luyện nghe tiếng Hàn là một trong những kỹ năng quan trọng

Luyện nghe tiếng Hàn là một trong những kỹ năng quan trọng

1. Trau dồi vốn từ vựng trước khi luyện nghe tiếng Hàn

Từ vựng đóng một vai trò rất quan trọng, có tính chất quyết định đến việc bạn có nghe được hay không, tuy nhiên rất nhiều người thay vì chuẩn bị cho mình thứ vũ khí này lại lao vào trận chiến luyện nghe ngay. Thử tưởng tượng, khi bạn không có một từ vựng tiếng Hàn nào trong đầu thì khi nghe một audio bạn có nghe được gì, có hiểu người khác đang nói gì không, việc nghe liệu có thu được kết quả gì? Vì thế trước khi học hãy trang bị cho mình một lượng từ vựng nhất định để quá trình học nghe của bạn dễ dàng hơn nhé.

2. Cách luyện nghe tiếng Hàn tốt nhất là nghe đi nghe lại

Thành công khi học nghe không phải ở chỗ một ngày bạn nghe được bao nhiêu bài mà là bạn nghe thật kỹ, nghe được từng từ, hiểu được từng chữ một của những bài nào? Chúng ta không thể làm được những điều trên chỉ qua 1 hoặc 2 lần nghe, thông thường ở những lần luyện nghe tiếng Hàn đầu tiên chúng ta chỉ có thể nghe từ khóa và đoán nội dung chính của bài, còn để ngâm cứu, đến khi rành mạch từng từ một thì bạn phải nghe đi nghe lại thật nhiều lần. Nghe như vậy bạn sẽ học được cách phát âm của từ, cách đọc của cả câu và ngữ điệu của đoạn, từ đó phản xạ âm thanh sẽ tốt hơn rất nhiều. Số lượng không quan trọng, quan trọng là chất lượng ra sao bạn nhé.

Giao tiếp là cách để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Giao tiếp là cách để luyện nghe hiệu quả

3. Giao tiếp tiếng Hàn trực tiếp với người bản ngữ

Cách tốt nhất để học tốt ngôn ngữ là thực hành, còn gì tốt hơn khi bạn được nghe trực tiếp từ người bản ngữ, giao tiếp thực tế cũng không quá giống với những audio sách vở, khi được trò chuyện với họ bạn sẽ học được ngữ điệu, cách nhấn nhá tự nhiên của họ. Tham gia một khóa học tiếng Hàn với sự giảng dạy của giáo viên bản ngữ, tham gia các buổi dã ngoại, bắt chuyện với khách du lịch đến từ Hàn Quốc, kết bạn với một người bản xứ và trò chuyện thông qua Internet…chính là những cách vô cùng hữu hiệu đấy.

Trên đây là một số cách giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn cơ bản hiệu quả, còn chần chừ gì nữa, áp dụng ngay hôm nay thôi. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tập tốt và đạt được kết quả cao.

 

 
Các tin khác