Đang thực hiện

“Cầm cân nảy mực” sự khác nhau giữa học tiếng Hàn tại lớp và Online cho người bắt đầu

Thời gian đăng: 12/12/2018 09:32

Hiện nay, rất nhiều bạn đang phân vân và cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn hình thức học tiếng Hàn cho mình. Vậy hãy đọc ngay bài viết này của Hàn Ngữ SOFL để giải quyết ngay nỗi lo này nhé!.

khoa hoc tieng han truc tuyen
Khóa học tiếng Hàn online tại SOFL

1. Các khóa học tiếng Hàn online

Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí

Đây là một trong những điểm mạnh nhất của hình thức học này. Chi phí các khóa học tiếng Hàn khá rẻ và phù hợp với mọi đối tượng là trẻ em, học sinh hay sinh viên. Thậm chí nếu bạn học online trên các website miễn phí thì bạn không phải chi trả bất cứ một khoản tiền nào mà vẫn tiếp cận và học được tiếng Hàn.

 

Thời gian học tập linh hoạt

Học trực tuyến online cho phép người học học tập với một thời gian biểu linh hoạt, chủ động hơn. Một trong khó khăn lớn nhất gây cản trở đến việc học tiếng Hàn là do nhiều người không sắp xếp được thời gian biểu hợp lý cho mình.

Nếu như bạn không phải là sinh viên học chuyên ngành tiếng Hàn tại các trường đại học thì quỹ thời gian dành cho tiếng Hàn sẽ rất ít, hầu như chỉ học được vào buổi tối hoặc cuối tuần.

Việc tham gia giao thông vào những giờ tan tầm và cuối tuần luôn là một “thử thách” với mỗi người khi phải chen chúc nhau qua những đoạn đường nhỏ hẹp, “hứng mưa, hứng nắng” rất mệt mỏi và tốn thời gian. Với những lớp học tiếng Hàn online, bạn chỉ cần ngồi một chỗ và học qua màn hình máy tính kết nối mạng, thật tiện lợi đúng không?.

 

Không giới hạn đối tượng tham gia

Các trang web học trực tuyến không giới hạn độ tuổi của đối tượng theo học, chính vì thế nó xem là một lựa chọn tối ưu cho nhiều đối tượng khác nhau đặc biệt là những người lớn tuổi, đang đi làm và muốn trau dồi thêm kiến thức.  

 

Nhược điểm:

Do đây là hình thức học tập qua mạng nên nếu không có kỹ năng chọn lọc thông tin thì bạn sẽ rất dễ học sai kiến thức và tiếp cận với nguồn thông tin không chính xác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học sau này.
 

Học online sẽ hạn chế về việc trao đổi và chia sẻ giữa giảng viên và học viên, giữa các học viên với nhau. Ngay từ khi bắt đầu học tiếng Hàn sơ cấp, nếu không được sự chỉ dẫn và hướng dẫn của người có chuyên môn thì rất có thể bạn sẽ đi sai hướng.
 

Để khắc phục điểm yếu này, bạn nên theo học khóa học của những trung tâm tiếng Hàn uy tín, được nhiều người tin tưởng và đừng bỏ qua Hàn Ngữ SOFL chúng tôi - một trong những trung tâm tiếng Hàn ở Việt Nam đi đầu trong việc đào tạo tiếng Hàn theo hình thức dạy học và trao đổi trực tuyến.

Những khóa học tiếng Hàn sơ cấp đến cao cấp đều được chuẩn bị tài liệu, giáo trình, bài giảng trong máy chủ đầy đủ và có đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt tình. Học online nhưng bạn vẫn có thể thoải mái tương tác, trao đổi trực tiếp với lớp học, và nhận được sự giúp đỡ tận tình của giáo viên bất cứ khi nào, thật tiện lợi đúng không?.

Cach hoc tieng han truyen thong co tot khong
Cách học tiếng Hàn truyền thống ra sao? 

2. Các khóa học truyền thống

Ưu điểm:

Được tư vấn lộ trình học rõ ràng

Khi tham gia những lớp học tại các trung tâm, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn và trực tiếp giảng dạy từ bước tiếng Hàn nhập môn, bạn sẽ không phải lo sợ mình sẽ phải học bắt đầu như thế nào và cần chuẩn bị những gì.
 

Sự trao đổi và tương tác rõ ràng

Lựa chọn học truyền thống tại lớp học, bạn có nhiều cơ hội trao đổi và thảo luận trực tiếp với giáo viên, bạn bè về chương trình học, kiến thức hay bất cứ những  gì liên quan đến tiếng Hàn. Bạn còn có cơ hội tham gia những buổi sinh hoạt luyện nói, luyện nghe, luyện giao tiếp tiếng Hàn trực tiếp với người bản ngữ để tăng khả năng phản xạ.
 

Nhược điểm:

Học phí của các khóa học truyền thống thường cao hơn so với các khóa học trực tuyến, online nên bạn sẽ phải chi một khoản tiền kha khá khi muốn theo học các lớp học này, giá một khóa tiếng Hàn sơ cấp rẻ nhất thường là 1 triệu rưỡi. Thêm vào đó, bạn phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn và trình độ thỉ mới có thể được tham gia học tại những lớp học này.

Thời gian và địa điểm học cố định. Bạn phải sắp xếp thời gian để đi đến địa điểm học cho đúng lịch đã đăng ký dù bận bịu hay gặp phải khó khăn gì đi nữa.

Mỗi hình thức học tập đều có những ưu và nhược điểm riêng. Học truyền thống hay học tiếng Hàn online cho người mới bắt đầu sẽ tùy thuộc vào mục tiêu cũng như điều kiện của mỗi người. chúc các bạn có thể lựa chọn được hình thức học tập phù hợp với mình nhất sau bài viết này.
Các tin khác