Đang thực hiện

Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 14/11/2017 16:55

Để có cách học tiếng Hàn hiệu quả hơn cần những yếu tố nào? Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hãy có niềm tin khi học tiếng Hàn
Hãy có niềm tin khi học tiếng Hàn

4 yếu tố giúp bạn có cách tự học tiếng Hàn hiệu quả

1. Niềm tin

Nếu trong đầu bạn có suy nghĩ  “mình có thể nói tiếng Hàn lưu loát không?”. Hay “mình không có năng khiếu mình không thể nào nói Hàn văn lưu loát được “. Thì chắc chắn bạn không thể nào giao tiếp tiếng Hàn lưu loát được. Sẽ không sai khi nói “niềm tin ” là yếu tố quan trọng nhất giúp  bạn thành công. Dù trong bất kể lĩnh vực gì nếu bạn không có niềm bạn không thể vượt qua được.

2. Lập Kế hoạch với mục tiêu rõ ràng

Tại sao lại lập kế hoạch với mục tiêu rõ ràng mà không phải lập kế hoạch. Kỹ năng l ập kế hoạch không phải ai cũng thực hiện tốt cả. Bí quyết của việc lập kế hoạch đó là đặt ra mục tiêu rõ ràng, kiên trì thực hiện nó. Mục tiêu bạn nên chia ra làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Ví dụ như bạn đềra mục tiêu trong 1 năm bạn sẽ giao tiếp được . Và các mục tiêu sau  3 tháng bạn sẽ nghe và giao tiếp được 30%, sau 6 tháng khả năng nghe- nói của bạn được 50%.  Lập kế hoạch đề ra mục tiêu rõ ràng để thực hiện khác với lập kế hoạch rồi để đó mà không làm gì cả hoặc làm mà không đến nơi đến chốn. Đó chính là sự khác biệt giữa người thành công và người bình thường.

3. Thực hiện bền bỉ, kiên định

Khi đã có niềm tin và mục tiêu rõ ràng việc tiếp theo là thực hiện nó một cách bền bỉ và kiên định. Bạn có bao giờ đặt câu hỏi “Tôi biết mình giỏi hơn họ nhưng tại sao họ lại thành công hơn tôi?”. Đơn giản là vì mặc dù bạn thông minh hơn nhưng họ lại cố gắng, hành động nhiều hơn bạn, nhất là sự kiên định, bền bỉ. Đó chính là yếu tố khác biệt giữa người mơ mộng hão huyền và người thành công rực rỡ. Hãy thực hiện một cách kiên định học tiếng Hàn bằng sự đam mê, sự tự tin, loại bỏ những cảm xúc chán  nản, lười biếng đó sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công.

4.Rút kinh nghiệm từ những thất bại để tiếp tục

Để thành công bạn phải trải qua rất nhiều khó khăn và không thiếu những lần thất bại. Sau 3 tháng bạn vẫn không nghe nói tiếng Hàn được 30% lí do tại sao vậy?. Do bạn không học từ vựng hay do bạn không dành thời gian cho nó. Hãy đừng bỏ cuộc mà hãy rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thành những mục tiêu bạn đề ra. Người thành công là người biết rút ra những kinh nghiệm khi thất bại. Khi bạn rút kinh nghiệm sẽ là một lần bạn rút ngắn thời gian đến thành công cuối cùng đó.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Một số phần mềm học tiếng Hàn trên Smartphone

Phần mềm học tiếng Hàn cùng KBS

KBS là kênh truyền hình nổi tiếng tại Hàn Quốc, ngoài việc cung cấp thông tin trên truyền hình, ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại cũng vô cùng phổ biến và chất lượng.

Phần mềm Học Tiếng Hàn Quốc

Với hơn 800 từ vựng tiếng Hàn và các cụm từ được sử dụng chủ yếu là cho người đi du lịch hoặc người mới bắt đầu học. Ứng dụng giúp bạn thực hành những kĩ năng nghe, nói..

Phần mềm Học tiếng Hàn giao tiếp

App gồm 18 chủ đề (về thời gian, tình yêu, gia đình,...) với hơn 2000 mẫu câu hội thoại cơ bản của người bản xứ phù hợp với đi du lịch, đi du học và làm việc tại đây.

Cùng với cách tự học tiếng Hàn hiệu quả mà bạn có thì hãy chăm chỉ học thật tốt để chinh phục tiếng Hàn dễ dàng nhé.
Các tin khác