Đang thực hiện

Cách tìm tài liệu luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 20/10/2017 08:36
Các bạn đã tìm được tài liệu luyện đọc tiếng Hàn cho mình chưa? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu quả bài viết dưới đây nhé.
Tài liệu luyện đọc tiếng Hàn
Tài liệu luyện đọc tiếng Hàn 

Tài liệu luyện đọc tiếng Hàn- Cách luyện đọc

Trước khi tìm tài liệu luyện đọc tiếng Hàn, bạn nên học cách luyện đọc.
Bước 1: học bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul
Bảng chữ cái Hangeul được sáng tạo ra vào năm 1443 với 2 âm gồm: nguyên âm và phụ âm. Được tượng hình với 3 kí hiệu cho trời, đất và nhân. Bảng chữ cái có 40 kí tự với nhiêu nét tương đồng và quy luật dễ nhớ.
Để học thuộc bạn nên luyện viết thật nhiều lần và nhớ chúng theo quy luật, bạn chỉ cần bỏ ra một buổi học chăm chỉ là có thể thuộc được hết bảng chữ cái.
Bước 2: ghép vần
Quy tắc về ghép vần tiếng Hàn cũng giống với tiếng Việt, bạn chỉ cần ghép phụ âm với nguyên âm theo các cách đã học sao cho phù hợp và có nghĩa là được.
Bước 3: tập đánh vần
Khi bạn nắm chắc được bảng chữ cái, bạn nên luyện tập đánh vần các từ vựng, những mẫu câu ngắn trước, giống như cách bạn học đánh vần trong tiếng Việt. Vừa giúp bạn học từ mới, vừa giúp bạn tạo phản xạ nhớ các mặt chữ. Ở giai đoạn này bạn chỉ nên tập đánh vần các câu ngắn.
Bước 4: Luyện đọc thường xuyên
Luyện đọc tiếng Hàn thường xuyên không chỉ giúp bạn có phản xạ về mặt chữ mà còn giúp rèn ngữ điệu, ngắt nghỉ trong câu khi giao tiếp tiếng Hàn.
Cách tìm tài liệu luyện đọc tiếng Hàn
Cách tìm tài liệu luyện đọc tiếng Hàn 

Các tài liệu luyện đọc tiếng Hàn

Báo tiếng Hàn
– Một số trang báo mạng lớn của Hàn Quốc như Daum hay Naver… là những trang mạng cung cấp các thông tin về Hàn Quốc trên rất nhiều lĩnh vực từ văn hóa, chính trị đến thể thao, giải trí… không chỉ của Hàn Quốc mà còn của thế giới.
– Vì vậy, bạn hãy truy cập báo mạng Hàn Quốc mỗi ngày để luyện đọc về những lĩnh vực mà bạn quan tâm.
– Để luyện đọc một cách hiệu quả thì bạn nên sắm cho mình thêm một quyển sổ ghi chép từ mới Truyện tiếng Hàn
– Những cuốn truyện tranh, tiểu thuyết bằng tiếng Hàn được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội.
– Vì vậy, để thay đổi không khí học, bạn có thể luyện đọc tiếng Hàn bằng các cuốn truyện như doremon hay conan. Điều này thật thú vị và giúp cho bạn có cách đọc tiếng Hàn cực tốt.
Truyện tiếng Hàn
– Những cuốn truyện tranh, tiểu thuyết bằng tiếng Hàn được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội.
– Vì vậy, để thay đổi không khí học, bạn có thể luyện đọc tiếng Hàn bằng các cuốn truyện như doremon hay conan. Điều này thật thú vị và giúp cho bạn học tiếng Hàn cực tốt.
Tài liệu luyện đọc chuyên ngành
– Hãy dành một chút thời gian ra hiệu sách để tìm cho mình những cuốn sách học tiếng Hàn bạn nhé.
– Tại các hiệu sách có bày bán và giới thiệu rất nhiều tài liệu tiếng Hàn chuyên ngành như ngôn ngữ học, xây dựng, kinh tế,..
Luyện đọc thi Topik
– Ngay trong quá trình học, bạn nên tập làm quen với các bài đọc hiểu thi Topik. Tùy theo năng lực của bạn, bạn nên đọc theo bài đọc Topik I hoặc Topik II.
– Trong bài đọc Topik, đòi hỏi bạn cần có khả năng để nắm bắt được chủ đề, nhớ nhanh từ khóa và chọn được đáp án chính xác.
– Tài liệu luyện đọc Topik sẽ được trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ tại các bộ đề luyện thi Topik. Bạn hãy theo dõi thường xuyên để tải trực tuyến và luyện đọc ngay hôm nay. và sử dụng nó thường xuyên nhé!

Tài liệu luyện đọc tiếng Hàn có rất nhiều, bạn có thể tìm ở nhiều nơi, nhiều nguồn khác nhau. Hãy tìm cho mình nguồn tài liệu chuẩn và tốt nhất nhé. Chúc các bạn học tốt.
Các tin khác