Đang thực hiện

Mách bạn cách luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn đơn giản

Thời gian đăng: 23/03/2018 09:55

Luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn biết được những phương pháp mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL sắp bật mí dưới đây.

Kỹ năng luyện nghe tiếng hàn
Kỹ năng luyện nghe tiếng hàn

1. Luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn ngay trên lớp

Nếu bạn đang tham gia lớp học tại các trung tâm, hãy tận dụng ngay thời gian học trên lớp để luyện nghe tiếng Hàn nhé. Thông thường, giáo viên sẽ dạy bạn thông qua một giáo trình nhất định, ví dụ như Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt. Ở mỗi bài học, giáo viên thường sẽ bật file nghe cho cả lớp nghe và làm bài tập. Lúc này, hãy tập trung lắng nghe và đưa ra các câu hỏi. Ví dụ như, bạn không nghe rõ đoạn nào hay thắc mắc vì sao người ta lại phát âm như vậy thì hãy hỏi ngay thầy, cô.

2. Xem phim, nghe nhạc 

Đừng xem nhẹ tác dụng của việc xem phim hay nghe nhạc Hàn. Không chỉ mang đến cho bạn những giây phút giải trí, thư giãn mà còn ảnh hưởng tích cực tới kĩ năng nghe của bạn. Càng xem phim và nghe nhạc nhiều, bạn sẽ càng luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn tốt hơn mà không cảm thấy vất vả hay mệt mỏi. Bạn nhanh chóng học được những từ ngữ, mẫu câu giao tiếp đơn giản như “xin chào”, “sao thế”, “rất vui được gặp bạn”, “bạn không sao chứ”, hay “tôi có thể giúp gì cho bạn”... Lý do là vì những câu này thường lặp đi lặp lại trong phim và từ từ đi vào não bộ của bạn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Nghe tin tức giải trí

Nghe tin tức thời sự thì có vẻ khá cứng nhắc và nhàm chán đối với nhiều bạn, chưa kể đến việc các từ vựng được sử dụng thường về chủ đề chính trị, kinh tế… khá khó học. Bạn nên nghe những tin tức giải trí trước, một phần vì dễ nghe hơn, một phần vì kích thích hứng thú tìm hiểu của bạn hơn. Nếu bạn yêu thích một diễn viên hay ca sĩ Hàn Quốc nào đó thì hãy nghe các tin tức về họ. Việc này không chỉ giúp bạn hiểu thêm về thần tượng mà còn luyện nghe kĩ năng tiếng Hàn rất tốt.

4. Nghe audio book

Audio book có vẻ chưa được nhiều bạn biết đến nhưng đây là nguồn tài liệu hiệu quả để luyện nghe tiếng Hàn. Các audio book thường có giọng đọc khá chuẩn và dễ nghe. Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn chủ đề mà mình yêu thích, ví dụ phim ảnh, thể thao. Audio book cho phép bạn luyện nghe mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi lên giường chuẩn bị đi ngủ.

Hãy thử áp dụng 4 cách luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn ở trên xem kết quả ra sao nhé. Ngoài áp dụng đúng phương pháp học, bạn còn cần phải rất chăm chỉ và kiên trì.
Các tin khác