Đang thực hiện

Cách ít người biết để lựa chọn sách học tiếng hàn quốc chất lượng

Thời gian đăng: 29/08/2017 08:37
Nếu bạn biết chọn những cuốn sách học tiếng hàn quốc tốt thì việc học tiếng của bạn càng trở nên dễ dàng hơn. Câu hỏi đặt ra là làm sao để chọn được sách hay, chất lượng đây.
làm sao để chọn sách học tiếng hàn tốt
Làm sao để chọn sách học tiếng hàn tốt ?
Đây chắc hẳn là một câu hỏi không dễ khi mà khó có thể nói chính xác cuốn sách tiếng hàn giúp bạn học tiếng hàn thành công cả. Bởi mọi vật chỉ có tính tương đối nhưng với những cách sau đây sẽ giúp bạn làm giảm bới nguy cơ chọn không đúng sách.

Vì nếu bạn theo học tại các cơ sở hay trung tâm dạy tiếng hàn thì bạn sẽ được định hướng quá trình học và được học những cuốn sách giáo trình chuẩn. Còn bạn tự học tại nhà thì phải chọn lựa cho mình những cuốn sách theo  tiêu chí sau:

Chọn sách học tiếng hàn quốc phù hợp với đích đến của bạn 

Trước khi quyết định học tiếng hàn mỗi người đã xác định cho mình một mục đích học riêng như học để làm giáo viên hay phiên dịch, biên dịch viên…. Bởi vậy hãy chọn những cuốn sách dựa vào mục tiêu của bạn để khỏi lãng phí thời gian cũng như tập trung học những kiến thức cần có. Đơn cử như bạn muốn học giao tiếp thì nên chọn cuốn sách tiếng hàn giao tiếp thông dụng, giao tiếp cơ bản, giao tiếp hàng ngày , nâng cao , giao tiếp trong kinh doanh…..

Hầu hết những quyển sách này cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng đến nâng cao căn cứ vào trình độ học của người mới học. Với những người tự học tiếng hàn thì những quyển sách H
ọc tiếng hàn cho người mới học tiếng hàn, 2 sẽ phù hợp với bạn.

Đây là tiêu chí cực quan trọng bởi khi bạn chọn được cuốn sách tiếng hàn cơ bản hay sẽ giúp bạn học tiếng hàn một cách tối đa nhất. Vì không phải ai cũng có mục tiêu học tập giống nhau nên việc chọn sách cũng không giống nhau được. Cách tốt nhất là bạn tự chọn cho bản thân mình cuốn sách đúng với mục đích học của bạn, giúp nâng cao khả năng cũng như trình độ học của bạn theo hướng tích cực.

Đa phần những người bắt đầu học tiếng sẽ chọn những cuốn sách học tiếng hàn quốc cơ bản nhất rồi mới học đến sách nâng cao , nhưng cũng có những người lựa chọn học sách nâng cao chuyên sâu hơn nên bản thân bạn cần cân nhắc lựa chọn sách phù hợp với mình.

Chọn những cuốn sách có chất lượng 

Hiện nay nhu cầu học tiếng hàn có xu hướng tăng cao nên bạn có thể thấy tình trạng sách lậu tràn lan trên thị trường. Bạn có thể thấy chúng có giá rất rẻ nhưng chất lượng kém hơn rất nhiều so với sách thật. Nguy hiểm hơn là nhiều sách chứa thông tin sai lệch, in sai nội dung, giải thích nhầm nghĩa ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiếp thu thông tin.

Do vậy với những người tự học thì rất khó phân biệt sách giả với sách lậu nên giải pháp tốt cho bạn là mua sách học tiếng hàn quốc  tại các cơ sở uy tín. Sách ở những cơ sở này đảm bảo chất lượng về nội dung lẫn hình thức nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
 
lựa sách có nội dung dễ hiểu
Lựa sách có nội dung dễ hiểu

 Mua sách có nội dung dễ hiểu bố cục rõ ràng 

Có nhiều giáo trình sử dụng để giảng dạy trên trường hay ở các trung tâm là sách viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh sẽ rất khó để người mới học có thể học theo những giáo trình này. Với những người tự học nếu không có khả năng đọc hiểu thì khó tiếp thu được mặc dù cuốn sách đó hay đến đây đi nữa.

Lời khuyên cho bạn là chọn những cuốn sách viết bằng tiếng Việt hoặc những tài liệu tiếng hàn dành riêng cho người Việt. Chọn những cuốn có giải thích bằng tiếng việt rõ ràng thì càng tốt. Bạn có thể tìm thấy trên thị trường sách dạy tiếng hàn do người Việt viết và biên soạn để phục vụ cho nhu cầu học tiếng hàn của người Việt.

Học kết hợp nhiều loại sách

Không nên học bằng 1 quyển sách như thế là bạn đang vô tình làm giảm đi khả năng học của mình đó. Vì có thế cuốn sách đó chưa chắc đã là cuốn sách học tiếng hàn quốc hay nhất và chuẩn nhất.

Nên mua và tìm đọc những cuốn sách tổng hợp, sách chuyên về ngữ pháp, từ vựng tiếng hàn hay từ điển…. Hạn chế mua nhiều vừa tốn chi phí mà lại học không hiệu quả nên mua vừa phải đủ dùng nhiều quá cũng không học hết.
 
Việc chọn sách học tiếng hàn quốc thành công xem như bạn đang dần tiến tới gần hơn con đường chinh phục tiếng hàn giỏi rồi. Chúc các bạn học tập tốt .
Các tin khác