Đang thực hiện

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

Thời gian đăng: 06/11/2017 13:55
Bạn cảm thấy khó khi phải học nhiều từ vựng và không thể nhớ nổi. Đừng lo hãy để Trung tâm tiếng Hàn SOFL giúp bạn ghi nhớ chúng với những cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất sau.
Đâu là cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất
Đâu là cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất 

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất là học những từ có liên quan đến nhau

Thay vì học riêng lẻ sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc ghi nhớ nếu bạn học những từ vựng tiếng Hàn liên quan đến nhau trong cùng một chủ đề. Vì vậy mà bạn nê học từ mới theo chủ đề từu đầu thì sẽ dễ dàng hơn.

Học từ vựng về những lĩnh vực bạn yêu thích

Thường thì những thứ bạn quan tâm để ý hơn thì bạn sẽ ghi nhớ và để tâm đến nó nhiều hơn. Hơn nữa nó còn tạo động lực bởi bạn sẽ tiếp xúc rất nhiều với từ đó và khi bạn thực sự thích nó rồi thì bạn sẽ nhó nó dai hơn. Nếu bạn thích nấu ăn bạn có thể đọc những trang web về lĩnh vực nấu ăn cũng như xem các video dạy cách làm những phải bằng tiếng Hàn. Sau khi xem hãy ghi chép lại những từ không biết và tra nghĩa. Cứ tiếp tục như vậy bạn sẽ tiếp xúc với nhưng từ mới thường xuyên hơn và đến khi gặp lại bạn sẽ thuộc và nhớ ra nó. Nếu bạn thích nghe nhạc bạn có thể áp dụng cách học tiếng Hàn qua lời bài hát, học các từ mới liên quan đến âm nhạc, đọc các bài viết về các ca sĩ nhạc sĩ mà bạn yêu thích.
Còn nếu bạn là người gắn bó với gia đình thì hãy học những từ vựng về gia đình, về cách hoạt động sinh hoạt hàng ngày và sử dụng chúng vào cuộc sống của bạn. Điều này rất quan trọng bởi bạn cần phải học tiếng Hàn trong bối cảnh đọc, nghe hay tìm hiểu về cái mà bạn thích. Lúc đó bạn sẽ tiến bộ rất nhanh đấy.

Học tiếng Hàn qua thông qua hình ảnh

Khoa học đã chứng mình rằng những thứ thấy được sẽ dễ đi vào đầu óc hơn những gì không thấy, việc học bất cứ thứ gì thông qua hình ảnh cũng dễ gì nhớ hơn rất nhiều. Bạn có thể học từ vựng qua hình ảnh hay vẽ sơ đồ mình họa để ghi nhớ dễ hơn.
Học tiếng Hàn qua hình ảnh
Học tiếng Hàn qua hình ảnh 

Học qua video

Giống với cách học tiếng Hàn qua hình ảnh những thứ bạn thấy được bao giờ cũng sẽ dễ nhớ nó hơn. Cách đơn giản bạn có thể làm đó là xem một video bình thường không nhất thiết phải là tiếng Hàn. Nhưng sau khi xem xong bạn viết ra những thứ bạn thấy trong video. Nếu từ nào không biết hãy tra từ điển. Tuy nhiên để học theo cách này bạn cần phải rèn luyến sự kiên nhẫn.

Sử dụng từ mới vào mọi việc 

Viết nhật kí hay các bài luận, đoạn văn ngắn là cách hay nhất để bạn áp dụng những từ mới học vào bài viết của mình. Bởi những từ mới học sẽ rất dễ bị quên nếu bạn không nhắc tới nó thường xuyên.

Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp

Thay vì học từng từ một bạn có thể kết hợp học trong khi làm bài tập ngữ pháp tiếng Hàn. Đây là cách bạn vừa học từ mới vừa biết cách sử dụng của từ đó vào trong hoàn cảnh nào. Biết nhiều từ vựng sẽ giúp bạn làm các bài tập ngữ pháp dễ dàng hơn rất nhiều.

Luyện tập từ mới khi giao tiếp

Nếu trường bạn có câu lạc bộ tiếng Hàn hãy mạnh dạn tham gia đó sẽ là môt trường rèn luyện kỹ năng nghe nó miễn phí hiệu quả nhất. Còn nếu trường bạn không có thì bạn có thể tham gia các câu lạc bộ hay các group, nhóm tại các trung tâm học tiếng Hàn. Hãy tham gia và tìm cách nói các từ vừa học vào cuộc trò chuyện nhé.
 
Trên đây là những gợi ý về cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhấtTrung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ với bạn. Hãy áp dụng để học tiếng Hàn thật tốt nhé. Chúc bạn học tập tốt.
Các tin khác