Đang thực hiện

Cách học từ mới hiệu quả trong tiếng Hàn

Thời gian đăng: 31/10/2015 11:34
Việc học từ mới trong bất cứ một loại ngôn ngữ nào đều rất quan trọng khi bạn nghiên cứu về nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có phương pháp và cách thức học từ mới sao cho hiệu quả nhất và mất ít thời gian nhất. Trung tâm Hàn ngữ SOFL xin gợi ý cho bạn các bước cơ bản trong việc học từ mới tiếng Hàn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn: 

Bước 1: Thông thạo bảng chữ cái Hangul và luyện cách phát âm chuẩn

 Cách học từ mới hiệu quả trong tiếng Hàn
Cách học từ mới hiệu quả trong tiếng Hàn
Học bảng chữ cái và cách phát âm luôn là bài học đầu tiên đối với người học ngoại ngữ. Nếu mục tiêu của bạn chỉ dừng lại ở việc giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thì bạn có thể không cần quan tâm nhiều đến bảng chữ cái. Tuy nhiên, để có kiến thức về tiếng Hàn bài bản nhằm phục vụ cho công việc và trong đời sống, bốn kỹ năng nghe-nói-đọc-viết là điều bạn phải nắm được. Việc học bảng chữ cái sẽ giúp bạn nhận được mặt chữ trong tiếng Hàn, từ đó bạn sẽ có khả năng đọc và viết.
Bảng chữ cái Hangul bao gồm 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường, ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi. Việc nằm lòng bảng chữ cái này kết hợp với việc luyện phát âm chuẩn sẽ chính là cơ sở quan trọng nhất để bạn có thể học được từ vựng một cách hiệu quả đấy.

Bước 2: Bắt đầu với những từ đơn giản

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Khi đã trở nên quen thuộc với hệ thống nguyên âm, phụ âm trong bảng chữ cái, bạn phải bắt tay ngay vào việc học từ vựng. Để bắt đầu quá trình học của mình, bạn chỉ nên làm quen với những từ tiếng Hàn đơn giản và thông dụng. Lời khuyên cho bạn là hãy luyện từ mới theo từng chủ đề, tìm hiểu về văn cảnh và những tình huống khi sử dụng chúng và lấy ví dụ minh họa ngay nhé, bạn sẽ  ghi nhớ từ đó rất lâu đấy. Những chủ đề thông dụng trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp mà chúng ta thường gặp như gia đình, trường học, đồ đạc,... đều là những chủ đề cực đơn giản và giúp bạn dễ dàng học được từ mới hơn.
>>>Xem thêm:  Phương pháp tự học tiếng hàn giao tiếp cơ bản hiệu quả
Bước 3: Học những từ khó, cụm từ, từ ghép
Trong tiếng Hàn còn có những từ ghép phức tạp, được kết hợp từ những từ đơn. Vì vậy, việc học những loại từ như thế này thường khó hơn và mất nhiều thời gian để chúng ta có thể ghi nhớ. Để học được những từ ghép tiếng Hàn, bắt buộc tối thiểu là bạn phải nắm được bảng chứ cái Hangul và quy tắc ghép từ trong tiếng Hàn.
Đối với bước này, bạn có thể nghiên cứu từ mới ở các chủ đề nâng cao hơn, nhưng cũng đừng tìm hiểu quá sâu vào ngôn ngữ chuyên ngành nếu điều đó là không cần thiết cho bạn nhé. Việc học từ ghép cũng củng cố thêm cho bạn về những từ đơn trong tiếng Hàn. Bạn có thể luyện dịch và viết những đoạn văn ngắn có chứa những từ ghép này để có thể dễ nhớ và dễ dử dụng trong các trường hợp hơn.
Bước 4: Luyện kỹ năng tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa
Kỹ năng tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa trong tiếng Hàn cũng rất quan trọng khi bạn học từ mới trong tiếng Hàn. Việc này sẽ làm phong phú thêm hệ thống từ vựng và giúp việc diễn đạt của bạn trở nên hay hơn trong quá trình viết. Có một gợi ý nữa cho bạn là hãy học tiếng Hàn theo cặp từ đồng nghĩa - trái nghĩa nhé, nghĩa là học hai từ song song và áp dụng trong những câu có ý nghĩa đối lập nhau. Ban đầu, bạn sẽ thấy hơi khó khăn để có thể làm việc này, nhất là trong tiếng Hàn, nhưng nếu chăm chỉ và biết cách học, trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ lên rất nhanh đó.
 Cách học từ mới hiệu quả trong tiếng Hàn
Phương pháp học từ mới tiếng hàn hiệu quả
Trên đây là các bước cơ bản giúp bạn có thể tham khảo và tự xây dựng lộ trình học từ mới tiếng Hàn cho riêng mình. Trong quá trình học, bạn có thể thêm hoặc bỏ đi một số bước nếu bạn cảm thấy điều đó tốt cho việc học tiếng Hàn của bạn. Hãy nhớ vận dụng các phương pháp học tiếng Hàn từ việc luyện bài tập hàng ngày, đọc sách, xem phim, nghe nhạc... một cách linh hoạt và nhớ ghi chú kỹ càng đối với những từ quan trọng nhé!
Trung tâm Hàn ngữ SOFL chúc bạn học tốt!
 
Các tin khác