Đang thực hiện

Cách học tiếng Hàn Quốc – khó khăn và biện pháp khắc phục

Thời gian đăng: 17/10/2017 08:39
Đã bao giờ bạn nghĩ rằng cách học tiếng Hàn Quốc của mình đã đúng chưa? Tại sao học tiếng Hàn lại khó khăn với mình đến vậy? Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn bài viết về những trở ngại gặp phải và cách khắc phục khi học tiếng Hàn, hãy cùng tham khảo nhé.
Những khó khăn khi học tiếng Hàn Quốc
Những khó khăn khi học tiếng Hàn Quốc 

Cách học tiếng Hàn Quốc không thể thuộc được nhiều từ vựng

Việc lựa chọn được cách học tiếng Hàn Quốc đúng quyết định hiệu quả học của bạn. Nhiều lúc bạn rất muốn nói suy nghĩ của mình, nhưng lại không đủ vốn từ vựng tiếng Hàn diễn tả hay khó có thể nghe được chính xác và hiểu hết được những gì người khác đang nói, chẳng thể hiểu hết được ý nghĩa hoàn chỉnh của một đoạn văn khi chỉ biết vài từ… Chính vì thế từ vựng đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi bài học tiếng Hàn. 
Với số lượng khổng lồ từ phải học thì nhiều người sẽ khó có thể nhớ hết được hoặc chỉ nhớ mang máng thì khi đó hãy xem lại cách học từ vựng tiếng Hàn của mình và tìm đến những phương pháp hiệu quả hơn. 
Lời khuyên cho bạn:
Học những từ có liên quan đến nhau
– Khi học từ vựng tiếng Hàn, bạn nên chọn các từ, các chủ đề có liên quan đến nhau.
– Khi học một chủ đề nhất định, bạn nên học trọng tâm theo chủ đề đó, đừng xen lẫn với các chủ đề khác. Những từ liên quan đến nhau thường xuất hiện cùng và sẽ rất dễ dàng khi nhớ chúng lại với nhau.
Học từ vựng theo những lĩnh vực mà bạn yêu thích
– Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật hay công nghệ – điện tử thì hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ, trong tiếng Việt bạn sẽ biết rất nhiều từ miêu tả về một bức tranh hay những từ về công nghệ – điện tử nhưng bạn lại không biết trong tiếng Hàn gọi là gì. Hãy tìm hiểu trước và biết nghĩa sau cũng được.
– Những điều bạn thích sẽ là những gì bạn muốn giới thiệu về con người của bạn. Hãy cố gắng học từ vựng theo chủ đề mà bạn yêu thích để có thể diễn đạt chúng tốt nhất..
Ngại nói tiếng Hàn khi tự học một mình
Ngại nói tiếng Hàn khi tự học một mình 

Ngại nói khi tự học tiếng Hàn căn bản

Khi tự học thì bạn ít có cơ hội để trò truyện, tương tác với người khác để trải nghiệm đưa kiến thức thành thực tế , không những thế thì nói tiếng Hàn lại là một kỹ năng cần đến sự tự tin, phong thái cách nói tự nhiên và để sử dụng thành thạo thì quả là khó khăn và không phải ai cũng làm được . Do đó sẽ hình thành tâm lý chung là ngại nói và chỉ tập trung vào học những thứ dễ hơn. Đó sẽ là nguyên nhân cản bước quá trình học giao tiếp tiếng Hàn của bạn.
Lời khuyên cho bạn:
Nếu bạn ngại giao tiếp có thể tự thu một cuốn băng về từ vựng
– Sau mỗi bài học từ vựng, bạn có thể thu lại một cuốn băng để có thể học từ vựng mọi lúc, mọi nơi.Trong những lúc thư giản như đi bộ, chạy thể dục, lái xe hay đợi xe bus… bạn hãy nghe cuốn băng đó và bắt chước phát âm theo.
– Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các bài nghe trong cuốn giáo trình hay các bài nghe trên các kênh học tiếng Hàn về điện thoại của mình để nghe bất cứ lúc nào bạn rảnh và học nói theo chúng. 
Với cách học tiếng Hàn Quốc này bạn sẽ có thể tự học nói được nhưng tốt hơn hết là bạn nên rèn luyện thêm khả năng giao tiếp tự tin cho mình.

Nghe chưa đủ

Khi bắt đầu với một ngôn ngữ hoàn toàn mới thì mọi thứ sẽ quay trở lại với vạch xuất phát, việc học sẽ thực hiện theo nguyên lý chính là nghe, bắt chước và thực hành. Nghe tiếng Hàn cũng là kỹ năng bắt buộc bạn cần có để giao tiếp.Sẽ thật khó nếu như bạn chỉ luyện nghe trong các bài học mà bỏ qua những thời gian thực hành tại nhà,
Lời khuyên cho bạn:
Nếu những bài nghe audio gây buồn ngủ hay cảm giác chán nản thì bạn có thể tìm đến những bài hát hay bộ phim Hàn Quốc để khơi gợi lại hứng thú học tập, tạo môi trường thoải mái nhất.

Cách học tiếng Hàn Quốc của bạn dễ hay khó phụ thuộc vào yếu tố bạn đánh giá được trình độ của mình ở mức nào và tìm ra cho mình phương pháp học phù hợp nhất. Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi học bất kì một ngôn ngữ nào nhé. Chúc bạn thành công.
Các tin khác