Đang thực hiện

Cách học tiếng Hàn mà trường lớp không dạy bạn

Thời gian đăng: 19/06/2017 08:14

Học những cuốn giáo trình hay thực hành giao tiếp với người bản ngữ chắc chắn là cách học tiếng Hàn mà ai cũng biết. Tuy nhiên ở bài viết này trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ với bạn một số cách học giúp bạn có thể cải thiện và tăng tốc quá trình học của mình:

Học tiếng Hàn hiệu quả không chỉ học qua sách vở

Học tiếng Hàn hiệu quả không chỉ học qua sách vở

1. Sử dụng giấy nhớ khi học tiếng Hàn

Thật thú vị và hiệu quả nếu bạn gắn giấy nhớ có từ vựng tiếng Hàn vào các đồ vật tiếng Hàn kèm phiên âm, ví dụ cụ thể như viết từ '냉장고' (tủ lạnh) vào một mẩu giấy và dán nó vào cửa tủ lạnh của bạn tương tự với những đồ vật khác cũng vậy. Bằng cách nhìn thấy chúng thường xuyên mỗi ngày như vậy, bạn sẽ có cơ hội ôn lại, ghi nhỡ dễ dàng và lâu hơn là điều tất yếu.

2. Viết nhật ký

Rất nhiều bạn có thói quen viết nhật ký hàng ngày, đó là nơi bạn giãy bày tình cảm và tâm tư cảu mình, tại sao không biến nó thành nơi để học tiếng Hàn nhỉ? Thay vì viết bằng tiếng mẹ đẻ thì giờ đây bạn hãy thử với tiếng Hàn, hãy viết về bất cứ điều gì bạn muốn, sử dụng những cấu trúc và tự vựng mà mình biết. Nó chẳng những giúp bạn ôn lại kiến thức mà còn là cách để rèn luyện kỹ năng viết cho bạn.

Kết hợp các hình thức học khác nhau để nâng cao hiệu quả học tập

Kết hợp các hình thức học khác nhau để nâng cao hiệu quả học tập

3. Chơi các trò chơi

Việc học tiếng Hàn không nhất thiết phải bó hẹp trong khuôn khổ sách vở, bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa giải trí thông qua các trò chơi. Điển hình trong số đó là MMO (Trò chơi trực tuyến) và Scabble (Trò chơi bảng chữ cái). Với MMO bạn có thể kết nói và liên lạc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, phải lên kế hoạch và giao tiếp với những người chơi đó bằng một ngon ngữ khác với tiếng mẹ đẻ, và ở đây sẽ là tiếng Hàn. Bằng cách này bạn buộc phải sử dụng và nói tiếng Hàn trong những tình huống cụ thể và thực tế. Với Scabble, thì ở đây bạn sẽ phải có sự khéo léo để sắp xếp và tạp ra các từ ngữ bằng các chữ cái ngẫu nhiên, nó sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho bạn học và ôn lại vốn từ vựng tiếng Hàn của mình bởi nó buộc bạn liên tục phải thử để có thể sử dụng và tìm ra các từ đúng.

Không phải lúc nào mọt sách cũng là phương pháp học tốt, hi vọng với 3 cách trên đây bạn có thể cải thiện và giúp cho việc học tiếng Hàn của mình không nhàm chán lại thu được kết quả cao. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công

 
Các tin khác