Đang thực hiện

​Cách học tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 02/10/2015 10:53
Tiếng Hàn là một ngôn ngữ thú vị và tương đối dễ học. Tuy nhiên nếu không chăm chỉ rèn luyện cũng như có phương pháp học tiếng Hàn thì cũng khó để học giỏi tiếng Hàn. Dưới đây là một số cách học tiếng Hàn hiệu quả. Mong rằng các bạn sẽ tìm được một phương pháp hiệu quả cho riêng mình.
cách học tiếng hàn hiệu quà
cách học tiếng hàn hiệu quà

1. Học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái trong đó có 14 phụ âm và 10 nguyên âm.Học thuộc và thành thạo mặt chữ, cách đọc, cách viết là bước đầu để học tiếng Hàn thành công. Bên cạnh đó còn có các nguyên âm đôi và các phụ âm đặc biệt như phụ âm căng, phụ âm bật hơi....
Về phần phát âm, bạn cần chú ý để phát âm đúng ngay từ đầu tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa. Việc phát âm chuẩn cần được giáo viên chỉ dạy và sự cố gắng tự học của cá nhân bạn. Trong thời gian đầu chưa quen, bạn có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để quen hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng. Bạn nên luyện đánh vần báo hay sách tiếng Hàn để sớm thuộc mặt chữ.

2. Học những từ vựng tiếng Hàn đơn giản

Sau việc học thành thạo các mặt chữ, các bạn hãy ghép các chữ để được những từ vựng đơn giản. Cách hiệu quả trong việc học từ vựng là học theo chủ đề, ban đầu bạn hãy học từ mới theo các chủ đề gần gũi với bản thân như gia đình, vật dụng trong nhà...
Mỗi ngày hãy tự đặt ra chỉ tiêu cho bản thân về số lượng từ mới sẽ học, bạn sẽ có được một vốn từ vựng phong phú. Điều quan trọng, bạn nên tự nhẩm lại từ mới học được vào những lúc rảnh rỗi.
Ngoài ra bạn cũng có thể sáng tạo các thẻ học tiếng Hàn ( Flashcash) để học và ôn luyện. Nên viết theo chủ đề như thời tiết, giao thông, lớp học... để nhanh thuộc hơn nhé.
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
3. Học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn
Hãy bắt đầu học ngữ pháp bằng những câu giao tiếp đơn giản, rồi sau đó hãy ghép các câu đơn để dần phức tạp các câu nói hơn nhé. Việc tự học theo nhóm chủ đề như các cách chào hỏi , cách xin lỗi hay các cấu trúc câu thông thường, kính trọng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đấy
>>> xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu hiệu quả
4. Luyện nghe tiếng Hàn qua phim/show/nhạc
Có những học ngoại ngữ hiệu quả mà không nhất thiết bạn phải cầm đến sách vở. Hãy xem phim Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Xem phim và học theo cách nói chuyện của họ là cách nhanh nhất để bạn tiến gần đến cách phát âm, nói chuyện chuẩn của người bản xứ.
Các bạn nhất thiết cần nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh nhầm lẫn. Tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Tìm mua các loại sách dạy học tiếng Hàn có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả nhất.
 Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ việc tiếp xúc với các nguồn tài liệu hữu ích về học tiếng Hàn sao cho hiệu quả không còn là khó khăn nữa, hãy tận dụng lợi thế này để có thể học được tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất nhé!
Các tin khác