Đang thực hiện

Các số điện thoại “khẩn cấp” cần nhớ khi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 02/07/2018 09:29

Tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ với các bạn một trong những thông tin cực kỳ hữu ích cho những bạn đang du học Hàn Quốc. Để nhận được sự giúp đỡ kịp thời, hãy lưu ngay vào sổ tay của mình nhé!

Khi du học Hàn Quốc bạn cần chú ý?
Khi du học Hàn Quốc bạn cần chú ý?

Tổng hợp các số điện “khẩn cấp” khi du học Hàn Quốc

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những rủi ro cần có sự hỗ trợ kịp thời từ các cơ quan chức năng. Hơn nữa, khi đi du học bạn càng cần phải có các số điện thoại sau trong cẩm nang du học Hàn Quốc của mình:

112: Công an

113: Báo trộm

117: Tổng đài chống bạo lực trường học (đã được đổi tên từ năm 2012, trước đây được gọi là: báo cáo xâm phạm phụ nữ)

118: Báo cáo khủng bố mạng

119: Gọi cứu hỏa, xe cứu thương

120: Tổng đài dịch vụ cuộc sống

131: Tổng đài dự báo thời tiết

1300: Tổng đài dịch vụ bưu chính, giải đáp các thủ tục liên quan đến gửi hàng hóa,..

1330: Tổng đài các thông tin về lịch tàu - xe buýt, thông tin về khách sạn, các dịch vụ phiên dịch miễn phí)

1339: Tổng đài điều trị y tế trường hợp khẩn cấp

00799: Dịch vụ gọi quốc tế. Bạn có thể gọi về Việt Nam thông qua tổng đài này. Tuy nhiên hiện nay Internet rất phát triển nên dịch vụ này cũng bị hạn chế đi nhiều.

1577-5432: Tổng đài trung tâm hỗ trợ Gia đình đa văn hóa, giải đáp các thắc mắc liên quan đến đời sống, thủ túc kết hôn, ly hôn và luật hôn nhân của Hàn Quốc

1644-0644: TV phím 3- Tổng đài của trung tâm hỗ trợ người nước ngoài Hàn Quốc. Rất quan trọng với du học sinh và người lao động học tiếng Hàn xuất khẩu lao động.

1644-7077: Tổng đài tư vấn pháp luật Hàn Quốc. Tại đây bạn cũng có thể hỏi các vấn đề liên quan đến việc gia hạn visa du học Hàn Quốc, các quy định cho người nước ngoài cư trú,.,..

Liên hệ đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để được hỗ trợ là cách tối ưu nhất trong các trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể liên hệ qua:

Địa chỉ: 28-58, Samcheong-dong, Jongno-ku, Seoul, Korea 110-230.
Điện thoại: +82-2-7392065/+82-116652065
Fax: +82-2-7392064
>>> Xem thêm: Nếu gặp khó khăn trong dịch hãy dùng từ điển tiếng Hàn
Bạn nên nhớ khi Du học Hàn Quốc
Bạn nên nhớ khi Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cần nhớ những gì?

Du học Hàn Quốc đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội và thành công sau này. Nhưng nó cũng đòi hỏi cả một quá trình cố gắng và vượt qua khó khăn ban đầu.

Đầu tiên đó là ngôn ngữ. Dù bạn đã học đến trình độ tiếng Hàn TOPIK 3 tại Việt Nam nhưng vẫn có thể khó nghe khi mới sang Hàn Quốc nhất là những bạn sinh viên Hàn nói giọng địa phương. Càng phải cố gắng trau dồi thêm ngôn ngữ cho mình để nó không còn là rào cản cho việc sinh sống và học tập của mình.

Thứ hai học cách để thích nghi với môi trường sống tại Hàn Quốc. Dù bạn ở homestay với người Hàn hay ở trong ký túc xá thì bạn cần phải biết món ăn của Hàn Quốc rất cay và nóng. Nếu bạn chưa quen thì có thể tìm đến các cửa hàng, siêu thị bán đồ của Việt Nam về tự chế biến. Giữ gìn sức khỏe là điều rất quan trọng để duy trì được công việc của mình.

Đừng cố tình vi phạm luật pháp của Hàn Quốc như: Làm chui quá nhiều giờ, ở quá hạn visa, trốn thuế khi đi làm nhất là người lao động,... vì khi bị phát hiện bị trục xuất về nước là khả năng rất cao.

Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn sẽ thành công khi đi du học Hàn Quốc.
Các tin khác