Đang thực hiện

Các lễ hội diễn ra vào tháng 6 tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 13/06/2016 15:16
Tháng 6, tháng của những ngày hè oi bức nóng nực nhưng cũng là thời điểm nghỉ hè sôi động của các bạn học sinh, sinh viên. Do vậy, việc tham gia các lễ hội cũng là một trong những hoạt động thú vị của các bạn học sinh, sinh viên Hàn Quốc.
Các lễ hội diễn ra vào tháng 6 tại Hàn Quốc
Hãy cùng Lớp học tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về những lễ hội được tổ chức trong tháng 6 này và hãy tham gia ngay nếu có điều kiện nha.

1. Lễ hội Dano Hàn quốc

Lễ hội Dano hay còn được biết đến là với cái tên khác là Tết Đoan ngọ, là một trong 3 dịp lễ truyền thống lớn nhất ở Hàn Quốc cùng với Tết Nguyên đán và lễ hội Trung thu Chuseok. Lễ hội được tổ chức để mọi người cùng chia sẻ với nhau những món ăn truyền thống với mục đích giữ gìn sức khỏe và vóc dáng cho mùa hè.

 
Các lễ hội diễn ra vào tháng 6 tại Hàn Quốc

Lễ hội được diễn ra vào mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm, tức là vào khoảng tháng 6 dương lịch. Số 5: Với người Hàn Quốc, con số 5 là biểu tượng của sức mạnh, sự cường tráng. Ngày lễ Dano cũng diễn ra vào ngày 5 tháng 5 âm lịch hàng năm, sau khi thu hoạch lúa mạch và bắt đầu cấy lúa. Đây là lúc người dân Hàn cầu nguyện cho một mùa màng bội thu, không bị sâu bệnh phá hoại.

Rất nhiều món ăn, những phong tục truyền thống được diễn ra trong lễ hội. Các bạn nếu có cơ hội thì không nên bỏ qua lễ hội này nhé.

2. Lễ hội trà quốc tế
Các lễ hội diễn ra vào tháng 6 tại Hàn Quốc
 
Vào tháng 6 tại Hàn Quốc cũng không thể không nhắc tới lễ hội trà quốc tế. Lễ hội trà quốc tế bắt đầu được tổ chức vào năm 2003 và đã phát triển trở thành triển lãm trà lớn nhất ở Hàn Quốc, trưng bày các sản phẩm của các nhà sản xuất trà từ khắp nơi trên đất nước. Với sự kết hợp của các sự kiện, các buổi biểu diễn và các đại diện của ngành công nghiệp trà Hàn Quốc, lễ hội là một sự kiện đáng chú ý cho những người đam mê trà ở khắp mọi nơi.

Rất nhiều chương trình được tổ chức trong lễ hội như:  Triển lãm:  Trà, thực phẩm chế biến, sản phẩm địa phương, thực phẩm và đồ uống tốt cho sức khỏe, mỹ phẩm và nhiều mặt hàng khác. Văn hóa trà và các mặt hàng sử dụng hàng ngày. Sản phẩm trà và hàng thủ công. Thiết bị pha trà và máy đóng gói.

>>> Xem Các khóa học tiếng Hàn để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhé.
Các tin khác