Đang thực hiện

Bỏ túi bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 27/11/2017 14:49

Hàn ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây.

Hãy tắm trong dòng sông tiếng Hàn
Hãy tắm trong dòng sông tiếng Hàn

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu - Hãy “Tắm” tiếng Hàn như một đứa trẻ

Nói thế có nghĩa là nói rằng bạn hãy nghe nghe nghe thật nhiều tiếng Hàn như giai đoạn 1 năm đầu đời của 1 đứa trẻ. Không phê phán nhưng cách học tập trung quá nhiều vào ngữ pháp thời học sinh sẽ cản trở bạn rất nhiều trong việc “yêu lại từ đầu” với tiếng Hàn. Vì vậy, hãy bỏ hết mọi thứ và tập nghe lại từ đầu. Quá trình học ngôn ngữ này rất quan trọng vì nếu bạn nghe tốt, các kĩ năng còn lại rất dễ học và học rất nhanh. Hãy luyện nghe tiếng Hàn qua TV, nghe nhạc hoặc đi đến các câu lạc bộ tiếng Hàn... để luyện tập nhé.

Nghe tiếng Hàn thường xuyên

Điều thú vị là bạn có thể học tiếng Hàn bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Mọi người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Hàn mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua phim ảnh, nghe nhạc, … Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau, bạn có thể vừa nghe tiếng Hàn, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà … miễn là những âm thanh tiếng Hàn vẫn có thể âm vang trong tai của bạn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Chú trọng phát âm thật chuẩn ngay từ đầu

Phát âm tiếng Hàn là một trong những điều căn bản nhưng rất quan trọng khi bạn học tiếng Hàn lại từ đầu. Đa số chúng ta đều phát âm sai khá nhiều mà bản thân không biết hoặc phát âm nhưng người bản xứ không hiểu chúng ta đang nói cái gì. Phát âm tiếng Hàn khá phức tạp vì nó vận dụng sự linh hoạt của lưỡi, cổ họng và sự kết hợp của nhiều cơ quan với nhau.

Học từ vựng kết hợp hình ảnh sinh động

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu đừng vội học tràn lan, học quá nhiều từ mà không có định hướng. Hãy bắt đầu học từ vựng theo chủ đề thông dụng và có kết hợp với hình ảnh cho dễ hiểu, dễ nhớ. Cách học này rất hiệu quả vì đã được chứng minh bởi nhiều người. Bộ não của con người có khả năng ghi nhớ những thông tin trên hình ảnh hơn là đọc chữ đơn thuần. Vì thế, hãy thử cách học này nhé!

Học tiếng Hàn qua phim ảnh

Đối với phương pháp này bạn hãy chọn học tiếng Hàn qua phim có phụ đề. Khi xem phim, hãy chú ý đến lời thoại bạn không hiểu nghĩa. Dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra từ điển. Nếu sau này các bạn bắt gặp từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã gặp trong phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.  Đặc biệt với các bạn nhỏ tuổi sẽ rất thích thú khi vừa được ngắm ảnh vừa học những từ tiếng Hàn thú vị qua từng chủ đề khác nhau vừa gần gũi vừa thân thiết và vừa nhận biết được thế giới xung quanh.

Khi học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu bạn cần sự chăm chỉ và có mục tiêu học rõ ràng, học đúng phương pháp thì bạn sẽ đi đúng đường và dễ dàng chinh phục được tiếng Hàn.
Các tin khác