Đang thực hiện

Bỏ túi 4 cách học tiếng Hàn dễ nhớ cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 11/09/2017 08:30

Làm thế nào để tìm ra cách học tiếng Hàn dễ nhớ ? đừng lo về điều đó vì hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài cách giúp bạn nhớ nhanh tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Làm sao để học tiếng hàn dễ nhớ đây?
Làm sao để học tiếng hàn dễ nhớ đây?

Cách học tiếng hàn dễ nhớ - Học bảng chữ cái, cách viết, phát âm

Cách học tiếng hàn dễ nhớ, đầu tiên là cúng ta học từ bảng chữ cái: Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm 10 nguyên âm đơn, 11 nguyên âm kép và 19 âm phụ. Bạn cần phải học thuộc mặt chữ, cách viết, cách đọc tiếng Hàn thật thành thạo thì bạn mới có cơ sở để học tốt tiếng Hàn.Bạn đừng cố gắng tập viết quá nhều chữ, vì như vậy là bạ đang tự gồng ép mình vào cái khó và kết quả nhận được là tốn thời gian mà kết quả không như mong muốn.Bắt đầu với các nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc và viết ra giấy, sau đó tập phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất.Ngoài ra để tập viết tốt hơn bạn có thể lựa chọn phương pháp tập viết nhật kí bằng tiếng Hàn hàng ngày, bắt đầu từ những câu đơn giản đến phức tạp. Sử dụng những từ mới học được kết hợp với cấu trúc ngữ pháp mới và tập đặt câu trong từng nội dung.

Học từ vựng một cách đầy đủ nhất

Thế nào là đầy đủ? Học từ vựng không đơn giản chỉ là nhớ cách viết, hiểu nghĩa các từ đó mà còn là cách phát âm và sử dụng những từ ngữ trong những hoàn cảnh thực tế. Vì vậy khi học từ vựng tiếng Hàn hãy chắc chắn rằng bạn học từng cách phát âm và đặt thật nhiều câu cho từ đó đê có thể kết hợp được nhiều hơn, phong phú hơn, giúp bạn phản xạ nhanh khi giao tiếp tiếng hàn.

Học theo sự phân loại

Hãy tưởng tượng hôm nay bạn học được 10 từ nhưng mỗi từ bạn học lại thuộc lĩnh vực khác nhau, ngày mai bạn cũng tiếp tục học như vậy thì khối lượng từ sẽ lớn dần và trở nên bị hỗn tạp, lẫn lộn với nhau. Thay vào đó bạn học thành các nhóm từ, học nhóm từ theo cùng một chủ đề liên quan tới nhau, logic thì đến sau này khi bạn nhắc tới từ này thì bạn có thể liên tưởng, nhớ tới từ khác. Thật tiện lợi và hữu ích đúng không nào?


Học từ vựng phân loại theo chủ đề

Luyện kĩ năng nghe

Có rất nhiều cách học tiếng hàn hiệu quả mà bạn không cần phải dùng nhiều tới sách vở. Hãy xem phim Hàn Quốc có phụ đề, lắng nghe ngữ điệu các nhân vật trò chuyện, nghe nhạc Hàn Quốc, cách lên giọng, xuống giọng, nhấn âm và tập phát âm theo. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn phát âm, nói chuyện chuẩn như người bản xứ. Nghe ý chính trước để trả lời câu hỏi, nghe từ khóa rồi đoán, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn thành câu. Tuyệt đối không được đọc trước nội dung bài nghe, chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe, vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như cách diễn đạt có trong bài. Bạn cũng nên luyện phát âm theo nhiều lần sau khi nghe để phát âm và nhớ được lâu hơn.Nguyên tắc chung cho luyện kĩ năng nghe tiếng hàn hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể, nhất là lắng nghe người bản xứ nói chuyện.
 

Trên đây là những gợi ý cách học tiếng Hàn dễ nhớ cho những bạn mới bắt đầu học và làm quen với tiếng Hàn, chúc các bạn một ngày học tập hiệu quả và vui vẻ.

Các tin khác