Đang thực hiện

Bỏ túi 3 bí quyết giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 30/06/2017 08:54

Luyện nghe tiếng Hàn là một những kỹ năng rất quan trọng khi học ngôn ngữ này, vậy làm thế nào để có thể luyện nghe hiệu quả, cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Thực hành luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày

Thực hành luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày

1. Đặt mục tiêu luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày cho mình

Không chỉ riêng gì việc học tiếng Hàn cơ bản mà bất kể khi làm việc gì bạn cũng đều cần có mục tiêu cụ thể cho mình. Bởi khi không có mục tiêu bạn sẽ học và làm việc “bừa phứa”, thích thì học mà điều đó sẽ không thể giúp bạn đạt hiệu quả cao. Để việc luyện ngheđạt kết quả tốt nhất, bạn cần đặt cho mình mục tiêu học tập mỗi ngày. Ở giai đoạn đầu tiên, bạn nên bắt đầu từ những audio ngắn, nói chậm và giọng chuẩn, có thể giai đoạn này, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nghe mà không hiểu gì, không bắt kịp tốc độ của người nói….tuy vậy cũng đừng nản chí, “mưa dầm thấm lâu”, chỉ cần bạn hoàn thành mục tiêu, nghe thường xuyên và mỗi ngày chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ thấy được điều kì diệu đấy.

2. Vừa nghe vừa ghi chép

Đây là một phương pháp học được rất nhiều người học áp dụng và được đánh giá là mang lại hiệu quả cao. Tua đi tua lại nhiều lần từng đoạn ngắn một, và chép lại toàn bộ những gì mình nghe được, bạn nên chọn những bài nghe ngắn vì với những bài dài việc ghi chép sẽ mất thời gian và dễ khiến bạn cảm thấy chán nản hoặc bỏ sở giữa chừng. Sau khi hoàn thành đừng quên đối chiếu với transcript để xem mình đã nghe đúng và chưa đúng ở đâu nhé. Bằng cách này bạn không chỉ học nghe mà còn học được cách phát âm cùng từ vựng tiếng Hàn nữa đấy.

Vừa nghe vừa ghi chép là một trong những cách học nghe hiệu quả

Vừa nghe vừa ghi chép là một trong những cách học nghe hiệu quả

3. Kết hợp học đọc và học hát khi luyện nghe tiếng Hàn

Đừng bó hẹp việc học của mình trong những cuốn giáo trình dày cộm, những audio đầy tính học thuật, hãy để việc luyện nghe tiếng Hàn diễn ra một cách hoàn toàn tự nhiên và thoải mái với những bản nhạc, ca khúc tiếng Hàn mà bạn yêu thích, hát ngân nga hát và đọc thật to lời ca, nó không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn là cách bạn rèn phản xạ âm thanh cho mình. Hơn nữa việc phát âm chuẩn khi đọc và hát sẽ giúp đôi tai của bạn nhạy bén hơn rất nhiều.

Bí quyết mãi sẽ chỉ là bí quyết nếu bạn không đưa nó vào thực hành. Còn chần chừ gì nữa, áp dụng ngay 3 bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả trên đây ngay hôm nay nào. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!

 
Các tin khác